Mẹo tối ưu hoá và cách xử lý hình ảnh Facebook Carousel ads

0

Mẹo tối ưu hóa Facebook Carousel Ads

Hiện nay người dùng đã quá tải với News Feed và những tin tức quảng cáo. Vậy với một công cụ vốn đã hấp dẫn như Facebook Carousel Ads, ta có thể tối ưu nó như thế nào để làm chủ cuộc chơi?

1. Gây sự chú ý với những hình ảnh đầu tiên

News Feed (Trang chủ) của Facebook là một nơi cập nhật tất cả những tin đăng của người dùng, và người dùng thường quá tải với những nội dung đó. Để giúp quảng cáo của bạn thành công, hãy đầu tư chăm chút cho những hình ảnh đầu tiên để chắc chắn nó có ý nghĩa và thu hút sự chú ý.

meo-toi-uu-hoa-facebook-carousel-ads

2. Tuân thủ các khuyến nghị thiết kế của Facebook

Facebook đã chia sẻ một số khuyến nghị thiết kế cho quảng cáo xoay vòng. Nếu bạn đang tìm cách tối ưu hoá, hãy xem các khuyến nghị sau đây:

  • Kích thước hình ảnh khuyên dùng: 600 x 600 pixel
  • Tỉ lệ ảnh: 1: 1
  • Văn bản: 90 ký tự
  • Tiêu đề: 40 ký tự
  • Mô tả liên kết: 20 ký tự
  • Hình ảnh của bạn chứa không quá 20% văn bản.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng tiêu đề dưới mỗi hình ảnh để lồng ghép lợi ích, giá bán, phần trăm giá giảm, hoặc lời kêu gọi hành động – CTA để chốt sales!

Cách xử lý hình ảnh Facebook Carousel Ads

Xử lý hình ảnh Facebook Carousel Ads thành nhiều mảnh ghép để kể một câu chuyện trực quan tuyệt vời liên quan đến sản phẩm của bạn với người dùng.

Dưới đây là một ví dụ:

xu-ly-chuoi-hinh-anh-facebook-carousel-ads

Nếu bạn muốn quảng cáo Facebook Carousel Ads với nhiều hình ảnh để giới thiệu một câu chuyện thông qua những bức ảnh “dài”, đây là cách để làm điều đó:
  • Hãy cân nhắc liệu bạn sẽ cần bao nhiêu thẻ hình ảnh phù hợp với quảng cáo của bạn trong giới hạn từ 3 -5 thẻ.
  • Tạo một hình ảnh với kích thước chính xác. Chiều cao của nó nên là 600 pixel và chiều rộng của nó nên là 600 pixel nhân với số lượng thẻ băng chuyền được sử dụng (ví dụ: một hình ảnh bốn thẻ nên là 2400 × 600 pixel).
  • Tải lên hình ảnh này giống nhau cho mỗi thẻ băng chuyền, nhưng cắt nó trong khoảng thời gian bằng nhau để phân chia nó lên trên thẻ. Ngoài ra, bạn có thể cắt mỗi thẻ 600 × 600 sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop trước khi tải lên.

 

Nguồn: Đặng Minh Châu

BÌNH LUẬN
Mẹo tối ưu hoá và cách xử lý hình ảnh Facebook Carousel ads
Đánh giá bài viết

Share.
close-link