Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho bé hiệu quả

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Có thể ví từ vựng trong tiếng Anh như cát trên sa mạc: nhiều đến vô kể. Thật không dễ dàng gì để có thể học và nhớ được nhiều từ vựng trong tiếng Anh, đặc biệt là với các em nhỏ khi mà bé chỉ mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ. Đừng quá lo lắng sau đây Kyna sẽ bật mí cho các bạn những phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho bé cực kỳ hiệu quả.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Trong tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm hay chủ đề khác nhau. Với các bé khi mới tiếp cận với tiếng Anh, để bé có cái nhìn gần gũi, yêu thích với bộ môn này, cha mẹ và thầy cô nên dạy từ vựng tiếng Anh cho bé bắt đầu với những chủ đề quen thuộc xung quanh chẳng hạn như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp…

Bên cạnh những chủ đề thân thuộc, với những từ vựng tiếng Anh cho bé theo lĩnh vực bé yêu thích như ca hát, trái cây, … cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn. Và dĩ nhiên, bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn là việc bắt bé phải học những thứ mình không thích.

Bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng khi học

Việc tiếp theo sau khi chọn được một chủ đề phù hợp, là phải định hình cho bé cần học những gì trong trường tự vựng thuộc chủ đề ấy. Một mẹo nhỏ để dạy từ vựng tiếng Anh cho bé hiệu quả là chỉ nên cho bé học những từ thông dụng, không quá dài. Việc học quá nhiều từ vựng trải dài trong một chủ đề sẽ khiến việc tiếp thu của trẻ gặp khó khăn. Đồng thời tạo cảm giác hoang mang và áp lực khi bé phải học hàng chục từ, mà có thể trong số đó có những từ ngữ không được sử dụng nhiều hoặc có cách phát âm phức tạp.

Làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Để có thể tự đoán nghĩa của một từ mới thì có thể sẽ hơi khó với việc học tiếng anh của trẻ em. Đối với những bé khá, việc này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phụ huynh hoặc giáo viên có thể sẽ phải dùng những từ ngữ liên quan hoặc những tình huống, hình ảnh để mô tả về nghĩa, giúp bé suy luận nghĩa của từ và cũng là cách để bé nhớ từ vựng lâu hơn.

Sử dụng bút, biểu tượng đặc biệt hoặc hình ảnh minh họa để dễ nhớ

Trong quá trình dạy từ vựng tiếng anh cho bé dù là trên lớp hay ở nhà, cha mẹ và giáo viên cũng nên cho các con tập quen dần với việc làm cho từ mới nổi bật, dễ học hơn giữa một rừng chữ.

Bằng cách tô bút highlight, dùng những kí tự đặc biệt hay thêm những hình ảnh sinh động bên cạnh từ, bé sẽ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cách này cũng rất tiện vì khi bé mở trang sách ra, bé có thể tìm kiếm những từ mình cần rất nhanh.

Thường xuyên sử dụng từ đã học vào trong đời sống

Suy cho cùng, những điều đã được học cũng đều phải vận dụng vào sinh hoạt hằng ngày, có như thế việc học mới trở nên hữu ích. Với việc học từ vựng tiếng Anh cho bé, dù chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ đã học, bé sẽ trở nên thành thục và nhớ từ rất lâu. Đây được coi là cách học hiệu quả nhất, đặc biệt là cho đối tượng trẻ em.

Để có thêm nhiều bí quyết dạy từ vựng tiếng Anh cho bé đồng thời giúp việc học của các con trở nên hiệu quả hơn các bậc phụ huynh hãy nhanh tay đăng ký các lớp học tiếng Anh online của Kyna nhé. Với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu cùng phương pháp đào tạo trực tuyến linh hoạt, hiệu quả đồng thời giúp cha mẹ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá, các khóa học của Kyna sẽ là sự lựa chọn số một dành cho bạn. 


 • Bạn sẽ học được gì?
  Với bé:

  • Được luyện thi các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers ngay tại nhà mà chẳng cần đi đâu xa
  • Được phát triển toàn điện 4 kĩ năng nghe, nói đọc, viết

  Với cha mẹ:

  • Được cho con học tiếng Anh bài bản với chi phí tiết kiệm nhất
  • Được cho con học tiếng Anh theo khung chương trình Cambridge

  Đối tượng

  • Ba mẹ muốn con có nền tảng tiếng Anh tốt từ bé
  • Ba mẹ có con trong độ tuổi 3 – 12
  • Ba mẹ muốn con thi lấy các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

  ** Đặc biệt: Ba mẹ đăng ký Kyna English trong hôm nay, bé sẽ được tặng ngay 1 bộ ebook bài tập cho bé luyện tập thêm

  ƯU ĐÃI ĐẾN 34%

  TRỌN BỘ KHÓA KYNA ENGLISH – TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 600.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.