SEO là gì? Định nghĩa đầy đủ nhất về SEO

0

SEO là gì hiện là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Ngày nay khi Internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi thì khái niệm Marketing Online hay SEO thường xuyên được nhắc tới với vai trò rất lớn trong đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp.

Vậy SEO là gì?

Lợi ích của SEO ra sao?

Hãy cùng Kyna.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

SEO là gì?

SEO là gì? SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…

SEO được coi là một lĩnh vực trong tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

SEO là gì?

Thông qua SEO, các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh.

SEO là một công việc độc lập nhưng đôi khi cũng là một chiến dịch quảng cáo của các quản trị. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của đào tạo SEO, người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Hiện nay, dịch vụ SEO ở Việt Nam đang ngày càng phổ biến, nó được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo độc đáo.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cách seo từ khóa để giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

Hầu hết người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và có thể chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn.

Lợi ích của SEO

SEO bao gồm rất nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm chi phí

Như các bạn đã biết thì Google có một dịch vụ hiển thị quảng cáo ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm mà chúng ta phải trả tiền cho mỗi lượt click vào (Pay Per Click – PPC) có tên là Google Adword. Đây có thể là một dịch vụ rất tốt để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho website nhưng chi phí phải trả là khá cao.

Nếu như bạn muốn hiển thị website ở trên đầu trong trang kết quả tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí thì tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ SEO hoặc tự SEO nếu bạn có khả năng.

– Nhắm đến đối tượng người dùng cụ thể

So với các hình thức quảng cáo trên mạng thông thường như đăng quảng cáo ở các website khác. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đối tượng người dùng tiềm năng của mình. Bằng cách lựa chọn từ khóa phù hợp, mỗi khi có ai lên Google tìm kiếm một thông tin về một dịch vụ nào đó mà họ chắc chắn muốn sử dụng thì bạn sẽ vô cùng may mắn khi hiển thị ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm.

– Nhận một lượng truy cập lớn

Việc viết bài chuẩn SEO và tối ưu hóa bài viết cho thân thiện với các truy vấn tìm kiếm sẽ mang lại một lượng truy cập lớn cho website của bạn.

– Lợi ích lâu dài

Nếu sử dụng các chương trình quảng cáo PPC để quảng bá website trên máy tìm kiếm thì bạn phải trả tiền mỗi ngày. Nhưng một khi bạn đã áp dụng SEO vào website một cách có hiệu quả, website của bạn sẽ luôn nằm trên top tìm kiếm mà bạn không cần phải trả chi phí nào để duy trì nó. Trừ khi có một đối thủ khác SEO tốt hơn bạn.

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã hiểu được SEO là gì cũng như một số lợi ích mà SEO đem lại. 

Để tìm hiểu nhiều hơn về SEO các bạn có thể tìm đọc các tài liệu có trên https://kyna.vn/ hoặc đăng ký các khóa đào tạo SEO của Kyna. Các bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến 1900 6364 09 các tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Thấu hiểu toàn diện kiến thức cơ bản và chuyên sâu về SEO
  • Lên kế hoạch và triển khai hiệu quả chiến lược SEO
  • Biết và sử dụng chuyên nghiệp các công cụ hiệu quả cho SEO
  • Các tips quan trọng và quản lý hoạt động SEO

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC LÊN TOP THEO PHONG CÁCH SEO MŨ TRẮNG

  Giảng viên Mai Xuân Đạt , Giám Đốc SEONgon

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.
close-link