Nói chuyện hài hước không hề khó với 5 bí quyết đơn giản

0

Nói chuyện hài hước sẽ gây được ấn tượng mạnh nếu như biết sử dụng chúng một cách khôn ngoan, đúng lúc, đặc biệt sẽ giúp đối phương ghi nhớ được những gì bạn nói. Vậy làm cách nào để có được sự hài hước trong giao tiếp?

Cùng bài viết tìm ra những cách thông thường tạo ra sự hài hước trong những cuộc đối thoại của bạn nhé!

1. Nói chuyện hài hước đi kèm với sự nghiêm túc

Cách nói chuyện hài hước sẽ giúp bạn mang mọi người đến gần nhau hơn. Cách nói chuyện hài hước chỉ phù hợp với những người hiểu bạn, hoặc một người lạ nói chuyện cởi mở. Không phải với bất cứ ai, bất kì người nào, trong bất cứ trường hợp nào thì hài hước cũng được đem ra sử dụng.

Cách nói chuyện hài hước

Cách nói chuyện hài hước sẽ giúp bạn mang mọi người đến gần nhau hơn.

Bạn nên cẩn thận khi nói chuyện hài hước với những người không mấy thân thiện, cũng như thận trọng trong những câu nói đùa của mình, đừng chỉ vì một phút bất cẩn mà để đối phương đánh giá bạn không phải là một người lịch sự.

2. Ngữ cảnh và cách thức truyền tải

Cách nói chuyện hài hước không có một mẫu số chung nào cũng thể hay nhất định. Có thể chỉ cần một xíu thông minh trong trò chuyện cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương chẳng hạn. Và không phải cứ lúc nào cũng kể chuyện cười, hay nói chuyện bậy cũng được đánh giá là nói chuyện hài hước.

Bạn cần chú ý đến giọng, cường độ âm tiết sao cho phù hợp với người nghe. Một nụ cười , cùng sự giải thích rõ ràng, thi thoảng nói vài câu nói vui, sẽ đem lại cho người nghe những cảm giác thú vị.

3. Xác định vấn đề chính trước khi nói

Nói chuyện hài hước trong giao tiếp

Sự hài hước sẽ giúp bạn tạo ra cảm giác có tính cộng động

Bạn cần xác định vấn đề mình cần nói là gì trước khi nói một câu hài hước nào đó để tránh nói lan man, lạc đề, dài dòng và trở nên vô duyên trong mắt người đối diện.

Sự hài hước sẽ giúp bạn tạo ra cảm giác có tính cộng động, bằng việc phân chia thế giới thành 2 mảng, những người biết rõ sự việc và những người không biết gì và điều đó sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt người khác.

4. Thời gian là tất cả

Một diễn giả, một diễn viên hài hay bất kì một ai đó cũng sẽ nói với bạn thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng khi đưa ra những câu nói hài hước. Yếu tố thời gian chuyển hóa của các câu nói hài hước, có đi kèm với những biểu hiện nào hay không, như nụ cười, nét mặt, cử chỉ tay chân. Đôi khi những câu nói lửng cuối câu sẽ là những câu nói dễ gây cười và đáng nhớ nhất trong suốt buổi nói chuyện.

5. Cần biết dừng đúng lúc

Như Shakespear đã từng nói: “Sự hài hước càng ngắn gọn bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu”. Không phải cứ lặp đi lặp lại vài câu đùa trong suốt buổi nói chuyện, hay nói một câu nói vui nào đó quá nhiều lần dai dẳng là bạn trở thành người nói chuyện hài hước.

Bạn cần phải xác định điểm dừng đúng lúc, cũng như xác định những gì đối phương muốn nghe để đối phương luôn cảm thấy quyến luyến và muốn nói chuyện tiếp túc ở những lần sau. lưu ý, sự hài hước phải phục vụ cho mục tiêu, cho thông điệp mà bạn đưa ra, chứ không phải là sự dài dòng lặp đi lặp lại quá nhiều lần nhé.

 

BÌNH LUẬN
Nói chuyện hài hước không hề khó với 5 bí quyết đơn giản
3.2 (63.33%) 6 votes

Share.