PowerPoint, những điều có thể bạn chưa biết (kèm link tải PowerPoint)

0

Microsoft PowerPoint là một phần mềm giúp chúng ta tạo ra một bài thuyết trình nhanh chóng, là một công cụ tin học văn phòng không thể thiếu, hỗ trợ đắc lực cho học tập và công việc. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết rõ công cụ này? Bài viết sau đây sẽ tập trung tìm hiểu về PowerPoint cũng như đính kèm link để bạn tải PowerPoint về máy. Mời bạn xem nhé!

tải powerpoint về máy như thế nào?

Powerpoint là công cụ không thể thiếu trong các buổi thuyết trình.

MS PowerPoint là gì?

“Microsoft PowerPoint” là “một chương trình trình bày slide được phát triển bởi Microsoft”. PowerPoint ban đầu có tên là “Presenter”, được tạo ra bởi Forethought Inc. Phiên bản của PowerPoint của Microsoft đã chính thức ra mắt vào ngày 22/5/1990, Microsoft PowerPoint là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office.

PowerPoint hữu ích cho việc giúp đỡ phát triển các hình thức trình bày slide-based, và hiện là một trong những chương trình thuyết trình thường được sử dụng nhất.

Lịch sử của MS PowerPoint là gì?

Được thiết kế cho các máy tính Macintosh, bản phát hành ban đầu được gọi là “Presenter” thiết kế bởi Thomas Rudkin và Dennis Austin. Năm 1987, nó được đổi tên thành “PowerPoint” do các vấn đề thương hiệu, ý tưởng cho tên đến từ Robert Gaskins.

Vào tháng 8 năm đó, Forethought Inc được mua lại bởi Microsoft với giá $ 14 triệu (khoảng 29.200.000 $ ngày nay), và trở thành đơn vị kinh doanh đồ họa của Microsoft, trong đó tiếp tục phát triển các phần mềm phụ trợ. Phiên bản của PowerPoint của Microsoft đã chính thức ra mắt vào ngày 22/5/1990, cùng ngày mà Microsoft phát hành Windows 3.0.

PowerPoint giới thiệu nhiều thay đổi mới với việc phát hành của PowerPoint 97. MS PowerPoint kết hợp Visual Basic cho các ứng dụng ngôn ngữ (VBA), cơ bản tất cả các thế hệ vĩ mô trong Office 97. PowerPoint 2000 (và phần còn lại của bộ ứng dụng Office 2000) đã giới thiệu một clipboard mà có thể giữ nhiều đối tượng cùng một lúc.

PowerPoint 2002 cho phép người sử dụng để tạo ra hình ảnh động tiên tiến và tùy chỉnh hơn. PowerPoint 2011 làm cho nó có thể loại bỏ những phần hình ảnh, và cung cấp các hiệu ứng đặc biệt bổ sung cho hình ảnh, chẳng hạn như “hiệu ứng bút chì”.

Tính đến năm 2012, các phiên bản khác nhau của PowerPoint chiếm khoảng 95% thị phần phần mềm trình bày, với cài đặt trên ít nhất 1 tỷ máy tính. Trong số các diễn giả trên toàn thế giới, chương trình này được sử dụng với tần suất khoảng 350 lần mỗi giây.

Chiến dịch  MS PowerPoint là gì?

Các bài thuyết trình PowerPoint bao gồm một số các trang cá nhân hoặc “slide”. “Slide” tương tự một tham chiếu đến máy chiếu slide. Slides có thể chứa văn bản, đồ họa, âm thanh, phim ảnh, và các đối tượng khác, trong đó có thể được sắp xếp một cách tự do. Bài trình bày về PowerPoint có thể được in, hiển thị trực tiếp trên một máy tính, hoặc theo lệnh của người trình bày. PowerPoint cung cấp ba loại:

 • Cổng vào, và cổng ra các yếu tố trên một slide được kiểm soát bởi những gì PowerPoint gọi Tuỳ chỉnh đồ họa.
 • Chuyển tiếp, là sự di chuyển giữa các slide theo nhiều cách khác nhau.
 • Đồ họa tùy chỉnh có thể được sử dụng để tạo ra các bảng nhỏ của hình ảnh hiệu ứng động để nhập, xuất dữ liệu hoặc di chuyển.

PowerPoint có rất nhiều tính năng, cung cấp sự linh hoạt và khả năng để tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp. Một trong những tính năng nổi trội là cung cấp khả năng để tạo ra một bài thuyết trình bao gồm âm nhạc được chơi trong suốt toàn bộ bài thuyết trình hay hiệu ứng âm thanh cho các slide cụ thể. Riêng về điểm này, nếu được, bạn nên tham gia học PowerPoint như một khóa học chuyên nghiệp, tập trung để có thể khai thác hết các tính năng tuyệt vời của công cụ này mà việc học qua loa tại các trung tâm hay tự mày mò thường không làm được nhé.

hướng dẫn tải powerpoint

PowerPoint có rất nhiều tính năng, cung cấp sự linh hoạt và khả năng để tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Ngoài khả năng thêm các tập tin âm thanh, trình bày có thể được thiết kế để chạy, giống như một bộ phim. PowerPoint cho phép người sử dụng ghi lại các trình chiếu với bài tường thuật và một con trỏ.

Người dùng có thể tùy chỉnh các slide show để hiển thị các slide trong một thứ tự khác nhau hơn so với thiết kế ban đầu và có slide xuất hiện nhiều lần. Microsoft cũng cung cấp khả năng phát sóng trình bày cho người dùng cụ thể thông qua một liên kết và Windows Live.

Link tải PowerPoint: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.powerpoint&hl=vi

Kyna.vn sưu tầm và biên tập • Bạn sẽ học được gì?

  • Gia tăng năng suất làm việc, cải thiện kết quả, tiết kiệm thời gian cho công việc
  • Khả năng soạn thảo, trình bày văn bản độc đáo, gây ấn tượng bằng MS Words
  • Tính toán nhanh, dùng đúng hàm, đưa ra các bản báo cáo, số liệu chính xác bằng Excel
  • Thiết kế bài thuyết trình đẹp mắt, chuyên nghiệp, hấp dẫn người xem bằng Power Point
  • Có những kỹ năng sử dụng windows 10 thành thạo, kỹ năng sử dụng Internet, kỹ năng sử dụng các chương trình thông dụng trên máy tính
  • Biết cách bảo vệ những tài khoản Gmail, Facebook tránh bị hack

  Đối tượng

  • Nhân viên văn phòng (thủ quỹ, kế toán, kinh doanh…)
  • Thư ký giám đốc
  • Lãnh đạo các cấp, trưởng phòng, những ai hay phải thuyết trình, làm diễn giả
  • Sinh viên cần trau dồi để làm luận văn, thuyết trình bài tập…

  ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

  LÀM CHỦ KỶ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG CÙNG CHUYÊN GIA

  Giảng viên Nguyễn Văn Hòa, MOS Master

  Nguyễn Khánh Tùng, Quản trị viên diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.
close-link