Trần Thanh An- 3 rào cản khiến bạn không thể nói giỏi tiếng Trung giao tiếp

0

Bạn Trần Thanh An là một trong những học viên ưu tú của khóa tiếng Trung giao tiếp trình độ tiền Trung cấp tại KynaLingo. Hôm nay, Thanh An sẽ chia sẻ câu chuyện những “rào cản” mà bạn ấy tự đặt ra cho mình khiến việc học tiếng Trung giao tiếp của bạn bị trì hoãn trong thời gian dài. Các bạn xem và rút kinh nghiệm nhé!

1.Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp:

Đây là một rào cản khá lớn cho việc học bất kì một ngôn ngữ nào chứ không chỉ riêng tiếng Trung. Đồng ý rằng ngữ pháp là quan trọng nhưng học phát âm cho chuẩn mới là bước nền tảng để bạn nói chuẩn một ngôn ngữ. Tiếng Trung cũng vậy, nếu mục tiêu của bạn là học giao tiếp tiếng Trung giỏi thì đừng quá chú trọng vào ngữ pháp, chúng sẽ làm trì trệ phản xạ giao tiếp của bạn. Vì sao? Vì bạn tốn thời gian để suy nghĩ, sắp xếp trong đầu xem câu mình sắp nói ra có đúng ngữ pháp chưa đó! Thay vì vậy, tập trung vào phát âm trước cho thật chuẩn, học từ vựng thật nhiều rồi hãy nghĩ đến việc nói đúng ngữ pháp nhé!

Bứt phá mọi rào cản, nói chuẩn tiếng Trung giao tiếp như người bản xứ

Vượt mọi rào cản để nói giỏi tiếng Trung

2.Nói một cách bị ép buộc:

Có một nghịch lí là bạn muốn giỏi giao tiếp tiếng Trung nhưng lại ngại nói, luôn trốn tránh mỗi khi bạn bè muốn tập nói tiếng Trung cùng bạn. Sao lại như vậy nhỉ? Bạn có thấy những đứa trẻ không, làm sao chúng nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ, của việc giao tiếp? Việc của chúng đơn giản là chỉ bắt chước lại những gì bố mẹ, người thân, hàng xóm của chúng nói. Và tất nhiên, chúng chẳng biết ngại nói là cái gì. Hãy học nói tiếng Trung như những đứa trẻ tập nói, đừng ngại, sai thì sửa, có sai có sửa mới tiến bộ được.

3.Chỉ học tiếng Trung qua sách giáo khoa thông thường:

Học trong sách giáo khoa là tốt nhưng chưa đủ. Để nói tiếng Trung chuẩn như người bản xứ, bạn còn phải biết vận dụng những gì đã học luyện tập thường xuyên với bạn bè mình. Bên cạnh đó, học kết hợp nhiều phương pháp như học qua bài hát, qua phim ngôn tình Trung Quốc, phim hoạt hình hoặc TV show chẳng hạn cũng là cách để bạn giỏi tiếng Trung giao tiếp nhanh chóng.

Thoát khỏi những “rào cản” ngay hôm nay vì một tương lai nói tiếng Trung như gió, chuẩn người bản xứ bạn nhé! • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.