Mẹ cho con bú nên lưu ý những dấu hiệu sau

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Sau khi sinh, vào những ngày đầu cho con bú mẹ thường gặp một số vấn đề mà không biết liệu có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì tới sức khỏe mẹ và bé không. Mẹ cùng lướt qua những dấu hiệu sau để xem đó là bình thường hay bất thường và an tâm hơn nhé!

Mẹ cho con bú bị đau nhũ hoa 

Trong vài tuần đầu tiên nhiều bà mẹ có cảm giác đau ở nhũ hoa khi cho con bú. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất khi bầu ngực trở nên quen với việc chịu áp lực khi cho con bú đều đặn. Tuy nhiên nếu cơn đau kéo dài thì cần đến gặp hoặc xin lời khuyên của bác sĩ.

Trong một ngày mẹ cho con bú liên tục

Điều này hoàn toàn bình thường khi bạn cho con bú từ 8-12 lần trong 1 ngày vào thời điểm vài tuần đầu sau sinh. Thậm chí có những trẻ có dấu hiệu muốn bú mẹ liên tục 4 đến 5 lần. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng bởi con bú mẹ thì có thể bù đắp đủ lượng sữa để nuôi cơ thể trẻ nhỏ.

mẹ cho con bú

Mẹ cho con bú đúng cách

 

Lo lắng khi còn dùng quá nhiều bỉm một ngày

Mẹ sau sinh thường lo lắng không biết con đi tiểu liên tục phải thay bỉm quá nhiều lần mỗi ngày có vấn đề gì nguy hiểm không. Khi bé bú mẹ liên tục thì đi tiểu nhiều là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cần chú ý nếu nước tiểu con có màu vàng nhạt thì có nghĩa sữa của bạn đang rất tốt, còn nếu nước tiểu của con có màu vàng hoặc ít đi tiểu mà vẫn bú nhiều thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để biết rõ tình trạng sức khỏe của trẻ.

Màu sắc phân của trẻ sơ sinh

Bên cạnh việc chú ý màu nước tiểu thì cần phải chú ý tới màu phân của trẻ khi trẻ đi vệ sinh. Giai đoạn này nếu thấy phân của con có màu nhạt dần so với những ngày mới sinh thì là dấu hiệu tốt.
Khoảng trong 5 ngày thì phân của trẻ đã chuyển sang màu vàng nhạt thì có nghĩa là lượng sữa của mẹ đã đủ cho con và hệ tiêu hóa của con vẫn phát triển khỏe mạnh bình thường.

Thay đổi đồng hồ sinh học

Trẻ thường ngủ một giấc sâu và dài (khoảng 5 tiếng) sau khi bú mẹ. Các bà mẹ sau sinh cần căn giờ để cho con bú lúc nào vừa đủ lúc nào bú thật no để làm phù hợp nhất với giờ sinh học của mẹ, tránh việc mẹ mất ngủ quá lâu ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và lượng sữa để cho con bú.

Cảm giác tức ngực, căng đầy ở ngực

Khoảng từ 2-6 ngày sau sinh thì mẹ có cảm giác tức ngực, căng đầy có nghĩa là sữa về nhiều. Tuy nhiên nếu cảm thấy quá tức ngực và khó thở thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Theo giadinhvietnam.com


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Dạy bé kỹ năng thoát hiểm: Kỹ năng để tự bảo vệ trong những tình huống nguy hiểm như Cháy nhà, Điện giật, Rắn Căn, Bị lạc nơi đông người, Sự cố thang máy, Dẫm phải đinh, kim tiêm…vv.
  • Giúp bé hình thành nhân cách: Hình thành nhân cách với nhiều thói quen tốt như biết lễ phép với người lớn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, qua đó giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.
  • Yêu quê hương đất nước: Bé được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thông của dân tộc như như học gói bánh chưng ngày Tết, đi xem múa lân để thêm yêu quê hương mình.
  • Tôn trọng sự khác biệt của bé: Chúng tôi luôn luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, hoàn toàn không có sự so sánh hơn thua giữa các bé trong các bài bài học. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất đó là cần phải tôn trọng bé.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 20%

  TRỌN BỘ KHÓA DẠY BÉ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 499.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.