Nóng giận – 4 bí quyết để kiềm chế ngay tức khắc

0

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn không kiềm chế được cơn nóng giận của mình. Việc này khiến cho bản thân và người khác đều bị tổn thương. Kiềm chế nóng giận thật sự rất khó, nhưng không phải là không làm được. Chỉ cần bạn hình thành cho mình thói quen kiềm chế cảm xúc thì nhất định sự tức giận sẽ không thường xuyên xảy đến và được kiểm soát tốt.

Bên dưới là 4 gợi ý giúp bạn kiềm chế cảm xúc, vượt qua được cơn giận của chính mình!

nóng giận 1

Kiềm chế cơn nóng giận của mình – không phải ai cũng làm được

1. Hãy ghi nhớ “lời nói nhẹ tựa mây bay”

Dường như nguyên nhân dẫn đến cơn nóng giận của chúng ta đó là do lời nói của người khác. Nhiều khi ta biết họ đang cố tình khiêu khích nhưng bản thân lại không kiềm chế cảm xúc của mình. Đáng trách là ta quá coi trọng những gì người khác nói mà bỏ quên tiếng nói từ bên trong mình. Tiếng nói bảo vệ chúng ta trước những nguy cơ bị xâm hại danh dự và lòng tự trọng.

Có nhiều người thường bỏ ngoài tai những gì người khác nói, không phải vì họ coi thường người khác mà cảm thấy những lời nói đó căn bản không ảnh hưởng gì tới họ. Vậy nên bạn cũng hãy hình thành cho mình thói quen những gì cần phải nghe và bỏ ngoài tai những điều không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những cảm xúc tiêu cực. Bên cạnh đó hãy lắng nghe những lời góp ý chân thành, đừng quá quan tâm những gì người khác nói, hãy lắng nghe lời nói của tâm hồn mình để bảo vệ bản thân trước nhưng lời nói xỏ xiên của người khác.

2. “Vững như bàn thạch” khi chuẩn bị nóng giận

Chỉ cần bản thân bạn vững vàng trước mọi chỉ trích, mọi lời nói của những người xung quanh thì bạn sẽ ít khi bị ảnh hưởng tiêu cực vì những gì người khác đối xử với bạn. Có người chỉ cần người khác đối xử không tốt đã đem lòng giận dỗi cứ ngỡ mình là trung tâm của thế giới. Đừng bao giờ để cảm xúc chi phối quá nhiều đến bạn và luôn giữ chuẩn mực giao tiếp ứng xử. Hãy vững vàng trước những lời chỉ trích của người khác. Bạn biết đấy, chỉ những ai thực sự quan tâm đến bạn, yêu thương và quý trọng bạn họ mới góp ý chân thành với bạn. Còn những ai ghen ghét, tỵ nạnh với bạn họ chỉ trích và không ngần ngại lên án bạn. Vậy nên, chỉ cần bạn lắng nghe những người yêu thương bạn nói bởi họ mới là những người chân thành với bạn nhất.

nóng giận 02

Đừng biến mình thành nạn nhân của cơn nóng giận

3. Điềm tĩnh trước mọi biến cố

Chúng ta thường nóng giận trước những biến cố không may ập đến. Những lúc ấy chúng ta không suy xét mọi ngõ ngách của vấn đề mà thường chỉ biết oán trách những người gây ra sự việc đó. Nếu không có sự điềm tĩnh thì chắc chắn chúng ta sẽ chẳng giải quyết thấu đáo công việc của mình.
Hình thành cho mình thái độ điềm tĩnh trước mọi biến cố của cuộc sống, như vậy chúng ta sẽ sống cuộc sống tốt đẹp hơn và dễ dàng hơn. Chỉ cần một chút bĩnh tĩnh chúng ta sẽ giải quyết được những công việc tưởng chừng như không thể, còn cứ học mãi bài học giận dữ một cách không kiểm soát được thì chẳng bao giờ chúng ta vượt qua được những biến cố lớn của cuộc đời.

nóng giận 03

Bài học nóng giận bạn đã học được?

4. Ngang tàng một chút

Một chút ngang tàng để bạn có thể đối đầu với những ai thiếu thiện chí sẵn sàng gây chiến với chúng ta. Có những người chúng ta cần phải nhường nhịn cho họ nhưng có những kẻ chúng ta cần phải cứng rắn và sẵn sàng đối đầu với họ.

Chung quy lại, hãy học cách kiềm chế cơn giận của mình bạn nhé, rất có thể chúng ta sẽ phải đối đầu với những điều không hay xảy đến, nhưng đừng bao giờ để mất kiểm soát hành vi và lời nói của mình. Có khi những lời nói đó sẽ làm cho chúng ta phải trả một cái giá rất đắt đấy, bạn ạ.

 

Kyna.vn sưu tầm và biên tập

BÌNH LUẬN
Nóng giận – 4 bí quyết để kiềm chế ngay tức khắc
4 (80%) 4 votes

Share.
close-link