Ứng xử với bạn của người yêu: bạn của chàng có là bạn của mình?

0

Khi bạn bắt đầu hẹn hò với một chàng trai, bạn sẽ tiếp xúc với gia đình, họ hàng và cả bạn bè của chàng người yêu – những người sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Việc biết cách ứng xử với họ, đặc biệt là ứng xử với bạn của người yêu không chỉ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ mà còn gia tăng sự kết nối với nửa kia của mình.

Một số bật mí nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ứng xử với bạn của người yêu tốt hơn, đồng thời giúp quan hệ giữa bạn và bạn bè của chàng thêm thân thiết:

ứng xử với bạn của người yêu

1. Chủ động nói chuyện với họ 

Bạn hãy gác lại “cái tôi” của bản thân và bắt đất đầu nói chuyện ngay cả khi họ không muốn bắt đầu cuộc trò chuyện trước. Nếu cả hai bên đều chờ đợi người kia bắt đầu mở đầu trước thì sẽ chẳng có cuộc trò chuyện nào.

Hãy cố gắng bắt đầu bằng việc giới thiệu bạn một cách đơn giản với họ. Mở đầu với những hành động thường ngày, dần đưa cuộc trò chuyện theo một mạch nhịp nhàng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để bắt đầu trò chuyện, bạn có thể nhờ người yêu giúp đỡ và giới thiệu bạn của chàng với bạn hay ngược lại. Nếu bạn nhận ra một vài người bạn của chàng khá ngại ngùng, dè dặt bạn hãy dành chút thời gian giúp họ cởi mở hơn.

Hầu hết thời gian, cuộc hội thoại sẽ không tiếp diễn nếu cả hai bên không cố gắng nói chuyện với nhau. Đừng thất vọng nếu họ không bắt đầu cuộc chuyện trò. Ai đó sẽ mở đầu câu chuyện và sẽ tuyệt hơn khi chàng biết rằng bạn là người chủ động bắt chuyện với đám bạn của mình.

2. Sự giúp đỡ của người yêu

Lần đầu tiên gặp gỡ bạn bè người yêu, chàng sẽ luôn ở cạnh bạn để giúp bạn thoải mái hơn khi trò chuyện với bạn bè. Sau khi chàng giới thiệu bạn với họ, bạn sẽ bắt đầu “tám chuyện” tự nhiên hơn. Ngay khi bạn gặp khó khăn khi giao tiếp với họ, chàng sẽ giúp đỡ bạn. Chàng sẽ hoàn toàn dễ dàng thu hẹp khoảng cách giữa bạn và bạn bè chàng. Đúng như vậy, bạn bè là một phần cuộc sống của chàng trước khi bạn tới và bước vào thế giới của chàng, nhưng giờ đây bạn nắm giữ một vị trí nhất định trong cuộc đời nửa kia. Người yêu bạn sẽ tôn trọng điều đó và sẵn sàng lắng nghe bạn khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì với bạn bè của chàng.

3. Thích ứng với hoàn cảnh

Bạn bè người yêu và bạn có thể có những ý kiến khác nhau nhưng bạn cần giải quyết vấn đề đó một cách khéo léo nhất. Bạn không đồng ý với quan điểm của người khác và bạn không nên mong rằng mọi người sẽ có góc nhìn giống bạn. Đó là điều hoàn toàn bình thường.

Có ai đó đã từng nói, đó là thời điểm bạn cần giải quyết mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, dung hòa mọi thứ nhưng không làm mất đi lòng tự trọng của bản thân.  Nếu bạn nghĩ điều đó quan trọng với bạn để tạo nên ấn tượng tốt với bạn bè của người yêu, đôi lúc bạn có thể đồng ý với những  gì họ nói. Bạn nên có sự thay đổi linh hoạt nhẹ và thích ứng với phong cách sống của họ.

Trong trường hợp, họ mời bạn tới quán bar, bạn có thể đi với họ và dành chút thời gian tới nơi đó. Nửa kia của bạn cũng sẽ ở đó nên bạn sẽ không cảm thấy cô đơn.

4. Đi chơi cùng bạn bè người yêu

Gọi cho bạn bè người yêu và lên kế hoạch cho chuyến đi chơi khi không có chàng bên cạnh. Bạn hãy cố gắng khiến họ hiểu rằng các bạn có thể trở thành bạn bè của nhau mà không phụ thuộc vào sự xuất hiện của chàng người yêu.

kỹ năng ứng xử với bạn của người yêu

Chàng đã giúp đỡ bạn gặp gỡ nhưng anh ấy không phải là sợi dây liên kết duy nhất đưa các bạn gắn bó với nhau. Họ sẽ đánh giá cao hành động của bạn và sẵn sàng đi chơi cùng bạn. Sau lần chủ động hẹn đi chơi lần này, họ sẽ bắt đầu mời và gặp gỡ bạn thường xuyên hơn.

Đừng quá phụ thuộc vào những liên kết quan hệ mà chàng người yêu xây dựng cho bạn và bạn bè của chàng. Sau khi anh ấy giới thiệu bạn với bạn bè, bạn cần có trách nhiệm gắn kết mạnh mẽ hơn các mối quan hệ đó. Hành động này sẽ giúp họ tin tưởng và giúp bạn gần gũi với họ hơn.

Trong việc ứng xử với bạn của người yêu, trở thành bạn với bạn của người yêu không nên là sự ép buộc đối với bạn. Nếu bạn thích những người bạn như vậy, bạn nên cố gắng tạo dựng quan hệ thân thiết hơn với họ. Bạn có thể có những người bạn mới và họ sẽ tạo thêm niềm vui khi bạn đi chơi cùng người yêu.

Nếu bạn hình thành kết nối mạnh mẽ với họ, họ sẽ trở thành cầu nối khi bạn và người yêu bất hòa. Hãy ứng xử với bạn của người yêu giống như  cách bạn đối xử với bạn bè của mình. Càng nhiều bạn bè, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình càng thêm hạnh phúc.

Kyna.vn sưu tầm

 

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.