Ứng xử khôn ngoan với chồng để hôn nhân lâu bền

0

Làm một người phụ nữ, nếu muốn được người khác yêu mến thì phải biết cách ứng xử thông minh, khéo léo. Không chỉ biết ứng xử ngoài xã hội, mà còn biết ứng xử trong gia đình đặc biệt là với người chồng của mình, sao cho “trong ấm ngoài êm”. Sau đây là một số cách ứng xử khôn ngoan với chồng mà chị, em nên tham khảo.

1. Động viên, khen ngợi chồng

ứng xử khôn ngoan với chồng

Hãy để chồng được công nhận với những lời khen của bạn. Cần thường xuyên khen chồng một cách kịp thời. Khen không chỉ lúc có hai người, mà cả lúc có người thứ ba để “mát mặt” chồng, để chồng được mở mang mày mặt trước mọi người. 

2. Quan tâm đến công việc của chồng

Thường xuyên hỏi han, theo dõi công việc của chồng. Đặc biệt, nếu chồng có việc làm mới, thì càng phải như vậy. Chỉ ra những ưu điểm của chồng để anh tin là mình sẽ thành công. Ngoài đời sống vật chất, cần quan tâm cả đến đời sống tinh thần của chồng như quan hệ của chồng với sếp, với đồng nghiệp trong cơ quan, quan hệ bạn bè của chồng. Chủ động chia sẻ, hỏi han khi nhận thấy chồng có “dấu hiệu” đang cần một người giúp đỡ. Đàn ông mà, hay thích giấu những khó khăn, mệt mỏi trong lòng.

3. Tỏ ra yếu đuối một chút

Điều này ngày nay có vẻ rất cần. Bởi phụ nữ đã trở nên đa năng và độc lập rất nhiều chứ không đơn thuần là một người vợ chỉ biết quẩn quanh với con cái, bếp núc. Sự hòa nhập với cuộc sống, công việc xã hội đôi khi làm người phụ nữ cứng rắn, mạnh mẽ quá mức và nó dễ khiến người chồng cảm thấy choáng ngợp.

Mạnh mẽ cứ mạnh mẽ, kiên cường cứ kiên cường nhưng về đến nhà, bạn không xem chồng là một đối thủ cạnh tranh, đồng nghiệp rạch ròi trong mọi việc hay thậm chí là cấp dưới của bạn là được.

Người đàn ông lúc nào cũng muốn che chở, bảo vệ người phụ nữ, người vợ của mình. Để họ được thể hiện tình cảm, sự yêu thương của một trụ cột gia đình dành cho bạn cũng tốt mà. Có người muốn mà không được đấy!

4. Đừng lên lớp chồng

Tạo cơ hội để chồng luôn làm chủ tình thế. Nếu chồng phạm sai lầm nhỏ, thì nên bỏ qua, đừng phê phán, chỉ trích. Đừng nói với chồng những câu đại loại như “Em biết mà!”, “Em đã bảo!”, “Anh chẳng được cái tích sự gì”…. Những câu nói đó chỉ làm chồng tự ái. Kinh nghiệm cho thấy là bản chất của con người rất khó thay đổi. Hãy chấp nhận những cái mà chồng có để được chấp nhận lại. Hãy yêu thương để được yêu thương lại nhiều hơn!

5. Cư xử như một người trưởng thành

Có gia đình, bạn đã chính thức bước sang một giai đoạn khác mà dù muốn hay không, bạn không thể cư xử như trẻ con nữa. Sẽ có những lúc khó khăn, bất đồng ý kiến với chồng nhưng bạn không thể cứ gào lên, khóc lóc. Hãy bình tĩnh xem xét mọi chuyện, nói chuyện nghiêm túc với chồng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của chồng để bạn cân bằng lại.

6. Lạc quan, tươi cười

Sự vui vẻ sẽ lây lan đấy và còn gì tuyệt vời hơn nếu nó lây lan đến những người mình yêu thương, đến chồng bạn.

Nếu có những vấn đềtrong cuộc sống, nó làm bạn không vui thì hãy chủ động chia sẻ với chồng (trường hợp bạn không tự giải quyết được), đừng cứ giận cá chém thớt, mang chồng ra trút giận hay cứ giữ bộ mặt hậm hực suốt ngày nhé! Cuộc sống vợ chồng sẽ mệt mỏi lắm! 

7. Tạo những điều mới mẻ

ứng xử với chồng

Trong đời sống vợ chồng, cái đáng sợ nhất là sự nhàm chán, đơn điệu. Là một người phụ nữ với sự nhạy cảm, tinh tế, bạn nên biết tạo thêm những điều mới mẻ giữa bạn và chồng chứ không chỉ một phía chờ đợi điều đó từ người đàn ông của bạn. 

Hãy dành cho chồng những “tặng phẩm tình thương”, một món ăn bạn mới làm, một hoạt động khác thường mà hai bạn có thể làm cùng nhau, dành thời gian cho nhau: một cuộc hẹn bất ngờ, cùng nhau xem phim, đi du lịch,…

 

Kyna.vn sưu tầm

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.