Những phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả giúp bạn tự tin trong giao tiếp

0

Bạn gặp khó khăn trong việc luyện nghe tiếng Anh? Bạn cảm thấy chán nản và ngại ngùng vì không hiểu được tiếng Anh? Đây là vấn đề chung của rất nhiều người học ngoại ngữ. Do đó, đừng vội bỏ cuộc, chỉ cần quyết tâm kiên trì thực hiện theo các phương pháp sau đây chắc chắn khả năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Hãy nghe những gì bạn thích

Đừng bắt ép bản thân vào một khuôn khổ phải nghe những nội dung mình hoàn toàn không hứng thú, khiến bản thân cảm thấy nhàm chán, không thể tập trung, tiếp thu, dễ bỏ cuộc.

Hãy thoải mái luyện nghe tiếng Anh với những nội dung mình yêu thích.

Ví dụ bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp qua những bộ phim yêu thích. Thông qua các bộ phim không chỉ kỹ năng nghe mà kỹ năng nói, vốn từ vựng, ngữ điệu,… của bạn cũng sẽ dần được cải thiện.

Ngoài ra, những chương trình truyền hình thực tế về làm đẹp, giảm cân, thời trang, nấu ăn,… cũng sẽ khơi gợi cảm xúc trong con người bạn, khiến bản thân không hề cảm thấy mệt mỏi, dễ dàng tiếp thu và có hứng thú tự học tiếng Anh mỗi ngày.

Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ

Nghe nhiều thì tốt thật nhưng nếu nội dung nghe quá khó, chủ đề quá chuyên sâu thì việc nghe nhiều chỉ dừng lại ở mức độ quen với các âm. Nếu nghe mãi mà không hiểu trong một thời gian dài thì sẽ sinh ra tâm lý chán nản, thậm chí ám ảnh sợ tiếng Anh.

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng trên thì các bạn nên luyện nghe tiếng Anh với những bài có độ khó tương đương với trình độ hiện tại. Sau đó mới dần dần nâng cấp độ bài nghe lên, như thế việc học sẽ đạt hiệu quả hơn.

Hãy nghe tiếng Anh thường xuyên

Học bất cứ điều gì cũng cần sự khổ luyện, kiên trì, tích lũy và luyện nghe tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn kỹ năng nghe tiến bộ nhanh thì việc luyện tập thường xuyên là điều rất cần thiết.

Hãy xem việc nghe tiếng Anh như một thói quen hàng ngày. Thời gian nghe tùy thuộc vào thời gian biểu của bạn có thể nghe 30 phút hay nhiều hơn là 1 – 2 tiếng, nghe bất cứ nơi đâu khi lái xe đến công ty, chơi thể thao hay vào giờ nghỉ trưa. Chắc chắn công sức, thời gian bạn bỏ ra sẽ thu về kết quả ngoài mong đợi.

Hãy nghe, đọc, lặp lại

Đây là một trong những bí quyết rất hiệu quả mà hầu như bất cứ người giỏi tiếng Anh nào cũng đã áp dụng.

Đầu tiên, khi bạn nghe một nội dung, hãy cố gắng nghe, cố hiểu ý chính. Sau đó vừa nghe vừa đọc lại những gì nhân vật đã nói trong bài nghe. Hãy nhớ đọc lại đúng âm, ngữ điệu, các khoảng nghỉ, như thế sẽ giúp miệng quen với mặt âm, não bộ sẽ ôn lại các từ vựng đã biết và học thêm các từ vựng mới bằng âm thanh.

Hãy lặp lại nhiều lần cho đến khi quen nhé!

Chép lại những gì mình nghe được

Nhiều người nghĩ rằng học nghe tiếng Anh thì chỉ cần tai hoạt động, nhưng dù là kỹ năng nào thì cũng có sự liên kết gắn bó với nhau. Luyện nghe tiếng Anh cũng vậy, tai nghe, miệng đọc, mắt nhìn, tay phải ghi chép có như thế mới giúp việc học đạt hiệu quả cao, rèn luyện thêm những kỹ năng còn lại.

Để có kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hãy áp dụng đúng theo các bước sau:

+ Nghe, đọc, lặp lại

+ Nghe và ghi chép lại những gì nghe được, so sánh với bản gốc, sữa lỗi

+ Học từ vựng mới, sau đó quay lại bước đầu tiên và cứ lặp lại cho đến khi nắm rõ được nội dung đoạn nghe.

Luyện nghe tiếng Anh là kỹ năng quan trọng, giúp việc giao tiếp trở nên đơn giản hơn. Đây là cả một quá trình dài đòi hỏi phải có sự cố gắng, kiên trì do đó bạn nên áp dụng những cách học đơn giản, dễ tiếp thu. Tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến tại website https://kyna.vn/ cũng sẽ là một gợi ý hay giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển đến địa điểm học. Chỉ cần có 1 thiết bị kết nối internet thì bạn có thể học bất cứ khi nào và tại bất cứ nơi đâu.  • Khóa học giúp bạn nhanh chóng:

  • Lấy lại “gốc” tiếng Anh giao tiếp cho tất cả mọi người.
  • Tự tin hơn để giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua nâng cao phản xạ NGHE và NÓI .
  • Làm quen và bắt nhịp ngôn ngữ một cách dễ dàng và thoải mái nhất.
  • Biết cách làm nổi bật bản thân qua khả năng giao tiếp.
  • Nắm được bí quyết để giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn “Công dân toàn cầu”.

  Đối tượng

  • Phù hợp cho người bận rộn, không sắp xếp thời gian đi học được đều đặn
  • Phù hợp với học sinh, sinh viên cần cải thiện các kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh để tìm kiếm được công việc tốt
  • Phù hợp với nhân viên văn phòng cần bổ sung, cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 64%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

  Giảng viên: Miss Lan Huynh – CEO, Founder misslanenglish.com và kênh youtube “Talk to Miss Lan”

  Giảng viên: Trương Thảo Lam, cử nhân loại ưu tại Greenwich University, Anh Quốc (nhận học bổng toàn phần)

  GIÁ CHỈ 700.000đ (học phí gốc 1.948.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.