Phí du học Trung Quốc có đắt không?

0

Bạn yêu thích học tiếng Trung và có ước mơ đi du học Trung Quốc? Tuy nhiên, bạn luôn thắc mắc liệu rằng phí du học Trung Quốc có đắt như du học Mỹ, Anh, Úc, Singapore hay không, mức sống ở các thành phố lớn có đắt đỏ không? Nếu bạn thắc mắc những điều đó thì tìm ngay lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Trước hết, phí du học Trung Quốc chắc chắn sẽ không đắt như du học Mỹ hay Anh vì đa số học bổng Trung Quốc được cung cấp bởi chính phủ Trung Quốc và bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều nếu đủ điều kiện ứng tuyển vào học bổng chính phủ Trung Quốc.

Nếu bạn quyết định du học Trung Quốc thì phải nghiên cứu kĩ các loại phí sau:

1.Các loại sinh hoạt phí du học Trung Quốc:

Nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Quảng Châu, chi phí sinh hoạt như nhà ở, ăn uống, đi lại sẽ chiếm khá nhiều ngân sách nhưng vẫn còn rẻ chán so với London hay NewYork.

2.Các loại phí du học Trung Quốc liên quan việc học:

-Học phí:

Nếu bạn may mắn trúng tuyển học bổng chính phủ Trung Quốc thì khỏi lo khoản này nữa nhé vì đa số bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí này. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo mức học phí các trường đại học Trung Quốc. 

Học phí ở Trung Quốc có sự khác biệt giữa các trường đại học. Hãy cẩn thận kiểm tra chính xác số tiền học phí mà bạn phải đóng cho chương trình của mình!

Học phí tại Trung Quốc thường từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Các trường tư ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tưởng đối nhiều.

-Phí hồ sơ:

Phí này khoảng £45 đến £85, tùy vào trường bạn chọn. Phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư, đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường.

-Phí khám sức khỏe:

Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng£70 để đóng phí khám sức khỏe.

-Phí visa:

Dù bạn đến từ đâu, học gì ở Trung Quốc, bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào. • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.