Tự phòng vệ khi nhận lời nói sát thương của người khác

0

Những lời nói sát thương gây nên những vết thương không bao giờ lành, những lời nói giết chết cuộc đời của một con người. Sức mạnh của lời nói thật lớn, thật sắc nhọn như những mũi dao găm chặt vào trái tim của con người.

Rất nhiều người trong chúng ta đừng từng ít nhất một lần phải khóc thét vì sự vô tâm, tàn nhẫn và lạnh lùng mà những người thân thể hiện qua từng lời nói của họ.

Hãy cùng Kyna.vn tham khảo cách tự phòng vệ khi nhận lời nói sát thương của người khác !

Cách tự phòng vệ khi nhận lời nói sát thương

*Ảnh minh họa Wiki How

Bạn có cảm thấy trái tim mình như bị bóp nghẹt bởi những lời nói đó, bạn có cảm thấy mình đang vỡ vụ vì những điều mà người khác dành cho mình. Những lời nói ấy sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời và không bao giờ lành được. Bởi vì nó đã rạch một vết cắt quá sâu vào trái tim của bạn.

Nhiều người trong chúng ta khi nói về ai đó, cho ai đó lời khuyên hoặc nhận xét điều gì đó về họ thường sử dụng những từ ngữ gây đau đớn cho người khác. Tại sao bạn không bao giờ nghĩ rằng mình nên nói những câu mang tính chất xây dựng thay vì gây đau đớn cho người đó.

Tuy nhiên vì ích kỷ, vì độc đoán và gia trưởng chúng ta không cho phép mình làm điều đó. Nhiều người lại xem đó là đòn tâm lý để đánh gục người khác. Nhưng họ có bao giờ để ý những đòn tâm lý này một khi được chữa lành lại trở thành liều thuốc kích thích mạnh nhất đối với họ. Họ sẽ vì câu nói mang tính chất khiêu khích chê bai này mà cố gắng hơn nữa, chứng minh cho bạn thấy điều bạn nói là hoàn toàn vô nghĩa.

Còn có những người xem những trận đòn tâm lý này như bài học giáo dục con cái và những người thân của mình. Thế nhưng nó rất thường mang lại tác dụng ngược. Nó bị biến thành những vết hằn không bao giờ biến mất trong tâm trí của những người từng gánh chịu câu nói ấy.

Thế nhưng nhiều người lại không biết rút ra những bài học cho mình, nhất là những ông bố bà mẹ muốn dạy con bằng lời nói chứ không phải bằng roi vọt. Họ nghĩ rằng những lời nói “đau” sẽ ngấm hơn. Những lầm tưởng này đang làm chai sạn cảm xúc của con cái họ, biến chúng thành những đứa trẻ lầm lỳ, khó tính vì chúng nghĩ mình thật bất tài vô dụng. Hãy nói sao cho người khác hiểu, đừng chạm vào lòng tự ái của họ.

Bạn cũng thế mà, khi ai đó chạm vào sự tự ái của bạn bạn cũng cảm thấy rất “buồn” và “đau” còn gì. Vậy tại sao bạn lại làm điều đó với người khác.. Hãy dùng lời nói để kết nói cảm xúc, tình cảm với nhau đừng biến chúng thành những hố sâu ngăn cách bạn với người khác. Hãy nói những lời nói nhẹ nhàng mang tính xây dựng, giáo dục và góp ý chân thành thay vì nhưng lời nói gây tổn thương cho người khác bạn nhé!

Kyna.vn


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.