Wifi marketing – xu hướng marketing online việt nam

0

Xu hướng marketing online Wifi Marketing là một giải pháp quảng cáo mới cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong 5 năm gần đây. Qua đó, người sử dụng Internet có thể truy cập wifi miễn phí tại địa điểm phát sau khi tương tác với một pop-up quảng cáo của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này không những giúp doanh nghiệp tăng ấn tượng với người sử dụng mà còn hỗ trợ thu thập, xử lý và phân loại thông tin để giúp họ xây dựng phân khúc khách hàng tiềm năng của mình.

Wifi Marketing và 6 lợi ích người dùng với Wifi Marketing

1. Wifi Marketing – kết quả của sự bùng nổ công nghệ Internet

Sự bùng nổ của công nghệ Internet buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi chiến lược từ Marketing truyền thống sang Social Marketing (Facebook, Twitter, TMDT) và Wifi Marketing nếu không muốn bị người dùng quên lãng. Kết quả khảo sát của hãng phân tích OpenSignal năm 2016 cho thấy, Việt Nam đứng thứ 33 trên tổng số 193 nước có lượng sử dụng Internet nhiều nhất trên thế giới. Người sử dụng Internet Việt Nam dành 50% quỹ thời thời gian online thông qua thiết bị điện tử như Ipad, Laptop, Notebook, 50% còn lại qua mạng di động, hơn 75% lượng thông tin được người dùng sử dụng cập nhật trên thiết bị điện tử sử dụng Wifi.

Thời đại Wifi Marketing lên ngôi

Thời đại Wifi Marketing lên ngôi

2. Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là một hình thức quảng cáo mà qua đó doanh nghiệp cấp quyền truy cập Wifi miễn phí cho người sử dụng thông qua việc đổi lấy thông tin của họ. Nói một cách đơn giản, trường hợp khi user muốn kết nối vào Wifi của một quán café hoặc các địa điểm công cộng, người dùng sẽ thấy xuất hiện trên màn hình điện thoại một pop-up nhỏ quảng cáo về quán café hay doanh nghiệp đó. Để có thể truy cập Wifi, các user sẽ phải click vào quảng cáo, xem một đoạn video hoặc chia sẻ những thông tin này lên trang cá nhân của mình. Wifi Marketing xu hướng mới của ngành công nghiệp Marketing.

3. Lợi ích Wifi Marketing?

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đổ rất nhiều tiền để chạy quảng cáo trên các trang mạng hoặc Social Media. Điều này không những khiến các doanh nghiệp tiêu tốn một khoảng ngân sách lớn mà cơ hội thuyết phục người dùng internet sử dụng sản phẩm của họ cũng chỉ ở mức tương đối nếu bản chất người sử dụng này không phải là khách hàng mục tiêu. Nhưng với Wifi Marketing, thì đó lại là một câu chuyện khác.

a. Quản lý băng thông tốt hơn, mạng wifi ổn định hơn, không lo bị nghẽn.

Mỗi thiết bị của SmartWifi đều có thể giới hạn băng thông và thời gian của mỗi người sử dụng. Khi hết thời gian sử dụng, người dùng có thể quay lại tương tác với quảng cáo để tiếp tục sử dụng wifi.

b. Tạo dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

c. Quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ xu hướng marketing online

Giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ tiêu biểu, công bố chương trình khuyến mại…

d. Thu thập thông tin của khách hàng để phục vụ công tác chăm sóc, tiếp thị hậu bán hàng

e. Lôi cuốn, thu hút thêm khách hàng

Giả sử bạn nhận thấy một lượng khách hàng rất tiềm năng đang hoạt động đâu đó ngoài kia, tại đó họ có nhu cầu truy cập Internet, nhưng tại đó bạn không thể treo băng rôn, khẩu hiệu, cũng không thể bắc loa phát thanh hết cỡ…Ở những tình huống này wifi marketing là lựa chọn khôn ngoan của bạn. Ví dụ vài trường hợp cụ thể:

 • Nhà hàng A phát wifi marketing miễn phí ra khu vực xung quanh, phục vụ wifi cho cả các khách hàng của nhà hàng B, C, D gần đó. Phục vụ luôn cả khách vãng lai tạm thời dừng chân…
 • Cửa hàng chè Huế phát wifi marketing miễn phí vào khu vực trường đại học ngay gần đó.
 • Dịch vụ massage X phát wifi marketing miễn phí vào quán beer Y bên cạnh
 • Công ty thực phẩm chức năng ABC phát sóng wifi marketing miễn phí vào các điểm khám chữa bệnh đông đúc.
 • Dịch vụ môi giới việc làm SV phát wifi marketing tại các điểm trung chuyển xe bus.

Các bước sử dụng Wifi Marketing của doanh nghiệp

Các bước sử dụng Wifi Marketing của doanh nghiệp

Ngoài ra còn vô số hình thức có thể áp dụng để lôi kéo thêm khách hàng về với dịch vụ của bạn. Nhân đây, SmartWifi cũng xin giới thiệu rằng chi phí để thực hiện wifi marketing là rất rẻ, chỉ cần mua một thiết bị nhỏ của SmartWifi là đã có thể tự quảng cáo cho mình. Lưu ý là bạn có thể quảng cáo mãi mãi mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.

f. Tự động đưa hình ảnh về sản phẩm & dịch vụ của bạn lên mạng xã hội

Như đã nói, mỗi người sử dụng đều có thể tự động share thông tin của bạn lên mạng xã hội để lấy quyền truy cập wifi miễn phí. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là tạo ra thông tin cần chia sẻ và duy trì dịch vụ wifi, sau đó mỗi người sử dụng wifi sẽ trở thành một người quảng cáo cho bạn trên mạng xã hội.

Kết luận

Tốc độ phát triển kinh tế cùng sự tăng trưởng của khoa học điện tử khiến cho “cuộc chiến” giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt. Sự cạnh trạnh thúc đẩy các doanh nghiệp phải thay đổi linh hoạt trong việc quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng, trực tiếp và thuyết phục. Ứng dụng công nghệ quảng cáo trên thiết bị điện tử chính là một bước đi khôn ngoan nếu doanh nghiệp của bạn không muốn bị loại ra khỏi vòng chiến sớm. Kết luận, Wifi Marketing chính là một làn gió mới đối với thị trường Marketing trong tương lai. • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm bắt cách sử dụng công cụ quảng cáo đa kênh Facebook, Google, Cốc Cốc, Email Marketing, Youtube marketing.
  • Xây dựng chiên lược marketing toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc (Growth hacking).
  • Nắm được cách tối ưu hóa cho website doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Đối tượng

  • Người mới bước chân vào lĩnh vực Digital Marketing.
  • Nhân viên đi làm trong lĩnh vực Marketing.
  • Người muốn ứng dụng Digital Marketing vào kinh doanh.
  • Chủ doanh nghiệp muốn tăng trưởng đột phá.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TRỞ THÀNH DIGITAL MARKETER CHUYÊN NGHIỆP

  Chuyên gia Tuấn Hà, CEO Vinalink

  Chuyên gia Mai Xuân Đạt Giám Đốc SEONgon

  Chuyên gia Đình Tỉnh Founder & CEO LEADGLE Media – Chuyên gia SEO

  GIÁ CHỈ 1.500.000đ (học phí gốc 4.699.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.