Thủ thuật nhớ tên vũ khí đánh trận khi giao tiếp

0

Thủ thuật nhớ tên trong cuộc sống có nhiều người người đi ngang qua cuộc sống của mình và bạn không thể nhớ hết họ là ai tuy nhiên có những người luôn tươi cười niềm nở với bạn, luôn khiến cho bạn cảm thấy yêu đời và hứng thú. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ hỏi tên họ chỉ đơn giản để ghi nhớ ánh mắt, nụ cười của người đó?

Nhiều người luôn than phiền không biết làm thế nào để ghi nhớ tên của người khác dù người đó họ tiếp xúc khá nhiều trong cuộc sống. Bạn có bao giờ ngần ngại hay cảm thấy không vui khi có ai đó hỏi tên bạn đến lần thứ hai? Chắc chắn rằng bạn cũng muốn người khác ghi nhớ tên bạn ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Vậy thì, để bản thân giao tiếp hiệu quả hơn, việc đầu tiên bạn cần làm là học cách nhớ tên của người khác.

Thủ thuật nhớ tên vũ khí đánh trận khi giao tiếp

Tốt nhất bạn nên rèn luyện trí nhớ của mình để nó hoạt động tốt hơn trong việc ghi nhớ tên của người khác. Nếu không thể bạn hãy ghi nhớ tên của người khác kèm theo một dấu hiệu đặc biệt ấn tượng với bạn về họ. Ví dụ như nụ cười, ánh mắt, cách nói chuyện hay hai lúm đồng tiền xinh xắn. Còn nếu không hãy ghi tên của họ vào sổ tay của bạn kèm theo số điện thoại.

Nhớ tên dựa vào đặc điểm nhờ vào óc quan sát của bạn là cách dễ nhất (Hình minh họa Wiki How)

Nhớ tên dựa vào đặc điểm nhờ vào óc quan sát của bạn là cách dễ nhất (Hình minh họa Wiki How)

Khi bạn ghi nhớ tên của người khác là bạn đang thể hiện sự nghiêm túc trong mối quan hệ với người đó. Bạn muốn duy trì và phát triển tình bạn, tình đồng nghiệp với họ. Đừng để người khác có cái nhíu máy khó chịu khi bạn cứ ậm ừ gọi tên của họ. Nó sẽ cho thấy việc bạn không đánh giá cáo họ và họ cũng sẽ chẳng mặn mà giúp đỡ bạn hay nói chuyện với bạn đâu.

Học cách ghi nhớ tên của người khác

Học cách ghi nhớ tên của người khác

Khi bạn gọi tên ai đó, bạn thể hiện sự gần gũi của mối quan hệ, thể hiện việc bạn hiểu biết về họ và muốn có mối quan hệ bền vững hơn. Thay vì gọi “anh ơi, chị ơi…”, hãy đính kèm thêm tên của họ. Cái tên thể hiện sự đặc biệt của họ trong mắt bạn và người được gọi chắc chắn sẽ rất thích điều đó.
Tên gọi của một người thường được người đó rất trân trọng và yêu thích, thế nên bạn cũng hành động với tên của họ như vậy. Điều này sẽ gúp bạn cải thiện đáng kể mối quan hệ của bạn với người đó.

Học cách ghi nhớ tên của người khác sẽ giúp bạn mở rộng được thêm nhiều mối quan hệ bạn bè và khách hàng thân thiết. Thế nên trong những lần gặp gỡ đừng bao giờ quên hỏi tên những người bạn tiếp xúc và nói chuyện, nhé.

Kyna.vn

BÌNH LUẬN
Thủ thuật nhớ tên vũ khí đánh trận khi giao tiếp
Đánh giá bài viết

Share.
close-link