Nóng giận – 4 bí quyết để kiềm chế cơn giận ngay tức khắc

0

Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc chúng ta không kiềm chế cơn nóng giận với những người xung quanh. Có những lúc chúng ta không kiềm chế được cảm xúc của mình khiến cho mình và người khác đều bị tổn thương. Cách kiềm chế nóng giận của mình thật sự rất khó, nhưng chỉ cần chúng ta hình thành cho mình thói quen kiềm chế cảm xúc thì nhất định sự tức giận sẽ không thường xuyên xảy đến với mình.

nóng giận 1

Kiềm chế cơn nóng giận của mình – không phải ai cũng làm được

LỜI NÓI NHẸ TỰA MÂY BAY

Dường như nguyên nhân dẫn đến cơn nóng giận của chúng ta đó là do lời nói của người khác. Nhiều khi ta biết họ đang cố tình khiêu khích nhưng bản thân lại không kiềm chế cảm xúc của mình. Đáng trách là ta quá coi trọng những gì người khác nói mà bỏ quên tiếng nói từ bên trong mình. Tiếng nói bảo vệ chúng ta trước những nguy cơ bị xâm hại danh dự và lòng tự trọng.

Có nhiều người thường bỏ ngoài tai những gì người khác nói, không phải vì họ coi thường người khác mà cảm thấy những lời nói đó căn bản không ảnh hưởng gì tới họ. Vậy nên bạn cũng hãy hình thành cho mình thói quen những gì cần phải nghe và bỏ ngoài tai những điều không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những cảm xúc tiêu cực. Bên cạnh đó hãy lắng nghe những lời góp ý chân thành, đừng quá quan tâm những gì người khác nói, hãy lắng nghe lời nói của tâm hồn mình để bảo vệ bản thân trước nhưng lời nói xỏ xiên của người khác.

VỮNG NHƯ BÀN THẠCH KHI CHUẨN BỊ NÓNG GIẬN

Chỉ cần bản thân bạn vững vàng trước mọi chỉ trích, mọi lời nói của những người xung quanh thì bạn sẽ ít khi bị ảnh hưởng tiêu cực vì những gì người khác đối xử với bạn. Có người chỉ cần người khác đối xử không tốt đã đem lòng giận dỗi cứ ngỡ mình là trung tâm của thế giới. Đừng bao giờ để cảm xúc chi phối quá nhiều đến bạn và luôn giữ chuẩn mực giao tiếp ứng xử. Hãy vững vàng trước những lời chỉ trích của người khác. Bạn biết đấy, chỉ những ai thực sự quan tâm đến bạn, yêu thương và quý trọng bạn họ mới góp ý chân thành với bạn. Còn những ai ghen ghét, tỵ nạnh với bạn họ chỉ trích và không ngần ngại lên án bạn. Vậy nên, chỉ cần bạn lắng nghe những người yêu thương bạn nói bởi họ mới là những người chân thành với bạn nhất.

nóng giận 02

Đừng biến mình thành nạn nhân của cơn nóng giận

ĐIỀM TĨNH TRƯỚC MỌI BIẾN CỐ

Chúng ta thường nóng giận trước những biến cố không may ập đến. Những lúc ấy chúng ta không suy xét mọi ngõ ngách của vấn đề mà thường chỉ biết oán trách những người gây ra sự việc đó. Nếu không có sự điềm tĩnh thì chắc chắn chúng ta sẽ chẳng giải quyết thấu đáo công việc của mình.
Hình thành cho mình thái độ điềm tĩnh trước mọi biến cố của cuộc sống, như vậy chúng ta sẽ sống cuộc sống tốt đẹp hơn và dễ dàng hơn. Chỉ cần một chút bĩnh tĩnh chúng ta sẽ giải quyết được những công việc tưởng chừng như không thể, còn cứ học mãi bài học giận dữ một cách không kiểm soát được thì chẳng bao giờ chúng ta vượt qua được những biến cố lớn của cuộc đời.

nóng giận 03

Bài học nóng giận bạn đã học được?

NGANG TÀNG MỘT CHÚT

Một chút ngang tàng để bạn có thể đối đầu với những ai thiếu thiện chí sẵn sàng gây chiến với chúng ta. Có những người chúng ta cần phải nhường nhịn cho họ nhưng có những kẻ chúng ta cần phải cứng rắn và sẵn sàng đối đầu với chúng.

Đừng yếu đuối để rồi bị người khác bắt nạt rồi trút giận lên những người thân của mình. Trong cuộc sống rất nhiều lần chúng ta chứng kiến cảnh bạo lực giữa các thành viên trong gia đình bởi họ khi họ bị bắt nạt họ không làm gì được kẻ kia cho nên họ chỉ biết trút cơn nóng giận của mình lên các thành viên khác. Điều này chỉ khiến cho cuộc sống của họ ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.

Vậy nên, bạn hãy học cách kiềm chế cơn giận của mình bạn nhé, rất có thể chúng ta sẽ phải đối đầu với những điều không hay xảy đến, nhưng đừng bao giờ để mất kiểm soát hành vi và lời nói của mình. Có khi những lời nói đó sẽ làm cho chúng ta phải trả một cái giá rất đắt đấy, bạn ạ.

 

Kyna.vn

BÌNH LUẬN
Nóng giận – 4 bí quyết để kiềm chế cơn giận ngay tức khắc
5 (100%) 2 votes

Bài viết có thể bạn đang quan tâm
Giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày, bí quyết cho bạn gái

Bài tập Yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh tại nhà

Cách cho trẻ ăn dặm qua từng giai đoạn

Close