Sữa ngoại và hướng dẫn cách chọn sữa cho bé

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Chia sẻ của bác sĩ Anh Nguyễn về việc lựa chọn sữa công thức cho bé

Nếu các bạn đã quyết định chọn sữa nước ngoài thì nên tận dụng những hướng dẫn chung mà cơ quan y tế nước đó khuyên cho cộng động. Bởi vì những hướng dẫn này là dựa trên những bằng chứng khoa học hiện hành. Ở đây tôi đề cập đến 4 hướng dẫn chung nhất khi chọn sữa cho bé (đối với sữa ngoại) một cách thông minh:

HƯỚNG DẪN 1

Về dạng sữa cho bé: Cùng 1 thương hiệu, sữa cho cùng độ tuổi có dạng sữa nước uống liền cho các bé (không cần phải pha) và dạng sữa bột bình thường.

Ở Anh, chúng tôi muốn cho bạn biết rằng sữa tốt cho bé dưới 6 tháng dùng dạng sữa bột, trên 6 tháng có thể dùng dạng sữa nước, nhưng chỉ trong những trường hợp đi du lịch, không nên dùng thường xuyên.

Ở Mỹ, tổ chức EWG (2007) khuyên dùng bột sữa là ưu tiên (sau sữa mẹ), sữa dạng nước hạn chế dùng, nếu dùng thì dùng dạng cô đặc (cần pha loãng) tránh dùng loại đựng trong vỏ kim loại để bé tránh phơi nhiễm bisphenol A (phơi nhiễm chất này lâu dài có thể ảnh hưởng đến não).

Do đó, các mẹ nuôi con đang có ý định mua sữa dạng này cho các bé vì mục đích dễ sử dụng, hay kèm theo các claim như tăng chiều cao, tốt tiêu hóa, thì không cần thiết phải mua nữa.

HƯỚNG DẪN 2

Đọc thành phần nguyên liệu (đọc thành phần nguyên liệu chứ không phải bảng dinh dưỡng), để chọn sữa tốt cho bé, nên tránh nguyên liệu liên quan đến palm oil. Sữa mẹ thường có thành phần palmitic acid, do đó 1 số công ty sữa dùng thành phần này để gây hiểu lầm đến chất dinh dưỡng này. dạng palm oil này hấp thụ không tốt ở bé, các bé uống sữa công thức có chứa thành phần này thì có thể dẫn tới giảm mật độ xương (theo GS.BS.Koo 2003)

Khi chọn sữa cho bé nhớ đọc kĩ thành phần

Đọc kĩ thành phần nguyên liệu khi chọn sữa cho bé

HƯỚNG DẪN 3

Điều tiếp theo cần lưu ý trong cách chọn sữa cho bé là đọc thành phần nguyên liệu, nên tránh nguyên liệu liên quan đến Carrageenan. Phụ gia này thường được sử dụng trong thực phẩm, nhưng những nghiên cứu trên động vật cho thấy nó liên quan đến nhiều vấn đề về tiêu hóa. Hiện tại Anh và Châu Âu cấm sử dụng chất này trong sữa công thức, tuy nhiên cùng nhãn hiệu có thể phụ gia này xuất hiện ở 1 số quốc gia khác ví dụ như Mỹ (theo Dr. Frank 2015).

HƯỚNG DẪN 4

Chú ý các dòng sữa có câu XÁC NHẬN LỢI ÍCH SỨC KHỎE. Khi mua sản phẩm nào nên vào trang web chính thức của công ty sữa đó, chọn nước bạn mua, đọc kĩ hướng dẫn về claim cho cộng đồng ở nước đó. Lưu ý là cùng một nhãn hiệu nhưng claim là khác nhau tại các nước, thành phần cũng sẽ phụ thuộc vào claim đó. Mẹ nhớ tìm hiểu thật kĩ về những lưu ý khi mua sữa ngoại  cho bé trước khi mua nhé. Nếu sản phầm là dạng kê của chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên tới bác sĩ nhờ tư vấn sức khỏe của bé trước. Nếu bạn không rõ thành phần hay về health claim thì cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Lời khuyên chân thành: Tôi biết bạn yêu thương bé như thế nào khi quyết định chọn cho bé những sản phẩm nước ngoài. Nhưng đừng để tình yêu đó mù quáng, và bị lợi dụng. Lựa chọn một sản phẩm sữa nước ngoài để phát triển cho trẻ là cần hiểu biết, và nên sáng suốt lựa chọn người bán có tâm và hiểu biết cái gì họ bán (đừng bao giờ nghe theo số đông nếu chưa tìm hiểu kỹ)

Theo bác sĩ Anh Nguyễn

 • Khóa học này nhằm giúp ba mẹ nắm được cách nhận biết, phòng tránh và chữa trị một số bệnh thường gặp ở trẻ em như viêm họng, viêm phế quản, sốt xuất huyết, cúm, tay chân miệng…

  Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách chăm sóc tốt nhất để con khỏe mạnh và dạy con tự bảo vệ sức khỏe cho mình khi bạn không có ở cạnh bên

  Đối tượng tham gia khóa học

  • Tất cả những ông bố, bà mẹ hoặc người trực tiếp chăm sóc trẻ em trong độ tuổi 0 – 6 tuổi

  Lợi ích sau khi tham gia khóa học:

  • Hiểu rõ hơn về những căn bệnh thường gặp ở trẻ lúc chuyển mùa
  • Biết được nguyên nhân gây bệnh và cách nhận biết bệnh thông qua dấu hiệu/triệu chứng
  • Biết rõ những biện pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe trẻ em


  TRỌN BỘ KHÓA CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

  Giảng viên ThS BS Đinh Thạc, Phó Trưởng Phòng Chỉ Đạo Tuyến Bệnh viện Nhi đồng

  ƯU ĐÃI ĐẾN 26% 

  GIÁ CHỈ 149.000đ

  (học phí gốc 200.000đ)

  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.