Nói chuyện lôi cuốn không khó như bạn nghĩ

0

Giao tiếp hiệu quả, nói chuyện lôi cuốn giúp bạn gây được ấn tượng với người khác, dễ dàng để kết nối và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp – một điều không thể thiếu làm nên thành công của bạn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, làm thế nào để nói chuyện lôi cuốn? Mời bạn xem một vài bí quyết ngay bên dưới nhé!
Để nói chuyện lôi cuốn và hấp dẫn, điều đầu tiên bạn nên học hỏi đó là thái độ trong giao tiếp. Mỉm cười với những người bạn gặp là ấn tượng đầu tiên mà người khác hài lòng về bạn. Để bạn có thể bắt đầu những cuộc nói chuyện thú vị và hấp dẫn, bạn đừng bao giờ tạo cho mình một áp lực lớn là mình phải như thế này như thế kia, hoàn hảo đẹp đẽ,… Hãy thoải mái, xem những cuộc gặp gỡ, nói chuyện như là dịp để bạn học hỏi và chia sẻ, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn nhiều so với lúc luôn lo ngại về những tình huống bất ngờ xảy đến và bạn không xử lý được. Cởi mở, chân thành rất quan trọng. Đừng ngụy tạo cho mình một bộ mặt hoàn toàn khác trong giao tiếp và dùng nó để ứng xử vì càng về sau bạn sẽ càng “đuối” để giữ mặt nạ của mình.

nói chuyện lôi cuốn

Hãy là chính bản thân, đừng tạo cho mình 1 vỏ bọc khác vì sẽ gây ấn tượng xấu!

Điều thứ hai đó là hãy nói những gì cần nói, đừng tranh giành để nói quá nhiều. Thông thường chỉ 20% câu chữ mang ý nghĩa của lời nói, thế nên bạn hãy chọn lọc từ ngữ thật chính xác diễn tả đúng ý bạn muốn nói. Nói quá nhiều chẳng giúp bạn quảng bá được con người của mình, ngược lại chỉ làm bạn trở thành kẻ nhiều chuyện, khiến người khác mệt mỏi và dần dần họ sẽ tránh gặp bạn.

Tiếp theo đừng khoe khoang quá nhiều, hãy biết rằng người khác cũng sẽ tìm hiểu về bạn chứ không phải họ chỉ nghe bạn nói mà tin vào những điều bạn nói. Đừng khoe mẽ quá nhiều, hữu xạ tự nhiên hương. Nếu bạn có thực tài, phong thái, cách nói chuyện, thành tích của bạn sẽ nói thay bạn điều đó. Người ta sẽ coi trọng một người có tài mà khiêm tốn hơn là một người quá sức khoe khoang, ngạo mạn. Điều này bản thân bạn cũng biết mà, phải không?

nói chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

Điều thứ tư đó là hãy nhã nhặn, tích cực trong cách nói chuyện. Đây là một trong những nguyên tắc có ảnh hưởng rất nhiều đến sự hấp dẫn trong cách giao tiếp của bạn. Hãy mỉm cười những lúc bạn cảm thấy vui và hài lòng, hãy từ chối trả lời khéo léo tế nhị nếu bạn không muốn nói cho họ biết điều mà họ đang tìm hiểu. Đừng bao giờ sừng sộ với những người đang nói chuyện với bạn, tức giận chẳng giải quyết được việc gì cả đâu. Có một câu nói rất hay rằng “đối với phụ nữ, im lặng là một thứ trang sức”. Vậy nên trong cuộc giao tiếp, nếu bạn là phái yếu, hãy lắng nghe và mỉm cười nhiều hơn là nói.

Cuối cùng, hãy thể hiện thái độ tự tin và thoải mái trong những cuộc nói chuyện, bạn cũng biết rằng khi chúng ta thể hiện phong thái tự nhiên sẽ làm cho người khác cảm thấy bớt căng thẳng và họ cũng dễ bị lôi cuốn để hòa vào cuộc nói chuyện với bạn. Điều này cực kỳ đúng khi bạn nói chuyện với một người thụ động và tự ti đấy!

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và bạn sẽ áp dụng được một vài mẹo trên để hình thành phong cách nói chuyện lôi cuốn, hấp dẫn cho mình!

Kyna.vn sưu tầm

BÌNH LUẬN
Nói chuyện lôi cuốn không khó như bạn nghĩ
5 (100%) 1 vote

Share.
close-link