Những lợi ích của làm việc nhóm trong công việc

0

Lợi ích của làm việc nhóm mang lại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức.

Bởi vì không ai là hoàn hảo, không ai có thể cáng đáng hết tất cả mọi việc do đó chúng ta cần phải làm việc nhóm, tập trung các điểm mạnh của mọi người và bổ sung cho nhau để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Dưới đây là những lợi ích của làm việc nhóm đã được Kyna.vn tổng hợp từ thực tế.

Phát kiến nhiều ý tưởng mới lạ là lợi ích của làm việc nhóm mang lại

Nhân vô thập toàn” là kinh nghiệm được ông cha ta đúc rút từ xa xưa. Dù bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể biết hết 10/10 những điều cần thiết trong cuộc sống, không thể thành công viên mãn nếu làm việc đơn lẻ một mình.

những lợi ích của việc làm nhóm

Khi bạn có cộng sự cùng làm việc chung. Dù cộng sự của bạn không nổi trội hơn bạn thì việc bổ khuyết lẫn nhau những điểm còn yếu, còn thiếu sót sẽ là thế mạnh rất lớn cho thành công của doanh nghiệp bạn. Mỗi người một ý tưởng gom góp lại, cuối cùng tổng hợp ra được ý tưởng mới, lạ, độc, có thể đánh bại được đối thủ.

Đó chính là một trong những lợi ích của làm việc nhóm mà ta có thể dễ dàng nhận thấy.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Để có thể có những phát kiến hay, những ý tưởng mới lạ, cả nhóm sẽ cần phải có những buổi họp, thảo luận, đưa ra ý kiến, chất vấn, bảo vệ ý kiến, và cuối cùng đi đến tổng hợp, chọn lọc, đưa ra quyết định.

Qua những buổi thảo luận như thế khả năng giao tiếp cũng như các kỹ năng chất vấn, thảo luận, lắng nghe của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao lên từng ngày.

Có được những quyết định đúng đắn

Trong quá trình làm việc nhóm, cả team cần làm là thảo luận đưa ra các ý tưởng, sau đó là thảo luận so sánh tính khả thi giữa các ý tưởng, rồi chọn lọc ý tưởng tốt có thể dùng làm đòn bẩy chiến lược cho dự án.

Nếu làm việc đơn lẻ bạn sẽ phải một mình suy nghĩ để tìm ra một ý tưởng, rồi lại tìm những thông tin liên quan để xác định chất lượng ý tưởng đó. Tiếp theo là có nên quyết định với ý tưởng này không? Hay phải đi tìm ý tưởng mới? Và nếu đi tìm ý tưởng mới thì coi như phải làm lại từ đầu…

Lợi ích của làm việc nhóm

Nhưng khi bạn có một team tốt, đủ mạnh thì việc đưa ra ý tưởng, xác định tính khả thi và quyết định cuối cùng cũng sẽ dễ dàng và chuẩn xác hơn. Bạn sẽ không phải quá lo lắng với một quyết định sai lầm, bởi ý tưởng đã được đánh giá qua nhiều góc nhìn khác nhau để đi đến quyết định có sử dụng ý tưởng đó hay không.

Do đó có thể nói lợi ích của làm việc nhóm là giúp các bạn có được những quyết định đúng đắn nhất.

Có kỷ luật hơn

Thông thường khi làm việc đơn lẻ sẽ có nhiều áp lực trút xuống khiến bạn không thể tập trung vào một công việc cụ thể nào, dẫn đến việc dự án không hoàn thành đúng tiến độ, hoặc phá sản do thiếu kỷ luật trong công việc.

Khi một dự án có sự tham gia của nhiều người, có nghĩa là dự án phải được thực hiện một cách có tổ chức, chắc chắn nhóm của bạn sẽ phải thiết lập kỷ luật để đảm bảo tính hiệu quả đối với dự án.

Trải qua quá trình làm việc chung, các thành viên có cơ hội hiểu nhau hơn thì việc tuân thủ nội quy hay quy định của nhóm là điều rất cần thiết và hoàn toàn có thể. Vì thế, khi mọi thứ đã đi vào nề nếp cũng là lúc tổ chức của bạn kỷ luật hơn cùng nhắm đến mục tiêu chung.

Sức mạnh bất khả chiến bại

Một khi doanh nghiệp của bạn đã đạt được cả 4 yếu tố trên:

 • Luôn tìm ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo, không đụng hàng.
 • Kỹ năng giao tiếp của các thành viên liên tục được cải thiện.
 • Phương pháp ra quyết định có chọn lọc kỹ càng, đúng đắn, hiệu quả.
 • Tổ chức ngày càng có kỷ luật hơn, thành viên ngày càng có ý thức hơn.

Thì đây là lúc doanh nghiệp của bạn đã sở hữu sức mạnh bất khả chiến bại từ kỹ năng làm việc nhóm chuyên nghiệp.

Qua đây chúng ta có thể thấy rõ những lợi ích của làm việc nhóm mang lại. Đây không chỉ là kỹ năng giúp nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức. Chính vì vậy mà nhiều công ty đã cho áp dụng hình thức làm việc nhóm. • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.