Tiếng Trung phồn thể là gì?

0

Mặc dù đa số các bạn học tiếng Trung thì sẽ học tiếng Trung giản thể nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu nét đẹp chữ viết Trung Quốc, nét văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc truyền thống thì bạn phải biết tiếng Trung phồn thể là gì.

Vậy tiếng Trung phồn thể là gì?

Tiếng Trung phồn thể hay còn gọi là Cantonese hay tiếng Quảng Đông là nhóm ngữ âm chính trong tiếng Trung Quốc được nói chủ yếu ở tỉnh Quảng Đông, khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây, Hồng Kông và Ma Cao. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng người Hoa sống ở Đông Nam Á và phương Tây.

Tiếng Quảng Đông rất khác biệt với các ngữ âm khác trong tiếng Trung Quốc, đặc trưng cho đặc điểm văn hóa và đặc tính dân tộc của một bộ phận người Trung Quốc.

Tiếng Trung phồn thể có nét đặc trưng là chữ viết rất nhiều nét, phức tạp, gây nhiều khó khăn cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. Do đó, khi nào trình độ tiếng Trung của  bạn đã đạt khá trở lên, bạn hãy nghĩ đến việc tìm hiểu tiếng Trung phồn thể nhé!

Một khi đã hiểu tiếng Trung phồn thể là gì và đặc trưng của nó như thế nào, các bạn chắc chắn sẽ rất thích thứ tiếng này bởi vì nó tượng trưng cho nét đẹp truyền thống, nghệ thuật lâu đời và tinh hoa văn hóa Trung Hoa. Viết thư pháp là phải viết bằng chữ phồn thể chứ giản thể không thể viết đẹp bằng đâu!

Hiện nay, tuy tiếng Quảng Đông được sử dụng rất nhiều trên thế giới nhưng số người theo học tiếng Quảng thì lại rất ít. Đa phần người ta thích học tiếng Hoa phổ thông là tiếng toàn dân của Trung Quốc hơn bởi vì đây là ngôn ngữ được sử dụng bởi nhiều người và thống nhất của Trung Quốc.

Nói tóm lại, với những bạn mới bắt đầu chinh phục tiếng Trung, hãy học tiếng Trung giản thể. Còn những bạn nào đã có nền tảng và muốn mở rộng khả năng của mình, hãy bắt đầu tìm hiểu tiếng Trung phồn thể là gì nhé.


  • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.