KỸ NĂNG THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

KỸ NĂNG THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC
NEW HOT
0 (0 đánh giá)
0 học viên đăng ký học
Lợi ích

Theo một khảo sát của PayScale, 57% người lao động không yêu cầu tăng lương trong lĩnh vực hiện tại của họ. Tại sao vậy? 38% người tham gia khảo sát cho biết ông chủ của họ tăng lương trước khi họ đưa ra yêu cầu.  Tuy nhiên cũng có 28% người khảo sát cho biết họ cảm thấy không thoải mái, 19% lại sợ bị đánh giá tự cao. Vậy khi bạn nên yêu cầu tăng lương cần phải làm sao và nói như thế nào với sếp của mình?
Khi nào nên yêu cầu tăng lương?
Thời gian là tất cả vấn đề. Khảo sát này cho thấy rằng thời gian tốt nhất để yêu cầu tăng lương là khi bạn đang hạnh phúc trong công việc của bạn không phải là khi bạn bắt đầu ghét nó.
PayScale cho biết 41% nhân viên hài lòng với công việc yêu cầu được tăng lương và khoảng một nửa số đó nhận được điều mình yêu cầu. Tuy nhiên, dưới 20% nhân viên không hài lòng với công việc được đáp lại yêu cầu tăng lương. Và không mấy lạ khi khả năng yêu cầu tăng lương từ những nhân viên không hài lòng lại nhiều hơn.
Cơ hội tốt nhất để đảm bảo một mức lương cao hơn sẽ xảy ra trước khi bạn bắt đầu công việc và các ứng viên bên ngoài thường có khả năng thương lượng cao hơn. Thật không may, các ứng viên nội bộ là nạn nhân của chính sách, tiền lệ nhân sự trong tổ chức như khung bậc lương hay cấp độ nhân viên, từ đó ngăn cản bạn vượt qua một mức nhất định.
Những ai giỏi yêu cầu nhất?
Nghiên cứu của PayScale được chi theo thông tin về nhân khẩu học và nhóm thu nhập cao và thấp.
Theo đó những người kiếm được càng nhiều tiền thì khả năng càng dễ được tăng lương. 70% những người có thu nhập hơn 175.000 USD được chấp nhận tăng lương trong khi điều này chỉ đúng với 25% nhân viên có thu nhập từ 10.000-20.000 USD. Những nhân viên có bằng về luật dễ được tăng lương hơn so những bằng cấp khác.
Phụ nữ thường gặp nhiều khó khăn đòi hỏi tăng lương hơn so với nam giới. Chỉ có 42% phụ nữ so với 44% nam giới được đáp ứng yêu cầu. Gần một phần ba của những phụ nữ không yêu cầu tăng lương cho biết họ cảm thấy không thoải mái khi thương lượng.
Đòi hỏi tăng lương bằng cách nào?
Trong cuốn chỉ dẫn lương bổng của PayScale đưa ra một vài lời khuyen chuyên nghiệp làm sao để đàm phán một mức lương cao và cách để đề nghị tăng lương. Trước hết, đừng gọi đây là một cuộc đàm phán. Nếu bạn gọi nó là một cuộc trò chuyện thì nó sẽ ít đáng ngại hơn. Một cuộc trò chuyện giữa hai hoặc nhiều người mà mục đích là để đồng ý với các điều khoản có lợi cho tất cả. Đặc biệt có một tin tốt là phụ nữ thường thích trò chuyên, từ đó dễ thỏa thuận hơn, họ ghét từ “đàm phán” vì vậy hãy làm cho mọi chuyện trở nên đơn giản.
Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích bạn có thể tham khảo:
– Trước khi bạn yêu cầu tăng lương hay cố gắng thương lượng, thu thập các dữ kiện và số liệu. Đầu tiên hãy hiểu rõ giá trị của bạn trên thị trường nói chung và trong tổ chức. Thu thập dữ liệu đó sẽ củng cố đề xuất của bạn, chẳng hạn như năng suất lao động tăng, những lời chứng thực của khách hàng và những thành công về tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
 Lên kế hoạch nói chuyện với người quản lý của bạn. Hãy đặt ra những câu hỏi để phát hiện ra những thách thức lớn nhất đối với quản lý của bạn, những ưu tiên cho năm sắp tới và điều gì mà họ cần giúp đỡ. Khi trang bị được những thông tin này, hãy lên kế hoạch phản hồi của bạn dựa trên những giải pháp đã có.
– Giữ bình tĩnh, và loại bỏ yếu tố cảm xúc từ cuộc trò chuyện. Đừng cao giọng hay sử dụng biểu cảm trên khuôn mặt về sự thất vọng hay giận dữ. Khi bạn duy trì kiểm soát cảm xúc của mình, bạn sẽ có thể suy nghĩ một cách rõ ràng hơn và hợp lý.

– Chọn những từ thích hợp. Có thể bạn cho rằng cần thái độ đòi hỏi cứng rắn khi yêu cầu tăng lương tuy nhiên người quản lý của bạn cần phải bị thuyết phục. Hãy dùng giọng quả quyết và ngôn từ chọn lọc cẩn thận để cung cấp bằng chứng khách quan rằng bạn là một khoản đầu tư thêm đáng giá.
Một số chuyên gia khuyên bạn nên kết thúc lời đề nghị như một lời thỏa thuận như sau: “Và bởi vì tôi đã đạt được tất cả điều này, ông cũng đồng ý với nó, thì việc tăng 6% lương là hợp lý chứ?” Người khác khuyên nên khẳng định thành công của bạn như: “Tôi đã thực hiện cải thiện có thể đo lường được trong bộ phận của mình năm nay, và tôi đã trang bị tốt để giúp đạt được những mục tiêu kết hợp với các bộ phận trong năm tới. Vì vậy, tôi tin rằng mức tăng lương X đồng là phù hợp.”
– Một mẹo nhỏ các chuyên gia đồng ý với việc im lặng. Một khi bạn đưa ra đề nghị, hãy im lặng và chờ đợi sự phản ứng.
-st-

Chi tiết combo

 • Thời lượng: 2 giờ
 • Bài học: 23 bài
 • Trình độ: Mới bắt đầu
 • Cấp chứng nhận hoàn thành

Giá gốc: 198.000 ₫

Con người nói chuyện để giao tiếp, để trao đổi thông tin và truyền đạt suy nghĩ, cảm xúc của mình. Tuy nhiên đôi khi những mục tiêu này có thể thất bại do chính giọng nói của bạn chứ không phải nguyên nhân ngoại cảnh nào.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Chim khôn hót tiếng rảnh rang, Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Tức là một giọng nói mà dịu dàng, êm ải thì sẽ dễ nghe, dễ đi vào lòng người hơn.

Không những thế, việc làm chủ giọng nói của mình sẽ mang tới cho bạn những lợi ích không hề nhỏ:

 • Tăng thiện cảm, cải thiện hình ảnh của bản thân trong mắt gia đình, bạn bè…
 • Tạo ấn tượng, chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng, tăng cơ hội tuyển dụng thành công.
 • Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và chế độ ưu đãi đi kèm cũng tăng theo.
 • Loại bỏ các khó khăn trong giao tiếp với đồng nghiệp, cấp trên, đối tác, cải thiện các mối quan hệ làm ăn kinh doanh.
 • Tự tin thuyết trình, diễn đạt các suy nghĩ, ý kiến của bản thân trong mọi trường hợp.

Giọng nói là tài sản của riêng mỗi người, là nguốn vốn tự có, nên giọng nói hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chính người đó. Vậy tại sao chúng ta không phát triển nguồn vốn này, biến nó thành điểm mạnh của mình?

Để giúp bạn làm được điều đó, Kyna.vn đã hợp tác cùng huấn luyện viên Minh Hải để xây dựng khóa học kỹ thuật vàng VOICE để giọng nói hiệu quả, nhằm giúp bạn thành thạo các kỹ năng phát âm, sở hữu một giọng nói lôi cuốn và quan trọng hơn là tự tin giao tiếp với bất kì ai.

Vậy bạn sẽ học gì trong khóa học này?

 • Xác định rõ ràng vai trò của giọng nói và tầm quan trọng của kỹ thuật phát âm, nghệ thuật trò chuyện trong cuộc sống và công việc.
 • Bộ 5 kỹ thuật vàng để nâng tầm giọng nói, tăng giá trị lôi cuốn cho từng câu nói, bài phát biểu, buổi thuyết trình…
 • Hướng dẫn sửa chi tiết từng cử động miệng, biểu cảm, cách điều phối luồng hơi trong nội tại cơ thể….để đạt hiệu quả giọng nói rõ ràng, trôi chảy.

Khóa học luyện giọng nói dành cho bất cứ ai muốn luyện phát âm chuẩn đễ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, một giáo viên, diễn giả hay đơn giản là chỉ muốn luyện giọng nói và tạo ấn tượng với những người xung quanh.

Khóa học trực tuyến ngay tại Kyna.vn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí tối đa cho một lớp luyện giọng nói hay với hiệu quả vượt trội.

Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký để kết nối với hàng ngàn học viên khác, cùng chia sẻ và học hỏi những bí quyết để cải thiện phát âm và giọng nói của mình nhé!

 • Thời lượng: 2 giờ
 • Bài học: 26 bài
 • Trình độ: Mới bắt đầu
 • Cấp chứng nhận hoàn thành

Giá gốc: 198.000 ₫

Doanh nghiệp muốn thành công thì không thể chỉ dựa trên nỗ lực của một người mà đòi hỏi sự phấn đấu và hỗ trợ lẫn nhau của mọi thành viên trong tổ chức đó. Mặc dù vậy không ít nhà quản lý thường không tự tin khi giao việc cho nhân viên của mình, vì thế họ đã vơ vào hết mọi việc về mình và tự làm tất cả.

Như thế vô tình làm cho các nhân viên cảm thấy khó chịu, hay tự ti vì họ không có cơ hội để khẳng định và phát triển năng lực bản thân, mà theo sơ đồ Maslow đó là một nhu cầu thiết yếu của con người. Do đó, vì lợi ích cho công ty cũng như chính bạn, bạn cần trở thành một người chủ biết phân công công việc cho nhân viên một cách khôn ngoan.

Tuy nhiên thực tế là phần lớn các lãnh đạo, các cấp quản lý tại Việt Nam chưa được đào tạo bài bản và chuyên sâu, những kỹ năng mà họ có được phần nhiều từ những kinh nghiệm và va vấp trong thương trường mà họ đúc kết được. Vì vậy, nhiều nhà quản lý vẫn không biết cách, hoặc gặp sai lầm trong việc phân bổ để thực hiện công việc, làm lãng phí thời gian và nguồn lực của chính họ cũng như công ty.

Nhận thức được nhu cầu và vai trò của quản lý trong doanh nghiệp, Kyna.vngiảng viên Phan Văn Sơn đã đồng hành phát triển khóa học “Kỹ năng phân công và ủy thác công việc” nhằm xây dựng được các kỹ năng cần thiết và nâng cao vai trò quản trị của nhà quản lý trong doanh nghiệp.

Khóa học dành cho người đã đi làm, bao gồm:

 • Các cấp quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp.
 • Đội ngũ quản lý cấp thấp và cấp trung trong các phòng ban của công ty.
 • Những người đang làm việc trong các doanh nghiệp muốn được hoàn thiện bản thân.
 • Đội ngũ phát triển nhân sự muốn được cập nhật kiến thức để huấn luyện cho nhân viên các cấp.

Chỉ cần “đặt đúng người” vào “đúng vị trí” là bạn đã nắm được 50% thành công, 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào nỗ lực của “người được giao việc”. Mặt khác, nếu người quản lý “không đặt đúng người” và “không giao đúng việc” thì 99% công việc sẽ thất bại.

Hãy tham gia khóa học tại Kyna.vn để biết cách phân bổ công việc và tận dụng nguồn lực cho hiệu quả công việc vượt trội bạn nhé!

 • Thời lượng: 6 giờ
 • Bài học: 16 bài
 • Trình độ: Mới bắt đầu
 • Cấp chứng nhận hoàn thành

Giá gốc: 198.000 ₫

Nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với hình thức học Online mới lạ và hữu ích, khóa học được nằm trong chương trình thắp sáng E-Learning cùng Kyna.vn. Bạn sẽ được hỗ trợ đặc biệt với học phí chỉ còn 20.000đ.  

Kinh tế suy thoái, lạm phát tăng, giá cả đắt đỏ… không biết bao lần bạn muốn mở lời đề nghị tăng lương với sếp nhưng mọi chuyện thật khó khăn. Theo Meryl Runion - tiền bạc gắn liền với lòng tự trọng của mỗi người. Thực tế, yêu cầu công ty trả mức lương cao hơn nghĩa là bạn đang tự khẳng định mình có giá trị cao hơn và muốn người khác đồng tình. Tuy nhiên, việc đề xuất tăng lương không phải là chuyện dễ mở lời và không phải lúc nào cũng thành công. Nhiều người bị sếp từ chối đề xuất tăng lương với rất nhiều lý do và trong đó có làm việc chưa hiệu quả do kỹ năng quản lý thời gian kém chẳng hạn. Tuy nhiên, dù bạn là nhân viên chăm chỉ, lúc nào cũng hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc và cảm thấy xứng đáng để được tăng lương, bạn cũng cảm thấy khó mở lời với sếp.

 • Bạn đang muốn tăng lương vì lý do gì?
 • Bạn nên đề xuất mức lương bao nhiêu?
 • Làm thế nào để đề cập đến vấn đề tăng lương một cách khéo léo, an toàn , giảm rủi ro đến mức tối thiểu khi đàm phán tăng lương với cấp trên?
 • Ngoài lương ra thì chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp còn bao gồm những gì? Và làm sao để đạt được mức đãi ngộ xứng đáng nhất với bản thân?

Khóa học Kỹ năng đề xuất tăng lương của Ths. Lê Hoàng Quân sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Khóa học sẽ cung cấp những gợi ý thiết thực giúp bạn biết cách:

 • Nhìn nhận và đưa ra những lý do thích hợp để tăng lương
 • Đánh giá mức lương hiện tại của bạn
 • Hiểu rõ cấu trúc đãi ngộ của doanh nghiệp
 • Đưa ra mức đề xuất tăng lương hợp lý
 • Chọn lựa thời điểm đề xuất phù hợp nhất

Hãy đăng ký khóa học và khám phá kỹ năng đề xuất tăng lương nhé! Chúc bạn thật nhiều trải nghiệm từ khóa học. 

Bình luận

0 Khóa học

Kyna.vn

Góp ý cho Kyna.vn-

Số điện thoại*
Email*

Bạn có sẵn sàng giới thiệu Kyna.vn với người thân và bạn bè?

Bạn có góp ý gì về phiên bản mới của Kyna.vn?

GÓP Ý

Góp ý cho Kyna.vn-

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho Kyna. Chúc bạn một ngày học tập và làm việc nhiều năng lượng.