Top 5 bài viết không nên đăng trên mạng xã hội

0

Với những dạng bài viết này bạn sẽ làm mất đi lượng lớn những người theo dõi và làm xấu đi hình ảnh của mình mà không có bất kì một ngoại lệ nào. Bạn nên lưu lại để không “vô tình” đăng tải, làm công sức gây dựng hình ảnh của mình đổ sông đổ bể.

Khi mà hiện tại Facebook, Twitter, Blog hay các trang mạng xã hội khác đã không còn mang tính riêng tư quá nhiều. Mọi thứ bạn đăng tải từ nội dung bài viết tới video hay hình ảnh đều có thể nhận được những dư luận trái chiều. Mạng xã hội như một con dao hai lưỡi cho bạn, đặc biệt khi bạn đang muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu trên mạng xã hội.

Vậy chúng ta cần tránh đăng tải những bài viết nào?

1) Than vãn về công việc

Than vãn về công việc

Ngay cả khi bạn đang phải mang mặt nạ tươi cười, ngồi thảo luận trong một cuộc họp chán ngắt với khách hàng, hoặc phải đối phó với những khách hàng khó tính nhất hành tinh (theo bạn nghĩ như vậy) thì cũng không nên trút lên trên mạng xã hội. Đó là một hành động ngu ngốc nhất mà bạn đã làm.

Điều tồi tệ nhất không phải là bạn sẽ bị sa thải hay tự ý nghĩ việc. Việc xả những than vãn, đưa những điều tồi tệ về công việc hay sếp lên mạng cũng không làm bạn tốt hơn trong mắt mọi người. Có thể người sếp đó không thấy được, nhưng những người khác có thể thấy. Ví dụ như người tuyển dụng tương lai của bạn. Không ai muốn thuê một người luôn không sợ hãi khi bộc lộ mọi thứ về công ty, về công việc trên mạng xã hội. Họ thích những người biết tự giải quyết công việc của họ như những người trưởng thành, biết đóng kín cửa để giải quyết, chứ không phải đưa nó ra trước bàn dân thiên hạ.

2) Công kích người khác trên mạng xã hội hay sử dụng các đoạn gif của phim để khiêu khích, mỉa mai

Công kích người khác trên mạng xã hội

Bạn có thể thấy trên các trang người nổi tiếng, hay các blogger nổi tiếng, hay sử dụng các bài viết, hình ảnh thậm chí là video gif để công kích và gây chiến trên mạng xã hội. Chúng ta có thể thấy điều này. Không chỉ riêng người nổi tiếng, mà cả bản thân bạn cũng vậy. Nó có thể giúp bạn được gây chú ý nhưng không tạo thiện cảm với mọi người, chỉ làm cho bạn như một “trẻ trâu” thích gây sự chú ý. Dù bạn chỉ đang tỏ thái độ, hoặc sự bất mãn không cố ý gây sự chú ý, ai mà quan tâm đến điều đó. Họ chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng.

Thay vì dùng thời gian để công kích nhau trên mạng xã hội. Cách làm khôn ngoan hơn là tìm giải pháp để giải quyết “riêng tư” vấn đề, hoặc đi đọc sách làm gì đó để tỉnh táo đầu óc cũng như loại bỏ sự giận dữ của bạn. Hoặc thể hiện quan điểm một cách “văn minh”, không công kích mà chỉ tỏ quan điểm để đưa ra chính kiến của bạn.

3) Chia sẻ những điều bí mật, riêng tư giữa bạn bè trên mạng xã hội thay vì chỉ lưu trên điện thoại

chia sẻ những bí mật riêng tư

Nó chỉ làm người ta công khai công kích hoặc làm cho bạn bè của bạn cảm thấy khó chịu, vì không ai muốn công khai sự riêng tư của mình trên mạng xã hội cả. Bạn có thể thích thú, nhưng bạn bè của bạn sẽ đánh giá bạn là người không thể giữ bí mật, khó có thể tâm sự với bạn. Vậy cái bạn nhận được là gì đây?

Hãy chỉ đăng tải những gì bạn bè bạn đồng ý muốn đăng, không nên tự ý. Dù vô tính hay cố ý cũng là rạn nứt nhanh tình bạn của bạn đấy.

4) Không phải cái gì cũng sử dụng Hashtag

Bạn sử dụng hashtag một cách thoải mái trên bài viết không phải là ý kiến hay. Hashtag luôn được khuyến khích sử dụng, nhưng là để làm rõ ý bài viết trong bài, không phải để hashtag mọi lúc mọi nơi.

Đặc biệt với các fanpage, cần sử dụng những hashtag đúng nơi đúng chỗ, tạo sự liên quan giữa hashtag với bài viết. Nếu không nó sẽ làm giảm đi chất lượng bài viết bạn đang đăng tải.

5) Đăng tải xin viện trợ cho các dự án cá nhân

Đăng tải xin viện trợ cho các dự án cá nhân

Bạn có thể đăng tải các thông tin xin hỗ trợ làm từ thiện, công tác xã hội, cộng đồng rất hoan nghênh bạn, ủng hộ cho bạn. Nhưng nếu nó là cho những dự án cá nhân, cho cách sống của bạn thì lại là một chuyện khác. Chúng ta ai cũng cần tiền, nhưng không phải cái gì bạn cũng có thể đi gây quỹ “quần chúng” dễ khiến người khác nhìn bạn với một suy nghĩ không tốt đẹp.

Trên đây là TOP 5 điều bạn không nên đăng tải trên mạng xã hội. Hình ảnh cá nhân cần được xây dựng từ những điều tích cực, mang ý nghĩa và giá trị với cộng đồng. Nếu bạn đang “vô tình” vướng phải những điều trên thì hãy từ bỏ ngay bây giờ.

(Sưu tầm: Bustle)

BÌNH LUẬN
Top 5 bài viết không nên đăng trên mạng xã hội
Đánh giá bài viết

Share.
close-link