Vân Trọng Tân – 4 sai lầm phổ biến khi học tiếng Trung

0

Học tiếng Trung tuy không khó nhưng cũng không dễ chinh phục nếu bạn thiếu đi phương pháp đúng đắn. Hiện nay có hàng ngàn người theo đuổi việc học tiếng Trung nhưng sao chỉ có một ít là thành công? Hơn nhau ở phương pháp mà thôi! Nếu muốn học tiếng Trung một cách đúng trọng tâm hơn, bạn nên tránh đi 4 sai lầm phổ biến khi học tiếng Trung mà bạn Vân Trọng Tân đã đúc kết được như sau:

1.Học phát âm qua loa:

Đừng giữ thói quen như khi bạn học tiếng Anh là phải học chú trong ngữ pháp, còn phát âm thì tính sau. Điều đó hoàn toàn sai lầm nhé! Hãy nhìn những đứa trẻ đi, khi tập nói, chúng đâu có phải học ngữ pháp trước, chúng nghe và bập bẹ phát âm những từ cơ bản như ba. mẹ, ông, bà,…Khi học một ngôn ngữ mới, Tân tưởng tượng mình là một đứa trẻ và học từ những âm, những chữ cái cơ bản nhất. Và càng học tiếng Trung, Tân mới phát hiện ra rằng hệ thống phát âm tiếng Trung vô cùng phức tạp, chỉ cần bạn bật hơi sai thì người khác đã hiểu sai ý của bạn rồi.

Cảnh giác với 4 sai lầm phổ biến khi học tiếng Trung

Học tiếng Trung như thế nào mới đúng?

2.Ngại nói, sợ sai:

Đây cũng là sai lầm mà Tân mắc phải thời gian đầu học tiếng Trung. Thay vì nói, Tân cứ chăm chăm mua sách về những câu thoại, những tình huống giao tiếp tiếng Trung để đọc và học thuộc chứ chưa bao giờ tập nói. Tuy nhiên, thời gian dài học không hiệu quả, Tân cảm nhận được là sao mình mâu thuẫn quá, muốn học nói mà ngại nói thì bao giờ nói được tiếng Trung. Thế là, Tân bắt đầu đứng trước gương tập nói, tập cách phát âm hàng trăm, hàng ngàn lần cho đến khi nào nói như người bản xứ thì thôi.

3.Luyện nghe chưa đủ:

Mỗi ngôn ngữ đều sẽ có 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tại sao “nghe” lại đứng đầu? Vì nghe được ngôn ngữ thì mình mới có thể nói, đọc và viết. Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng nhưng nhiều bạn lại bỏ qua nó, luyện tập qua loa nên học mãi tiếng Trung vẫn lẹt đẹt. Học nghe tiếng Trung có nhiều cách lắm, không nhất thiết chỉ học trong sách giáo khoa. Tân thường nghe nhạc Trung, xem phim Trung, xem các TV show để nâng cao kỹ năng nghe của mình.

4.Chỉ học một phương pháp:

Lúc mới học, Tân nghĩ chỉ cần một quyển sách và ôm khư khư quyển sách đó là đủ. Tuy nhiên, muốn tiến bộ nhanh, Tân nghĩ mình không thể chỉ học một phương pháp mà phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ, học từ vựng chúng ta có thể học qua các mẫu câu, các tình huống trong cuộc sống, học qua những bài hát, học qua phim hay đơn thuần là học bằng flashcard,…

Hi vọng với những chia sẻ của Tân sẽ giúp được các bạn trong việc học tiếng Trung! • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.