Tự ti khi giao tiếp, đây là cách giải quyết

0

Mỗi chúng ta khi sinh ra đã là cá thể riêng biệt, chúng ta có tích cách, đặc điểm, hình thức khác biệt nhau. Chính vì sự khác nhau này nên chúng ta thường hay có sự nhìn nhận so sánh với người khác, nhưng nếu chúng ta chỉ so sánh để thấy được cái tốt mà phấn đấu học hỏi là điều đáng được khuyến khích.

Tự ti khi giao tiếp, đây là cách giải quyết

Tự ti khi giao tiếp, đây là cách giải quyết

*Hình minh họa Wiki How

Nhưng chúng ta đừng nên so sánh để rồi tự ti về những cái chúng ta không có, hay thua thiệt thì đó là điều không đáng. Sự tư ti này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của chúng ta đấy.

TỪ BỎ THÓI QUEN SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Cha mẹ sinh ra bạn có một ngoài hình bình thường như bao người khác, nhưng mỗi người sẽ có nét riêng, đặc điểm riêng, từ tính cách đến khả năng, năng khiếu của bạn cũng khác. Nhưng bạn có hài lòng với những gì mình đang có không, không ai hài lòng cả, ai cũng muốn phấn đấu và mong muốn mình hoàn thiện hơn. Bạn có đôi mắt đẹp nhưng cái mũi không được cao, bạn nhìn người bạn có cái mũi rất cao thon thẳng bạn lại ao ước. Nhưng nếu bạn chỉ chăm chăm vào 1 khiếm khuyết nhỏ bạn sẽ luôn dằn vặt mình làm ảnh hưởng tới suy nghĩ của bạn và lãng phí thời gian. Do đó, bạn nên sớm nhận ra điều này và từ bỏ thói quen so sánh này đi nhé!

NGỪNG SUY NGHĨ TỰ TIN VỀ BẢN THÂN

Không ai giống bạn và bạn cũng không giống ai, bạn là một cá thể riêng biệt, cho dù ngoại hình của bạn, màu da của bạn có khác với mọi người bạn vẫn hãy cứ tự tin vào bản thân. Chỉ có bạn mới làm chủ được bản thân mình và hành động của mình, chúng ta đều như nhau sinh ra lớn lên già và chết. Và bạn cũng sẽ có những đặc điểm hay ưu điểm mà người khác không có, vì vậy không có lý do gì bạn phải tự ti, hãy tin vào bản thân mình và tự tin lên.

HÃY RỘNG LƯỢNG VỚI BẢN THÂN

TỪ BỎ THÓI QUEN SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC

TỪ BỎ THÓI QUEN SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Thói quen so sánh với người khác sẽ dẫn bạn đến sự đố kỵ cùng ganh ghét, điều này sẽ làm cản trở bạn thực hiện những ước mơ hay mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Do thói quen này làm bạn tiêu tốn thời gian vì cứ tìm kiếm để ganh đua mà quên mất đi bản thân mình cần gì thực sự. Trong quá khứ nếu bạn mắc phải sai lầm thì cũng đừng nên suy nghĩ nhiều và dằn vặt bản thân mình về điều đó. Hãy rộng lượng với bản thân mình hơn, nhìn nhận sai lầm đó như là một kinh nghiệm được rút ra để tránh lặp lại trong tương lai.

KHÔNG CÓ SỰ HOÀN HẢO HOÀN TOÀN

Bạn có nghe câu “không có gì là không thể”, bạn có tin vào câu nói này không? Thực sự câu nói này là một câu động viên an ủi cho bạn khi bạn yến lòng nhưng trong cuộc sống này, đâu phải cái gì mình cũng có thể thực hiện được. Không có cái gì là hoàn hảo cả, như ví dụ trên bạn ao ước có cái mũi đẹp như bạn của bạn, nếu bạn cứ mất công so sánh, hơn thua với người khác như vậy thì nó sẽ dẫn bạn đến các suy nghĩ tiêu cực vì điều bạn ước ao không phải là điều có thể làm được.

HÃY CHẤP NHẬN VÀ THÍCH NGHI VỚI THAY ĐỔI

Khi cuộc sống thay đổi bạn cũng nên học cách chấp nhân và thích nghi với những thay đổi đó, bạn nên thực hiên ngay. Nhưng bạn hãy suy nghĩ là mình thay đổi để mạng lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn chứ không phải chạy theo xu hướng gây ấn tượng với mọi người vì như vậy sẽ rất giả tạo và bạn sẽ không bao giờ duy trì điều đó lâu được. Bạn hãy lấp đầy thời gian rảnh rỗi của mình bằng những việc có ích như giúp đỡ mọi người xung quanh, hãy tạo ra thói quen suy nghĩ sâu sắc thư giãn tinh thần của mình bằng những hoạt động thể thao, du ngoạn ngoài trời, để tránh cho những suy nghĩ tiêu cực và tự ti lại đến.

Khi bạn thực hiện được những điều trên đây với chính tâm huyết của bạn, bạn sẽ thấy có sự thay đổi tích cực, và bạn hãy cảm nhận sự thay đổi này, bạn nhé!

 

Kyna.vn


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.