Tận hưởng cuộc sống trọn vẹn trong năm 2017

0

Chúng ta đang chuẩn bị bước sang năm mới 2017, làm thế nào để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, trong năm nay hãy xem 10 điều Kyna chắt lọc để chia sẻ dến bạn, tin rằng nó sẽ truyền cám hứng để bạn xây dựng những điều mới mẻ tuyệt vời hơn cho cuộc sống của mình trong năm 2017 này.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey nói “Mục tiêu của năm mới không phải là chúng ta cần có một năm mới. Cái chính là ta phải có một tâm hồn mới.” Đây là thời điểm tuyệt vời để ta “tút” lại mọi thứ, làm mới tâm hồn và sống an vui.

Ba điều không nên tiếp tục

1. Trì hoãn việc tận hưởng niềm vui

Chúng ta thường trì hoãn sự thụ hưởng niềm vui và hạnh phúc và nghĩ rằng có lúc nào đó trong tương lai, mọi cái sẽ tốt hơn bây giờ. Năm sau sẽ tốt hơn năm nay chăng? Không hẳn vậy, năm sau chỉ tốt hơn nếu bạn chịu khó thay đổi mỗi ngày để bản thân tốt hơn

 

Một học sinh trung học thì nghĩ “Khi mình ra khỏi trường và không phải nghe lời ai nữa thì mọi cái sẽ rất tuyệt!”. Tiếp đó, anh ta xa nhà đi học đại học và lại quyết định “Mình sẽ thật sự sống vui vẻ khi có được mảnh bằng và lại nghĩ chỉ kiếm được việc mới hạnh phúc được.”

Anh ta có việc làm và phải làm dưới sự giám sát của nhiều người. Bạn cũng đoán được là anh ta chưa thể hạnh phúc. Nhiều năm trôi qua, anh ta hoãn việc thư giãn và tận hưởng cuộc sống cho đến khi đính hôn, lập gia đình và bắt đầu mua nhà, có công việc tốt hơn, bắt đầu có con, cho con đi học, con ra trường và về hưu….và anh ta chết trước khi biết được hạnh phúc là gì. Tất cả thời gian anh ta có, anh ta dùng để lập kế hoạch cho cái tương lai tốt đẹp không bao giờ đến.

Bạn có liên hệ đến mình với phần nào câu chuyện ở trên không? Bạn có từng biết ai trì hoãn không hưởng niềm vui cho đến lúc già không? Điều quan trọng để hạnh phúc là bạn phải biết cách tận hưởng cuộc sống cũng như hoàn toàn quan tâm đến hiện tại. Chúng ta hưởng niềm vui, truyền cảm hứng trong cả chuyến đi, không phải chỉ khi đã đến đích.

–> Đừng đợi mọi thứ phải hoàn hảo rồi mới cho phép mình tận hưởng cuộc sống, hãy làm điều mình thích ngay lúc này, cảm nhận niềm vui trong từng khoảnh khắc nhỏ của năm nay, bạn nhé.

2. Không chịu tận hưởng những gì mình có

Nếu năm qua bạn quên tận hưởng cuộc sống, thì năm nay hãy nuông chiều bản thân, tận hưởng những cái bạn có đi.

Bao nhiêu người trong chúng ta dùng những cái tô nhựa để đựng táo và chuối còn những cái đĩa đẹp và sang trọng thì khóa cất trong tủ? Để rồi chúng ta chết và để tất cả những món đồ đẹp lại cho bọn trẻ phá bể hết! Tôi muốn nói là hãy học cách sống vui vẻ, nếu bạn có cái gì tốt thì hãy sử dụng nó đi!

Hãy nuông chiều bạn 1 tí, hãy chăm sóc thân thể bạn, nhà cửa bên luôn sạch sẽ… bạn sẽ thấy là cuộc đời thật ưu ái với mình. Thực tế rằng: Mọi cái đều ảnh hưởng nhau. Cách bạn đi ảnh hưởng đến cách bạn nói. Cách bạn ăn mặc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bạn càng quan tâm đến mình nhiều thì càng quan tâm đến người khác nhiều…

Bạn nói: “Khi tôi thành công, tôi sẽ không sống khổ sở như thế này nữa”. Sai rồi! Để thành công thì bạn phải bắt đầu sống cho ra người thành công, bạn phải cảm nhận điều đó ngay từ bây giờ. Giàu có không nhất thiết là dư giả tiền bạc. Đó là phong cách sống.

–> Nếu năm qua bạn hơi bỏ bê chính mình, thì thử thay đổi xem. Chiều chuộng bạn một chút. Bạn nói: “Chiều chuộng chính tôi thì có liên quan gì đến việc đạt được những mục đích cho cuộc đời tôi?” Có đấy! Nếu chúng ta cảm thấy giàu có thì chúng ta sẽ thu hút sự giàu có. Đó là luật hấp dẫn của cuộc sống.

3. E ngại cuộc sống không như mong đợi

Turgot nói, “Có những kẻ không dám bước đi vì sợ gãy chân, nhưng nếu sợ gãy chân mà không dám bước đi thì khác nào chân đã bị gãy”.

Hãy bớt đi e ngại. Cho dù mọi việc có diễn ra theo đúng mong đợi của bạn hay không, hãy tin rằng đó là cần thiết. Vậy làm sao mà đối mặt với sự không chắc chắn của cuộc đời?

Bạn cứ chấp nhận nó. Hãy thích thú nó. Bạn nói: “Một nửa cái thú vị của cuộc đời này là biết được rằng mọi cái đều có thể xảy ra”. Bạn hãy cam kết với chính mình: “Dù cho chuyện gì xảy ra, mình sẽ xử lý nó”. Hãy nhìn thẳng vào những nỗi lo sợ và nói: “Nếu nhà tôi cháy, tôi sẽ dọn đi nơi khác. Nếu tôi bị đuổi việc, tôi sẽ bỏ. Nếu bị tông xe thì ra đi”. Đây chính là cách sống vui vẻ mỗi ngày.

Ba điều nên làm để công việc tốt hơn

1. Nghĩ đến điều bạn muốn nhiều hơn

“Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ.” Hình dung thành công của bạn – tập trung vào điểm mạnh của bạn nhiều hơn. Bạn sẽ gặt được thành quả.

tận hưởng cuộc sống để hạnh phúc

2. Chọn công việc ưu tiên hơn

Đừng cố làm tất cả. Không đủ thời gian cũng như năng lượng trong ngày để dành cho tất cả mọi thứ. Bạn phải tập trung ưu tiên cho việc quan trọng nhất. Hãy chọn ra việc đó, chấp nhận gạt những việc khác sang một bên.

–> Cuộc sống quá ngắn, hãy tận hưởng cuộc sống và làm những gì mình thực sự yêu thích.

3. Nỗ lực vì chính mình

Năm nào cũng sẽ có những thử thách khiến bạn cần phải nỗ lực nhiều để vượt qua. Nhớ rằng, làm việc vì đánh giá của người khác thì bạn sẽ bị căng thẳng. Nỗ lực vì chính mình sẽ truyền cảm hứng cho bạn, sức mạnh sẽ được phát huy.

–> “Leo lên núi không phải là để thế giới thấy bạn, mà để bạn nhìn thấy thế giới”. Đừng làm việc vì nhận xét đánh giá của người khác. Bạn nỗ lực để giành lấy phần thưởng là mở rộng vốn hiểu biết và kinh nghiệm cho chính mình.

tận hưởng cuộc sống để hạnh phúc hơn

Ba điều nên học để tận hưởng cuộc sống

1. Học từ loài vật – luôn nhận biết hiện tại

Đừng nghĩ rằng chúng ta không thể học hỏi từ loài vật. Chúng kết nối với tự nhiên rất tuyệt vời. Chim chóc có thể nhận biết được lúc nào thiên tai xảy ra. Con mèo không bao giờ bị stress hay căng thẳng. Và những chú cún con thì luôn hào hứng với cuộc sống.

 

Hãy dắt chó đi dạo và để ý nó. Con chó không bỏ qua điều gì, từ bụi cây, lá cỏ và hoa, cả những ống chữa lửa… Nên dắt cùng một con chó đi dạo nhiều lần, và mỗi lần đối với nó là một kinh nghiệm. Chó sống trong hiện tại.

Chúng ta thường để đầu óc mình luôn ở đâu đó. Hãy ăn thưởng thức từng miếng đồ ăn, hãy nói chuyện với bạn và đừng bỏ sót từ nào. Hãy đi dạo, ngắm từng cái cây. Dần dần chúng ta sẽ làm được như vậy, cuộc sống sẽ vui vẻ hơn.

–> Nhiều người trong chúng ta thường suy nghĩ và lo lắng nhiều việc cùng một lúc. Chúng ta để cho những mối quan tâm về quá khứ và tương lai đan xen vào hiện tại và làm cho chúng ta cảm thấy mình khổ sở và kém cỏi. Hãy thực hành theo loài vật, tập trung vào mỗi khoảnh khắc, mỗi công việc bạn làm.

2. Học từ trẻ em – luôn vui cười

Trẻ con hơn chúng ta rất nhiều về sự hài hước. Trẻ con cười với hầu hết mọi việc một cách vô tư, tự nhiên và không xấu hổ.

Chúng tự giác biết là tiếng cười sảng khoái sẽ giúp cho chúng mạnh mẽ và cân bằng. Chúng có ham muốn được vui đùa không bao giờ thỏa mãn được. Thật tiếc là ngay khi thành người lớn, chúng ta thay đổi và có suy nghĩ là “Cuộc đời nghiêm túc lắm”. Người lớn luôn miệng bảo trẻ con không được cười lúc này hay lúc khác.

“Không cười trong lớp, không cười khi ăn” cho đến khi sự tự nhiên thoải mái của chúng biến mất.

Một trong những trách nhiệm lớn nhất của chúng ta đối với người khác là thích thú bản thân mình, vui vẻ với chính mình trước! Khi chúng ta vui, chúng ta cảm thấy tốt hơn, chúng ta làm việc tốt hơn và người khác muốn tiếp xúc với ta.

–> Cuộc sống là như vậy, hãy tận hưởng nó! Không bao giờ quá cầu toàn hay quá bi quan, vì nhiều chuyện xảy ra hoàn toàn không theo lý trí hay kế hoạch. Hãy cứ phết bơ vào bánh mỳ và tận hưởng, như tận hưởng cuộc sống của bạn!

3. Học từ người già – trân trọng, tận hưởng cuộc sống

Đây là đoạn văn do một người 85 tuổi viết khi ông ta biết mình không còn sống được bao lâu nữa. Hãy xem ý nghĩa của nó:

tận hưởng cuộc sống của bạn

–> Thông điệp này không phải là một lời nhắc nhở tuyệt vời hay sao? Chúng ta chỉ có mặt trên hành tinh này trong một chừng mực thời gian. Hãy tận dụng thời gian này, tận hưởng cuộc sống của mình. Người già nhận ra là họ không cần phải thay đổi cả thế giới mới có thể sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc đời nhiều hơn. Thế giới tốt đẹp rồi. Họ chỉ phải thay đổi bản thân mình thôi.

Và điều cuối cùng để tận hưởng cuộc sống – HÃY YÊU

Thật tuyệt nếu bạn còn giữ tình yêu và sự lãng mạn trong trái tim. Hãy yêu hết mình.

Thời gian hữu hạn. Hãy gần gũi với gia đình của bạn nhiều hơn nữa, cười với họ thật nhiều và trân trọng từng phút giây bên họ. Hãy cùng người bạn yêu thương tạo dựng niềm vui và kỷ niệm khi còn có thể. Vì họ chính là những người quan trọng nhất với bạn trên thế giới này.

–> Mọi nỗ lực của chúng ta suy cho cùng là để được yêu thương nhiều hơn. Thật may là bạn có sẵn, tràn trề điều đó trong trái tim mình. Nếu bạn chưa cảm nhận được điều đó thì hãy đánh thức nó. Đừng ngần ngại bày tỏ và thể hiện tình yêu với người yêu của bạn, người bạn đời của bạn, với gia đình, những người thân thương nhất. Cuộc sống chỉ thực sự đẹp và ý nghĩa từ những khoảnh khắc đó mà thôi.

** Hi vọng những điều trên sẽ giúp bạn có một năm 2017 hào hứng, sống vui vẻ và đầy màu sắc. Nào, bây giờ bạn đã sẵn sàng tận hưởng cuộc sống của mình trong năm 2017 này chưa. Còn chờ gì nữa?

Chúc bạn một năm thật tuyệt vời với nhiều trải nghiệm đẹp nhé.

Kyna.vn tổng hợp • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.