Tổng hợp tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

0

Tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, của sự lãng mạn, của những tâm hồn nghệ sĩ, thơ mộng. Có thể bạn chưa biết tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại các tổ chức quốc tế như UNESSCO, NATO, UN,…đồng thời cũng là ngôn ngữ chính của sự kiện thể thao lớn trên hành tinh như Olympic. Nếu bạn đã học tốt tiếng Anh thì chinh phục tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết vì về bản chất, hai ngôn ngữ này đều sử dụng hệ thống chữ cái Latinh cả. Muốn tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, bạn cần phải có một nguồn tài liệu chất và có định hướng. Bài viết này tổng hợp tài liệu gồm sách và các phần mềm, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Pháp.

1.Sách học tiếng Pháp:

– Tự học tiếng Pháp:

Quyển sách này dành cho đối tượng là những người đang học tiếng Pháp cơ bản hoặc những người chưa biết gì về tiếng Pháp. Điểm cộng của quyển sách này chính là bạn được học song ngữ Anh – Pháp nên rất dễ hiểu. Đây là tài liệu chứa đựng những mẫu câu giao tiếp tiếng Pháp ở trình độ cơ bản nhất, đảm bảo bạn sẽ lên trình giao tiếp rất nhanh khi tự học với quyển sách này.

Download tại đây.

– Ngữ pháp tiếng Pháp dành cho sinh viên:

Đúng như tựa đề của nó, quyển sách này tập hợp những điểm ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Pháp. Nếu bạn không chỉ dừng ở mức học giao tiếp mà muốn nghiên cứu tiếng Pháp sâu hơn về khía cạnh học thuật thì đây là quyển sách bạn cần.

Download tại đây.

– 4000 từ vựng cần phải biết:

Với tiếng Pháp, chỉ cần 4000 từ vựng là bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ. Quyển sách 4000 từ vựng cần phải biết không chỉ tập hợp những từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, từ thường thức đến chuyên ngành. Bên cạnh đó, mỗi từ đều có ví dụ minh họa trong một câu, một ngữ cảnh nhất định rất dễ học, dễ hiểu.

Download tại đây.

Học tiếng Pháp cơ bản cùng kyna.vn

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

2.Phần mềm học tiếng Pháp:

– Etude De FRANÇAIS:

Bao gồm 5 phần:

-Ngữ pháp: gồm gần 1000 câu trắc nghiệm ngữ pháp thuộc các chủ đề và trình độ khác nhau (có hỗ trợ kiến thức). Từ nhiều nguồn sưu tầm, thầy và bạn cung cấp.

– Đọc hiểu: gồm gần 15 bài đọc hiểu có kèm các câu trắc nghiệm thuộc các chủ đề và trình độ khác nhau.

– Nghe hiểu: gồm 13 bài nghe có kèm câu hỏi dưới dạng đúng/sai, cho phép chọn lựa bài nghe.

– Thư giãn: gồm 15 bài hát bất hủ tiếng Pháp có kèm lời giúp học sinh thư giãn sau khi luyện tập mệt mỏi (có thể luyện giọng tiếng Pháp nếu thích hát theo).

– In ấn: phần dành riêng cho các giáo viên in ra đề kiểm tra hoặc đề thi cho học sinh (đề gồm các câu trắc nghiệm ngữ pháp).

-Tất cả các phần luyện tập đều cho phép xem lại bài làm để biết mình làm đúng, sai câu nào, cho phép ghi vào kỉ lục (để so sánh).

LE FRANÇAIS:

Le Francais 1 là chương trình học tiếng Pháp dành cho người Việt Nam ở cấp độ học tiếng Pháp căn bản. Le Francais 1 có giao diện đẹp mắt, hấp dẫn và dễ sử dụng để tạo cảm giác hứng thú nhất cho người học. Le Francais với 10 bài luyện nghe bằng video. Cho phép xem phụ đề hoặc các từ quan trọng trong câu đang nói; cho phép nghe lại từng câu trong bài, trả lời câu hỏi cho nội dung đang nghe để kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình.

Tổng hợp tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
4.7 (93.33%) 3 votes


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm vững tất cả danh từ tiếng Pháp thường gặp nhất một cách nhanh chóng.
  • Nắm các động từ, cách chia động từ chính xác để đặt câu.
  • Cách đặt câu, sử dụng các mẫu câu thuần thục trong giao tiếp hằng ngày.
  • Bổ sung vốn từ và các cấu trúc ngữ pháp để áp dụng trong giao tiếp, học tập, làm việc.

  Đối tượng

  • Người thích học tiếng Pháp hay học một ngôn ngữ mới.
  • Người có nhu cầu dùng tiếng Pháp thường xuyên để giao tiếp trong cuộc sống, công việc.
  • Người yêu thích nước Pháp và muốn tìm hiểu ngôn ngữ của quốc gia này.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Trương Khánh Toàn Giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 900.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.