Tự sáng tạo nội dung được chia sẻ ( Viral Content )

0

Bạn có nội dung tốt, bạn được rất nhiều like và bình luận, nhưng số lượt chia sẻ thì gần như bằng không, liệu nội dung của bạn có vấn đề, hay bạn đã quên mất điều gì?

Nội dung được chia sẻ (viral content) sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng. Bạn nghiễm nhiên được bước vào “nhà” của khách hàng mà không hề khiến họ khó chịu hoặc phải tốn một đồng bạc nào, đó chính là lý do chúng ta cần nhiều hơn những nội dung được chia sẻ.

Nhưng bằng cách nào?

Bạn có thể áp dụng theo một số gợi ý sau đây.

1. Thêm thắt cho nội dung bằng hình ảnh, âm thanh

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các nội dung đi kèm với hình ảnh, âm thanh sẽ được chia sẻ nhiều hơn so với nội dung toàn chữ. Lý do là vì chúng gia tăng sự tương tác, gợi lại các khái niệm và tạo thêm cơ hội cho bạn thêm thắt nội dung vào trong bài post.

Nội dung viral: quảng cáo điều hòa Toshiba trá hình

tu-sang-tao-noi-dung-duoc-chia-se-1

Một bài post có thể kèm thêm các hình ảnh, video hay hình động, … Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi dùng chúng chính là: định dạng và tự bản thân nó phải liên quan đến nội dung của bạn. Hoặc bạn có thể lồng ghép nội dung vào các dạng hình ảnh, video đó.

2. Kể chuyện với tư cách cá nhân

Kể chuyện với tư cách cá nhân

Kể chuyện với tư cách cá nhân

Nhu cầu giao tiếp của con người là rất lớn, và ngay cả khi online, con người cũng mong muốn được trò chuyện với người khác thông qua màn hình. Do đó hãy cố gắng xây dựng nội dung, kể một câu chuyện của chính bạn càng nhiều càng tốt. Để khách hàng biết được vì sao bạn lại gặp phải vấn đề này, vì sao bạn lại có cảm xúc với nó và bạn đã làm gì với nó trong cuộc sống cá nhân của mình.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi cung cấp thông tin dạng này, bạn có thể thay thế bằng cách để cá tính của mình vào trong từng con chữ, đưa ra ý kiến và chính kiến của mình trong từng chủ đề.

3. Kể một câu chuyện có thật

Đó không nhất thiết phải là câu chuyện đã từng xảy đến với bạn hay người thân của bạn nhưng đó phải là câu chuyện có thật. Đây chính là bí kíp thành công của một số nguồn tin lá cải cho đến hiện nay. (nhưng đương nhiên định hướng phát triển của chúng ta khác thì chúng ta sẽ không tự biến nội dung của mình thành lá cải!)

Hãy phỏng vấn một số người, không cần nổi tiếng, chỉ cần họ có câu chuyện hay và sau đó bạn sẽ chuyển chúng lại thành bài đăng. Thêm thắt câu nói từ những người nổi tiếng hoặc đề cập đến một số lập luận liên quan của người nổi tiếng ở chủ đề đó, tất cả những yếu tố này sẽ khiến nội dung của bạn “chất” hơn và từ đó “lượng” chia sẻ cũng sẽ nhiều hơn.

4. Nội dung hài hước

Nhiều người online là để tìm kiếm thông tin hoặc chủ đề bổ ích nhưng càng nhiều hơn nữa người dùng sử dụng internet để giải trí, do đó dạng nội dung hài hước chưa bao giờ và sẽ không bao giờ lỗi thời ở bất kỳ hình thức nào.

Đầu tiên bạn phải tìm xem khách hàng của mình thích hợp với dạng nội dung hài như thế nào để điều chỉnh nội dung phù hợp (bựa, tinh tế, trào lưu, …), đương nhiên bạn hoàn toàn có thể lồng chút cá tính của mình vào trong một cách khéo léo, chỉ cần khách hàng chấp nhận và ủng hộ là được.

5. Yêu cầu khách hàng chia sẻ

tu-sang-tao-noi-dung-duoc-chia-se-5

Đây là điều hiển nhiên nhưng bạn phải biết cách làm chúng thật khéo, vì khách hàng là thượng đế, mà thượng đế thì chả muốn mình bị yêu cầu hoặc sai khiến làm gì cả.

Khách hàng cần một chút động lực để chia sẻ nội dung của bạn, bạn có thể bày ra một cuộc thi, trao giải cho người thắng cuộc khi họ đạt được yêu cầu và đã chia sẻ nội dung với bạn bè của họ.

Nếu không sử dụng cuộc thi, bạn hãy thiết kế giao diện sao cho nút share thật gần và dễ chạm nhất có thể, đây là một trong những mánh khóe giúp một số nội dung gia tăng lượt chia sẻ đấy.

Điểm mấu chốt ở đây chính là bạn phải tạo được nội dung mà khách hàng MUỐN chia sẻ. Hãy tự hỏi bản thân mình, khách hàng của bạn thích gì, muốn chia sẻ gì: Câu chuyện thực tế? Câu chuyện hài hước? Hình ảnh? Video?

Và hãy tự mình kiểm chứng, nghiên cứu thêm cho các nội dung của mình, vì ở từng đối tượng khách hàng, thương hiệu, từng giai đoạn, chúng ta sẽ có những định hướng tương đối khác nhau, bạn không nhất thiết phải tuân thủ răm rắp 5 điều phía trên mà có thể áp dụng linh hoạt.

Chúc bạn có những nội dung hữu ích và được chia sẻ nhiều!

 

Theo Tố Loan/ blogelina • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm bắt cách sử dụng công cụ quảng cáo đa kênh Facebook, Google, Cốc Cốc, Email Marketing, Youtube marketing.
  • Xây dựng chiên lược marketing toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc (Growth hacking).
  • Nắm được cách tối ưu hóa cho website doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Đối tượng

  • Người mới bước chân vào lĩnh vực Digital Marketing.
  • Nhân viên đi làm trong lĩnh vực Marketing.
  • Người muốn ứng dụng Digital Marketing vào kinh doanh.
  • Chủ doanh nghiệp muốn tăng trưởng đột phá.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TRỞ THÀNH DIGITAL MARKETER CHUYÊN NGHIỆP

  Chuyên gia Tuấn Hà, CEO Vinalink

  Chuyên gia Mai Xuân Đạt Giám Đốc SEONgon

  Chuyên gia Đình Tỉnh Founder & CEO LEADGLE Media – Chuyên gia SEO

  GIÁ CHỈ 1.500.000đ (học phí gốc 4.699.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.