Tiếng Trung giản thể là gì?

0

Tiếng Trung hiện nay được khá nhiều bạn chọn làm ngôn ngữ thứ hai để học và đa số đều học tiếng Trung giản thể. Tuy nhiên, bạn có chắc là mình biết rõ tiếng Trung giản thể là gì và tại sao chúng ta lại học tiếng Trung giản thể mà không phải phồn thể? Cùng tìm hiểu nhé!

Tiếng Trung giản thể là gì?

Tiếng Trung giản thể  hay còn gọi là Mandarin hay tiếng Hoa phổ thông là chuẩn ngôn ngữ chung cho cả đất nước Trung Hoa rộng lớn và các phương tiện thông tin đại chúng.

Tiếng Trung giản thể Mandarin là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Singapore và Malaysia. Cách phát âm của Mandarin dựa trên phương ngữ Bắc Kinh nhưng từ vựng thì được lấy rộng khắp từ các phương ngữ ở miền Bắc, Trung và Tây Nam Trung Quốc. Chuẩn mực ngữ pháp của tiếng Hoa phổ thông được lấy từ các tác phẩm văn học hiện đại.

Nếu bạn là người Việt hay người phương Tây lần đầu tiên học tiếng Trung thì bạn nên học viết chữ giản thể. Vì sao? Đơn giản là vì nó ít nét và dễ nhớ, dễ viết hơn chữ phồn thể.

Chữ giản thể thường dễ học, dễ nhớ; thuận tiện trong việc in ấn; khi đọc trên màn hình PC, laptop không bị hoa mắt hay mỏi mắt. Viết tay chữ giản thể có tốc độ nhanh hơn nhiều so với chữ phồn thể. Tuy nhiên, nhược điểm của loại chữ này là làm mất đi hoặc sai lệch về ý nghĩa tượng hình. Đồng thời cũng không thể viết thư pháp bằng chữ giản thể được.

Nói tóm lại, nếu bạn chỉ mới bắt đầu chinh phục tiếng Trung cơ bản thì KynaLingo khuyên bạn nên học tiếng Trung giản thể. Khi nào trình độ của bạn ở mức khá, hãy bắt đầu tìm hiểu thêm về tiếng Trung phồn thể nhé!
 • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.