Ứng xử với gia đình chồng để được yêu mến

0

Với một nàng dâu, việc để trở thành một đứa “con gái ruột” của ba mẹ chồng, gia đình chồng dường như là không thể. Nhưng mà đâu nhất thiết phải đạt đến mức độ đó, chỉ cần được gia đình chồng yêu quý, xem mình là một phần của họ là cũng hạnh phúc lắm rồi phải không?! Tuy nhiên, việc đó có khó không? Không quá khó đâu, chỉ cần nàng dâu biết cách yêu thương và ứng xử với gia đình bên chồng thôi! Dưới đây là một vài bí quyết để bạn có thể “ghi điểm” với gia đình chồng:

 Nên nhớ người chồng sẽ là chiếc cầu nối tốt nhất

Có câu nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Thật đúng vậy, khi mới bước chân vào nhà chồng, bạn sẽ bỡ ngỡ và thấy lạ lẫm vì nếp sống ở đấy khác với gia đình mình. Lời khuyên đầu tiên gửi tới các cô dâu trẻ là đừng vội phán xét hoặc so sánh nhà chồng với nhà mình hay nhà ai khác. Hãy tôn trọng nếp nhà, suy nghĩ của từng thành viên nhà chồng và ứng xử tự nhiên như một thành viên của gia đình mới này. Bạn có thể cải thiện mối quan hệ với người trong gia đình chồng khi chủ động tìm hiểu sở thích cũng như những điều không thích của họ thông qua chồng của mình. Người nhà chồng thì có thể còn xa lạ nhưng chồng mình thì đâu xa lạ gì nữa!

Giao tiếp với mọi người như là người trong nhà mình

bí quyết ứng xử với gia đình chồng

Bạn nên giao tiếp cởi mở như người trong nhà từ giai đoạn còn yêu nhau và khi sắp cưới nhau chứ không phải đợi sau đám cưới mới lưu tâm đến việc này. Trước lúc tiến đến hôn nhân, những món quà nho nhỏ dành tặng các thành viên trong nhà, lời thăm hỏi vào dịp lễ Tết sẽ giúp bạn kết nối tình cảm với các thành viên. Sau lễ cưới, bạn đã trở thành người một nhà với họ, cách ứng xử trong giai đoạn này càng phải cẩn trọng hơn. Bạn chủ động tiếp cận, nói chuyện thân tình cởi mở, tích cực lắng nghe và chia sẻ để các thành viên bộc bạch với bạn nhiều hơn. Nỗ lực giao tiếp và gắn kết, gia đình chồng sẽ hiểu thành ý của bạn và chấp nhận bạn trở thành một phần không thể thiếu của gia đình.

Chấp nhận những người trong gia đình chồng

Bạn sẽ không bao giờ tự thay đổi bản thân mình theo ý thích hoặc nhu cầu đột ngột của một ai đó cho nên bạn cũng không thể mong đợi mọi người thay đổi theo ý thích của bạn để bạn cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, những người phụ nữ đặc biệt là các cô dâu mới hãy chấp nhận những người trong gia đình nhà chồng với bản chất vốn có của họ. Chỉ có như vậy bạn mới thích nghi và hòa hợp được với mọi người.

Thuyết phục được mẹ chồng – nước cờ quyết định

ứng xử với gia đình chồng

Mẹ chồng là người có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn nếp sống trong gia đình, có sự tác động đến các thành viên khác. Do đó, một khi đã lấy lòng được mẹ chồng là coi như bạn tìm được đồng minh vĩ đại, được hậu thuẫn trong việc tạo mối quan hệ với các thành viên còn lại. Vũ khí tối thượng giúp nàng dâu dễ dàng chinh phục được mẹ chồng là sự chân thành và tình yêu thương đích thực. Người mẹ nào cũng thương con thương cháu, bạn thủ thỉ hỏi chuyện ngày xưa, chuyện các cháu trong gia đình, hoặc vấn đề bà quan tâm… Mẹ chồng sẽ cởi mở và vui vẻ trải lòng với bạn.

Luôn điềm tĩnh và có lòng bao dung

Sống trong một môi trường không phải nhà mình, cùng những người xa lạ, những ứng xử của nhà chồng có khi làm bạn cảm thấy không chấp nhận được và ngược lại là điều không thể tránh khỏi. Nếu gặp tình huống như vậy, bạn nên điềm tĩnh và nhìn nhận theo góc độ của người nhà chồng, không phán xét, không chê trách. Một điều cấm kị trong cách ứng xử với gia đình chồng là bạn kể tất tần tật những ứng xử của nhà chồng cho bạn bè, người nhà của bạn nghe. Bạn sẽ trở thành “người dưng xấu xí” trong mắt nhà chồng khi việc phán xét hoặc tin đồn về nhà chồng bị rò rỉ và bị các thành viên phát hiện ra. Thành kiến và ác ý sẽ đẩy bạn xa khỏi gia đình thứ 2 này của mình. • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.