Phương pháp học phát âm tiếng Pháp chuẩn xác

0

Làm thế nào để cải thiện khả năng phát âm tiếng Pháp có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đang theo học môn ngoại ngữ này. Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích khi phát âm giúp các bạn học tiếng Pháp dễ dàng hơn. 

Phương pháp học phát âm tiếng Pháp chuẩn xác

Phương pháp học phát âm tiếng Pháp chuẩn xác

Luyện tập tiếng Pháp với âm thanh

– Khi luyện nói tiếng Pháp, các bạn nên luyện tập với âm thanh. Tuy nhiên, không phải bất kì âm thanh nào các bạn cũng nên tập. Tốc độ nói là điều rất cần chú trọng, bên cạnh đó nội dung cuộc hội thoại cũng phải phù hợp với trình độ của người học. Không nên luyện tập với những bài tập quá khó, vượt xa khả năng của bản thân, điều này sẽ làm bạn nhanh nản và chán học.

– Hãy chọn cho mình một đoạn audio tiếng Pháp đơn giản, có thể là đoạn văn audio các bạn đã từng nghe trước đây, từ vựng trong bài sẽ dễ hiểu hơn với bạn. Hãy luyện tập với đoạn audio này nhưng không phải là luyện nghe mà là rèn luyện kỹ năng nói: tập phát âm tiếng Pháp, ghi nhớ cụm từ, bắt chước ngữ điệu của nhân vật,…

Tập thực hành với các câu hỏi và câu trả lời thành tiếng

Đặt câu hỏi cũng là một trong số các kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện khi học tiếng Pháp. Học phát âm tiếng Pháp với việc đặt những câu hỏi ngắn về một đoạn văn nào đó và trả lời. Cách này sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng đặt câu hỏi – một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

Thông thường mọi người học ngoại ngữ hay có thói quen xấu là khi ai nói gì bằng tiếng Pháp thì tự động bạn sẽ dịch câu đó sang tiếng Việt, sau đó suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi lại dịch sang tiếng Pháp. Điều này khiến khả năng giao tiếp của bạn không thể lưu loát. Do đó, để hạn chế vấn đề này các bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo thói quen, phản xạ tự nhiên bằng tiếng Pháp.

Tìm người sửa lỗi phát âm tiếng Pháp cho mình

Học tập theo nhóm, nhờ bạn bè nghe và sửa lỗi phát âm cho mình là một phương pháp học rất hiệu quả. Các bạn có thể ghi nhớ, hiểu được nhiều quy tắc phát âm tiếng Pháp nhưng chưa chắc các bạn nói đã đúng. Do đó, các bạn cần một người nghe và giúp mình phát hiện, sửa chữa những lỗi sai mà bản thân không tự nhận ra.

Lặp lại nhiều lần

Khi các bạn dành nhiều thời gian cho việc học ghi nhớ một cái gì đó, bão bộ của bạn sẽ lưu trữ nó trong bộ nhớ ngắn hạn. Chỉ có sự rèn luyện thường xuyên, lặp đi lặp lại mới giúp các bạn lưu trữ thông tin trong bộ nhớ dài hạn. Vì thế nếu muốn phát âm tiếng Pháp đúng chuẩn, lưu loát thì hãy luyện tập thường xuyên, liên tục trong thời gian dài. Các bạn nên tập nói ít nhất 20 phút mỗi ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, ít nhất 3 giờ trong 1 tuần.

Đăng ký khóa học tiếng Pháp online của Kyna

Việc đăng ký học tiếng Pháp online trên website https://kyna.vn/ sẽ giúp các bạn tiếp cận ngôn ngữ này một cách dễ dàng với nhiều lợi ích như:

– Rèn luyện hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi: Chỉ cần đăng ký một lần, học mãi mãi; rèn luyện mọi lúc mọi nơi trên máy tính, điện thoại… có kết nối Internet.

– Tham gia cộng đồng học online với hơn 200.000 người: Có diễn đàn để bạn thảo luận cùng bạn học và tương tác với giảng viên.

– Học đi đôi với hành: Bài giảng được thiết kế rõ ràng, chi tiết theo từng ngày học để bạn dễ dàng thực hành và theo dõi sự tiến bộ mỗi ngày.

– Dễ ghi nhớ, dễ tiếp thu: Có bài tập rèn luyện, ví dụ cụ thể, minh họa sinh động.

– Được hoàn học phí nếu không hiệu quả

– Cấp chứng nhận tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học

Là ngôn ngữ chính thức của hơn 32 quốc gia và nhiều các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…. Tiếng Pháp được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, chăm chỉ rèn luyện các phương pháp phát âm tiếng Pháp trên đây sẽ giúp các bạn học tập hiệu quả hơn, từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Share.