Ứng xử vợ chồng lúc “nước sôi lửa bỏng”

0

Mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu có sự góp sức của cả hai phía, mọi mâu thuẫn sẽ nhanh chóng được hòa giải, gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc. 10 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn và bạn đời của mình biết cách ứng xử vợ chồng như thế nào để cùng nhau vượt qua những lúc “nước sôi lửa bỏng”.

1. Không nên tranh cãi trước mặt bố mẹ, người thân, hàng xóm, bạn bè. Ở những nơi đông người, cần kìm nén cảm xúc, đừng vì tranh cãi “quá hăng” mà không giữ thể diện cho đối phương.

Với nam giới, thể diện là thứ quan trọng hàng đầu. Do đó, chị em nên khéo léo cư xử, nếu thực sự phải cãi vã, hãy cố kìm nén những lời lẽ khiếm nhã, để giữ thể diện cho chồng, về nhà rồi “đóng cửa bảo nhau”.

ứng xử vợ chồng

2. Trong ứng xử vợ chồng, bất kể phía nào sai, khi xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã, nam giới nên chủ động nhường nhịn”, thậm chí dỗ dành đối phương để cả hai cùng bình tĩnh xem xét lại tình hình. Nếu không, một khi đã tạo ra hậu quả nghiêm trọng, coi chừng mọi trách nhiệm đều quy về nam giới.

3. Dù có tranh cãi quyết liệt cũng đừng nên bỏ nhà đi, không mang theo hoặc tắt điện thoại. Bởi cách làm này chỉ khiến mâu thuẫn càng được đẩy lên cao trào, đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

4. Như một nguyên tắc bất di bất dịch trong ứng xử vợ chồng mà bạn nên nhớ, tranh cãi, mâu thuẫn là việc riêng của vợ chồng, không nên kéo người thứ ba vào cuộc. Đặc biệt, cần phải tôn trọng bố mẹ, những người bề trên của đối phương, không nên kéo họ vào những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Dù không hài lòng hay buồn bực, cũng đừng vô lễ với bề trên.

5. Bên có lỗi cần chủ động xin lỗi trước, bên không có lỗi cần nhanh chóng tha thứ cho đối phương. Có như vậy, mâu thuẫn mới nhanh chóng được giải quyết.

6. Khi cả hai cùng mắc lỗi, cần cùng nhau nhận và sửa sai. Không nên “đay nghiến” lại những lỗi lầm của ai đó trong quá khứ, điều đó chỉ khiến bạn thêm đau khổ.

ứng xử vợ chồng khi giận nhau

7. Khi tranh cãi, không nên đập vỡ đồ vật. Nếu chẳng may ai đó làm vỡ tấm ảnh cưới, hậu quả sẽ khôn lường.

8. Không để mâu thuẫn “nổi” quá lâu, cần nhanh chóng làm cho nó chìm lắng xuống. Trước khi đi ngủ, cánh mày râu nên chủ động “làm lành” với chị em. Nếu họ vẫn từ chối “hòa hoãn”, các chàng cũng đừng nóng giận mà bỏ cuộc. Nhất định cần dỗ dành cho chị em “nguôi ngoai”.

9. Khi cãi nhau trên điện thoại, nam giới nhất nhất không được đột ngột cúp máy trước. Nếu đã làm, nên gọi lại và tỏ ý xin lỗi đối phương. Nếu là chị em dập máy trước, cánh mày râu cũng nên chủ động liên lạc lại sau ít phút.

Tuy nhiên, chị em cũng nên giữ thể diện cho nam giới, đừng dập máy đột ngột quá 3 lần, khiến nam giới mất kiên nhẫn và chán nản.

10. Không nói yêu thương nhầm thời điểm. Lời nói ngọt ngào cũng cần đúng thời điểm thì mới phát huy tối đa tác dụng. Trận tranh cãi đang nảy lửa, đột nhiên ông xã rỉ tai nói với bạn: “Hôm nay trông em đẹp hơn mọi hôm”, “Anh yêu em nhiều mà”… sẽ gây phản tác dụng hoặc nó sẽ được xem là một lời bỡn cợt, “thêm dầu vào lửa”. Hãy kiên nhẫn làm tốt công tác tư tưởng này sau khi mâu thuẫn đã phần nào được giải quyết. Điều đó khiến cả hai phía nhanh chóng lấy lại cảm giác yêu thương đằm thắm.

Vì khó khăn lắm mới yêu nhau, về chung một nhà nên có những khi sóng gió, cả vợ cả chồng hãy bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện cùng nhau, ứng xử vợ chồng thật văn minh, đừng vì một phút nông nổi, vì cái tôi quá lớn mà đánh mất đi hạnh phúc. <3

Kyna.vn sưu tầm

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.