Nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

0

Thiết kế nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng là một trong những ngành học đang được đông đảo các bạn trẻ theo đuổi. Và khi mới bắt đầu chắc hẳn các bạn sẽ có thật nhiều thắc mắc, trong số đó học thiết kế đồ họa ở đâu là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. 

thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi nên học thiết kế đồ họa ở đâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa về thiết kế đồ họa

Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Thiết kế đồ họa còn có thể được gọi dưới nhiều cái tên mang tính chất gần tương tự như truyền thông thị giác, thiết kế truyền thông, hay thiết kế thương mại.

2. Lịch sử ngành thiết kế đồ họa

Đã có nhiều bằng chứng và nghiên cứu về ngành thiết kế đồ họa từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã, từ nghệ thuật của tộc người Incan tại miền nam châu Mỹ, hoặc từ cả những bức khắc trong thời kì đồ đá.

Tuy nhiên, cụm từ “Graphic Design – Thiết kế đồ họa” chỉ thực sự được xuất hiện vào năm 1922 bởi William Addison Dwiggins, một nhà thiết kế chữ và thư pháp người Mỹ. 

Trong thế kỷ thứ 17, các kỹ thuật thiết kế đồ họa và quảng cáo đã xuất hiện trên các báo và một số ít ở lĩnh vực thời trang. Cho đến thế kỉ thứ 18 và 19, những kỹ thuật này đã phát triển rộng ra trên các biển thông báo đại chúng, tờ rơi, tấm card,..

Đến thế kỉ thứ 20 thì ngành thiết kế đồ họa mới chính thức được ra đời. Và cho đến tận ngày nay, ngành thiết kế mới thực sự bùng nổ mãnh liệt, đóng một vai trò mật thiết trong thương mại, văn hóa và vô số lĩnh vực khác của xã hội hiện đại.

3. Học thiết kế đồ hoạ ở đâu?

3.1. Học tại các trường đại học – cao đẳng

Học tại các trường đại học, cao đẳng là câu trả lời thường được nhiều người nhắc đến đầu tiên khi được hỏi nên học thiết kế đồ họa ở đâu

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa tuy nhiên tùy theo khả năng, điều kiện của bản thân mà các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Tại các trường đại học, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ nhất về thiết kế đồ hoạ, từ tư duy cho đến thực hành. Tuy nhiên, do chương trình học khá dàn trải nên để đạt được thành công đòi hỏi người học phải luôn cố gắng, nỗ lực và quan trọng nhất là phải thật chủ động. 

3.2. Học tại trung tâm

Nếu bạn kém về kĩ năng tìm kiếm, bạn không thể tự định hình cho mình được hướng đi. Bạn cần có sự trợ giúp từ các giảng viên, nhưng bạn lại không thể đi học đại học, cao đẳng hoặc tương đương. Trong trường hợp này thì học tại trung tâm sẽ là một đáp án phù hợp cho câu hỏi nên học thiết kế đồ họa ở đâu.

3.3. Tự học thiết kế đồ hoạ

Bạn không có nhiều thời gian, bạn có công việc khác, bạn không có điều kiện nhưng lại đam mê thiết kế đồ hoạ? Nếu vậy học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?. Đáp án chính là tự học. Tuy nhiên, với phương pháp này các bạn cần phải có quyết tâm thực sự lớn. Các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo từ vô vàn tài liệu trên Internet. Nhưng với lượng thông tin khổng lồ như vậy thì việc lựa chọn cũng chẳng hề dễ dàng. 

Tháo gỡ mọi khó khăn trên, khóa học thiết kế đồ họa online của Kyna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Chi phí tiết kiệm, thời gian học linh hoạt, giáo viên hướng dẫn tận tình, chu đáo… là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi đến với Kyna. 

Để tìm hiểu rõ hơn về các khóa học thiết kế đồ họa tại Kyna vui lòng liên hệ: 

– Hotline: 1900 6364 09

– Website: https://kyna.vn/

Từ nay các bạn sẽ có thể hoàn toàn loại bỏ khỏi đầu câu hỏi học thiết kế đồ họa ở đâu rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công. • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.