Phụ huynh cần biết: Các phương pháp toán thông minh dành cho trẻ từ 4 tuổi

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Toán thông minh với các phương pháp như toán tư duy soroban, toán tư duy kiểu Mỹ, toán Finger Math… hiện đang được rất nhiều bố mẹ tìm hiểu để giúp con có thể bắt đầu với toán học từ sớm.

Trước khi cho con theo học một trong những phương pháp toán này, bố mẹ cần nắm được bản chất của từng hình thức để lựa chọn phù hợp cho con cái mình.

Bài viết này sẽ tổng hợp một số những phương pháp toán tư duy phổ biến và đang được nhiều gia đình tin chọn.

Toán thông minh Finger Math

Finger Math là chương trình toán học chỉ với đôi bàn tay, trẻ sẽ được học cách tính nhẩm cộng trừ trong phạm vi từ 0 tới 99.

Toán thông minh finger math

Thao tác tính toán của Finger Math dựa vào các ngón tay nên cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động cơ thể với tư duy. Điều này sẽ giúp cho 2 bán cầu não hoạt động cân bằng, giúp trẻ yêu thích môn toán, không còn sợ tính toán.

Tác dụng của phương pháp Finger Math còn nằm ở chỗ trẻ có thể cộng trừ liên tiếp nhiều số có hai chữ số với nhau và kết quả giữa các số nhỏ hơn 100. Kết quả cho được luôn chính xác, vì cách làm cực kì đơn giản và không hề đòi hỏi tư duy hơn mức bình thường ở trẻ.

Toán thông minh Soroban

Bằng việc sử dụng bàn tính cổ soroban có từ thời xa xưa của Nhật, các nhà toán học đã phát minh ra phương pháp học toán thông minh Soroban. Bản chất của việc tính nhẩm vẫn dựa vào cách tính của bàn tính cổ song người thực hiện phép tính sẽ tưởng tượng đang dùng bàn tính và cho ra đáp án nhanh nhất.

Học toán thông minh cùng soroban

Phương pháp toán tư duy này không quá mới mẻ nhưng vẫn nhận được sự tin chọn của nhiều bố mẹ bởi: Rèn luyện trí nhớ và tăng khả năng tập trung, tư duy logic để học tốt tất cả các môn học khác. Khi học tính nhẩm soroban, các bé thường ham muốn học toán hơn, thích thú hơn.

Toán tư duy Hoa Kỳ

Toán tư duy Hoa Kỳ mà nổi bật là trung tâm Mathnasium với hình thức học tập được phát triển theo nhóm, giáo viên vừa hướng dẫn vừa dạy một nhóm các trẻ em cùng cấp độ. Vẫn có sự đánh giá tư duy cá nhân, trong thời gian học, nếu vượt bậc, trẻ sẽ được đánh giá và chuyển lên cấp độ cao hơn.

Học toán thông minh

Cách dạy trẻ học toán thông minh là phát triển trí tò mò, tưởng tượng và sức sáng tạo. Ngoài các bài tập sinh động trên giấy, các em còn có các hoạt động vui chơi, nhằm khuyến khích trẻ vui học, không gò bó.

Hiện nay  tất cả các phương pháp học toán thông minh nêu trên đều có rất nhiều trung tâm ra đời để chiêu sinh. Tuy nhiên theo khảo sát thì học phí các khóa học này không hề thấp, có khóa lên tới hàng chục triệu đồng.

Chính vì vậy, nhiều bố mẹ cho rằng đây là khóa học toán thông minh dành cho “con nhà giàu”. Mặc dù rất muốn con theo học để phát triển tư duy nhưng đành ngậm ngùi vì học phí quá cao.

Thấu hiểu được những băn khoăn trên, Kyna đã ứng dụng thành công khóa học toán thông minh online. Bố mẹ và các con có thể học toán soroban ngay tại nhà mà không cần đến trung tâm. Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao bởi bố mẹ và con sẽ cùng học, cùng tư duy và cùng sắp xếp lộ trình học phù hợp với bản thân của trẻ. Bố mẹ sẽ không còn lo con không hiểu bài, chưa theo kịp được các bạn vì có thể mở lại bài học bất cứ lúc nào.

Bố mẹ có thể tham khảo khóa học toán thông minh soroban TẠI ĐÂY


 • Bạn sẽ học được gì?
  Lợi ích

  • Tăng khả năng tính toán: Cộng, trừ, nhân, chia các số lớn dễ dàng, chính xác
  • Tăng khả năng tập trung: Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, bé sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.
  • Tăng khả năng ghi nhớ: Bé sẽ hoạt hóa các nơ-ron thần kinh não phải, tận dụng tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ.
  • Tăng khả năng xử lý thông tin: Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động.
  • Cân bằng hai bán cầu não trái và phải: Trẻ sẽ được rèn luyện bộ nhớ cùng các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác. Nhờ vậy, hai bán cầu não có cơ hội phát triển đồng đều.

  Đối tượng: Những bậc phụ huynh

  • Có con 5-12 tuổi
  • Muốn giúp con thoát khỏi tình trạng sợ hoặc ghét Toán
  • Muốn nâng cao khả năng cộng trừ nhân chia của con
  • Muốn con tăng khả năng tư duy logic, sáng tạo

  ĐẶC BIỆT: Tặng kèm bàn tính Soroban và vở bài tập trị giá 240.000đ khi đăng ký combo 4 khóa Soroban

  ƯU ĐÃI ĐẾN 63%

  BÉ LÀM TOÁN CỰC SIÊU CÙNG SOROBAN ONLINE

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 600.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.