Những cuốn sách làm chủ cảm xúc nhất định phải đọc

0

Cảm xúc cá nhân luôn là thứ khó khống chế nhất của con người. Chắc hẳn, trong chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần bị cảm xúc lấn át lý trí. Điều này thật không tốt chút nào. Hãy cùng Kyna điểm qua một vài cuốn sách làm chủ cảm xúc để từ đó rút ra những bài học trong việc giữ cho mình một cái đầu lạnh.

Trí tuệ xúc cảm – Tác giả Daniel Goleman

Đôi khi chúng ta đã đồng nhất trí tuệ với chỉ số IQ. Đây là một cách hiểu phiến diện bởi chúng ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lí trí mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng. Và nghệ thuật kiểm soát cảm xúc, định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.

Kể từ khi cuốn sách “Trí tuệ xúc cảm” (Emotional Intelligence) của Daniel Goleman được ra đời vào năm 1995 thì “Trí tuệ xúc cảm” trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ.

Tác giả đã trình bày rất đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục về vấn đề này qua quá trình nghiên cứu thực tế lâu dài. Vì vậy, có thể nói đây là một cuốn sách làm chủ cảm xúc không thể bỏ qua, giúp chúng ta khám phá toàn diện hơn về trí tuệ con người.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min ra mắt lần đầu vào năm 2012 là cuốn sách liên tục đứng đầu trong danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc.

Đây thực sự là một cuốn sách làm chủ cảm xúc đáng để đọc. Thông qua những gì tác giả trình bày trong sách, cảm xúc của bạn sẽ thật sự được cân bằng. Sống chậm lại để cảm nhận hương vị, để suy nghĩ trước khi nổi nóng, để có thể tận hưởng những niềm vui nhỏ nhặt nhất.

Phi Lý Trí – Tác giả Dan Ariely

“Phi lý trí” của Dan Ariely là một cuốn sách làm chủ cảm xúc đặc biệt hấp dẫn. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những ai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Đây là lý do cuốn sách luôn được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế của tác giả, cuốn sách thực sự đã giúp chúng ta nhìn nhận những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác để từ đó rút ra bài học hoàn thiện và khống chế cảm xúc một cách tốt nhất.

Vạch Ranh Giới – Tác giả Henry Cloud, John Townsend

Ranh giới về thân thể giúp chúng ta xác định những ai có thể tiếp xúc với chúng ta và trong hoàn cảnh nào.
Ranh giới về tư tưởng cho phép chúng ta tự do trong suy nghĩ và đưa ra quan điểm độc lập.

Ranh giới về cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh được những cảm xúc của chính mình và tránh được những cảm xúc lôi kéo, có hại từ những người khác.

Trong cuộc sống, mỗi chúng đều nên đặt ra những ranh giới rõ ràng như điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách vạch ra những ranh giới đó, làm thế nào để duy trì và điều khiển chúng.

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc

Cảm xúc luôn có một sức ảnh hưởng to lớn đến quá trình đàm phán. Cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong bầu không khí thoải mái hơn, thuận lợi và hiệu quả hơn nếu bạn có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ cảm xúc bản thân và những người khác.

Cuốn sách là công cụ hữu ích trong cái túi khôn của nhà đàm phán giúp chúng ta hóa giải vấn đề. Vì vậy, đây là một cuốn sách làm chủ cảm xúc các bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Trí Tuệ Xúc Cảm – Ứng Dụng Trong Công Việc – Tác giả Daniel Goleman

Bí mật của thành công không chỉ đến từ chỉ số IQ, bằng đại học, bí quyết kinh doanh,… mà yếu tố quan trọng nhất chính là trí tuệ xúc cảm.

Thực tế, trí tuệ xúc cảm là một tập hợp những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có được và trong cuốn chỉ dẫn thiết thực này, Daniel Goleman đã nhận biết, giải thích về tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm, và chỉ ra cách thức để nuôi dưỡng, phát triển chúng.

Bạn thấy đấy, chỉ một chút cảm xúc nhỏ đôi khi cũng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống rất nhiều. Vì vậy, hãy học cách làm chủ trí tuệ cảm xúc của mình và nuôi dưỡng nó thật tốt đẹp. Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả của những cuốn sách làm chủ cảm xúc trên đây muốn truyền đạt đến độc giả. • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.