Tổng hợp kinh nghiệm tự học photoshop online cực đơn giản

0

Photoshop là một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay, nó cho phép người dùng chỉnh sửa, phục chế, vẽ, xử lý ảnh ghép,… một cách hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho các bạn đang muốn tự học photoshop online.

kinh nghiệm tự học photoshop

tong-hop-kinh-nghiem-tu-hoc-photoshop-online-cuc-don-gian

1. Khái niệm photoshop

Khi bắt tay vào học bất cứ môn học hay phần mềm gì các bạn cũng phải nắm rõ được bản chất của chúng. Học photoshop online cũng vậy.
Adobe Photoshop (thường được gọi là photoshop) là một phần mềm đồ họa chuyên dụng dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere,After After Effects và Adobe Encore

2. Bí quyết học photoshop online hiệu quả

2.1. Học từ dễ đến khó

Hãy dành thời gian tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong Photoshop vì tất cả các tác phẩm được chỉnh sửa bằng Photoshop đều dựa trên những điều cơ bản này.

2.2. Học phải đi đôi với hành

Cách tốt nhất để học photoshop online là hãy bắt tay vào sử dụng nó. Các bạn có thể tìm đọc các hướng dẫn chính thức của hãng Adobe bằng cách nhấn vào nút Help. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang tài liệu trực tuyến, nơi có các bài hướng dẫn được sắp xếp và phân loại theo các chủ đề khác nhau. 

2.3. Học theo các tutorial

Tutorial ở đây có nghĩa là các bài hướng dẫn làm mẫu mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên internet. 

Đầu tiên các bạn cần phải có những kiến thức cơ bản nhất như cách sử dụng các công cụ, tác dụng của các hiệu ứng, các chế độ hoà trộn…

Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản các bạn hãy đọc các Tutorial xem họ dùng các công cụ nào và bằng cách nào họ tạo ra được sản phẩm cuối cùng. Đôi khi việc áp dụng theo các bài hướng dẫn không phù hợp với sản phẩm của chính bạn vì vậy các bạn cần phải biết sáng tạo để bằng cách nào đó hoàn thành tác phẩm của mình. 

2.4. Tham gia hội, nhóm, diễn đàn hoặc website

Hãy đưa các sản phẩm của bạn lên blog cá nhân hoặc 1 nơi nào đó mọi người có thể nhận xét được. Dù khen hay chê thì đó cũng là những lời góp ý khách quan nhất để trau dồi thêm kinh nghiệm cho việc học photoshop online. Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm được nhiều bạn mới giúp tạo sự thích thú và tính cạnh tranh.

2.5. Học theo 1 người bạn

Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình cũng là một phương pháp giúp bạn học photoshop online hiệu quả hơn. Dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình .

2.6. Tham gia các cuộc thi

Tại sao không ? Khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ có nhiều hơn 1 cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác.

2.8. Tham gia khóa học photoshop online

Đăng ký tham gia một khóa học online chất lượng sẽ giúp việc học của bạn đến đích nhanh hơn. 

Là một trong những trang đào tạo trực tuyến hàng đầu cả nước với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên giàu kinh nghiệm, Kyna đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học viên. Tiết kiệm chi phí, thời gian học linh hoạt, phương pháp đào tạo khoa học,… là những ưu điểm khi bạn tham gia lớp học photoshop online của Kyna. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay từ hôm nay:

– Hotline: 1900 6364 09

– Website: https://kyna.vn/

Share.