Những gợi ý chọn quà Tết cho trẻ em ý nghĩa nhất

0

Tặng quà Tết cho trẻ em mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Việc này thể hiện sự quan tâm, phần thưởng dành cho những cố gắng của trẻ trong suốt một năm. Vì thế, nên bạn không thể bỏ qua hoặc qua loa với việc này.

Dưới đây là một số gợi ý chọn quà Tết cho bé ý nghĩa mà Kyna.vn sưu tầm được, mời các bậc phụ huynh tham khảo nhé!

1. Lì xì đầu xuân

quà tết cho trẻ em 1

Những phong bao lì xì đẹp mắt, ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ rất hấp dẫn con trẻ.

Lì xì mừng tuổi đầu xuân, kèm theo những lời chúc tới con trẻ sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc về một cái Tết với nhiều món ăn ngon, mừng tuổi, gắn kết tình thân. Những phong bao lì xì đẹp mắt, ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ rất hấp dẫn con trẻ.

Qua việc này, bạn cũng nên dạy trẻ cách cảm ơn, nói lời chúc nếu được người khác tặng lì xì nhé! 

2. Bánh, kẹo – quà tặng hợp khẩu vị với trẻ

Bạn nên nắm bắt khẩu vị của bé và lựa chọn những sản phẩm bánh kẹo chất lượng đảm bảo, được con trẻ yêu thích để làm quà tặng.

Bạn nên nắm bắt khẩu vị của bé và lựa chọn những sản phẩm bánh kẹo chất lượng đảm bảo, được con trẻ yêu thích để làm quà tặng.

Các bé con thường rất thích bánh kẹo và có thể ngắm nghĩa những chiếc bánh, kẹo xinh xắn, cảm thấy hào hứng với chúng. Do đó, bạn nên nắm bắt khẩu vị của bé và lựa chọn những sản phẩm bánh kẹo chất lượng đảm bảo, được con trẻ yêu thích để làm quà tặng.

Ngoài ra, nếu trẻ đã có thể nhận thức và biết sử dụng đôi tay khéo léo, bạn có thể lôi kéo trẻ tham gia làm bánh kẹo handmade để giúp con có những trải nghiệm thực tế tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí. Nhưng cần chú ý đặt ra quy tắc sử dụng bánh kẹo, số lượng ăn bao nhiêu, sau khi ăn phải vệ sinh răng miệng, tránh để trẻ ăn kẹo suốt ngày không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng khẩu vị của bé và dạy trẻ cách chia sẻ bánh kẹo với bạn bè.

3. Đồ chơi trẻ em

Những món đồ chơi trẻ em sẽ không bao giờ thiếu trong danh mục quà tặng Tết cho bé ý nghĩa. Bạn hãy tham khảo sở thích của con trẻ, đánh giá lại khả năng sử dụng đồ chơi để lựa chọn món đồ thích hợp giúp trẻ chơi an toàn, thú vị.
Bạn có thể tham khảo chọn các món đồ chơi cho bé an toàn, tốt cho sức khỏe, hệ vận động, kích thích tư duy, trí não hoạt động như:

– Đồ chơi trí tuệ: xếp hình khối, chữ số, chữ cái, mô hình mô phỏng các đồ vật xung quanh, theo các chủ đề trong cuộc sống…

– Đồ chơi năng khiếu: vẽ, nặn, thủ công…

– Đồ chơi vận động: bể bơi hay xe đạp trẻ em, xe trượt scooter, ván trượt, giầy trượt patin, cầu trượt, nhà bóng, lều bóng trẻ em…

4. Quần áo, trang phục đón Tết

Những bộ đồ mới luôn khiến con trẻ háo hức và cảm thấy vui vẻ, tự tin khi đi chơi Tết. Bạn có thể chọn những trang phục màu sắc đỏ, vàng cho các bé gái, những bộ vest xinh xắn cho các bé trai. Đây là những món quà thiết thực và có giá trị sử dụng lâu dài mà bạn trước sau gì cũng cần đầu tư cho con trẻ.

5. Sách vở và dụng cụ học tập

Đây sẽ là món quà khích lệ trẻ phấn đấu hơn trong học kỳ mới.

Đây sẽ là món quà khích lệ trẻ phấn đấu hơn trong học kỳ mới.

Tết về cũng là lúc các bé đã bước vào một kỳ học mới nên cần được bổ sung thêm sách vở và dụng cụ học tập mới. Vì vậy, những cuốn sách, truyện hay dụng cụ học tập sẽ là món quà ý nghĩa khích lệ trẻ phấn đấu hơn trong học kỳ mới và tạo cơ hội để trẻ mở mang thêm nguồn tri thức của mình. 

Kyna.vn sưu tầm và biên tập

Share.