Mẫu đề thi Word trắc nghiệm có đáp án

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Kỹ năng tin học văn phòng nói chung và kỹ năng soạn thảo văn bản nói riêng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Để nâng cao kỹ năng cho bản thân thì các bạn nên thường xuyên trau dồi và luyện tập. Sau đây là một mẫu đề thi Word các bạn có thể tham khảo.  

Mẫu đề thi Word trắc nghiệm có đáp án

Mẫu đề thi Word trắc nghiệm có đáp án

Mẫu đề thi word thường gặp

1. Trong Word, muốn lưu hồ sơ với một tên khác, ta thực hiện:

A. File – Save
B. File – Save As
C. Window – Save
D. Window – Save As

2. Trong Word, để mở một tài liệu đã được soạn thảo thì:

A. Chọn menu lệnh Edit – Open
B. Chọn menu lệnh File – Open
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai

3. Tổ hợp phím nào cho phép ngay lập tức đưa con trỏ về đầu văn bản (Ví dụ đề thi Word này):

A. Shift+Home
B. Atl+Home
C. Ctrl+Home
D. Ctrl+Alt+Home

4. Trong Word, muốn trình bày văn bản trong khổ giấy theo hướng ngang ta chọn mục:

A. Portrait
B. Right
C. Left
D. Landscape

5. Trong Word, để đóng một hồ sơ đang mở, ta thực hiện:

A. File – Close
B. File – Exit
C. File – New
D. File – Save

6. Trong Word, muốn chèn các kí tự đặc biệt vào văn bản, ta thực hiện:

A. View – Symbol
B. Format – Symbol
C. Tools – Symbol
D. Insert – Symbol

7. Trong Word, muốn sử dụng chức năng sửa lỗi và gõ tắt, ta chọn:

A. Edit – AutoCorrect Options…
B. Window – AutoCorrect Options…
C. View – AutoCorrect Options…
D. Tools – AutoCorrect Options…

8. Nếu kết thúc 1 đoạn (Paragraph) và muốn sang 1 đoạn mới:

A. Bấm tổ hợp phím Ctrl – Enter
B. Bấm phím Enter
C. Bấm tổ hợp phím Shift – Enter
D. Word tự động, không cần bấm phím

9. Nếu khi kết thúc 1 đoạn văn mà ta muốn sang 1 trang mới thì:

A. Bấm tổ hợp phím Ctrl – Enter
B. Bấm phím Enter
C. Bấm tổ hợp phím Shift – Enter
D. Bấm tổ hợp phím Alt – Enter

10. Để khai báo thời gian tự lưu văn bản, ta chọn:

A. Tools – Option… Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
B. File – Option… Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
C. Format – Option… Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every
D. View – Option… Trong thẻ Save, đánh dấu chọn mục Save AutoRecover info every

11. Muốn di chuyển từ 1 ô này sang ô kế tiếp về bên phải của một bảng (Table) ta bấm phím:

A. ESC
B. Ctrl
C. CapsLock
D. Tab
12. Muốn đánh số trang cho văn bản, ta thực hiện:
A. Insert – Page Numbers
B. View – Page Numbers
C. Tools – Page Numbers
D. Format – Page Numbers

13. Muốn tạo một hồ sơ mới, ta thực hiện:

A. Insert – New
B. View – New
C. File – New
D. Edit – New

14. Muốn đánh dấu lựa chọn một từ, ta thực hiện:

A. Nháy đúp chuột vào từ cần chọn
B. Bấm tổ hợp phím Ctrl – A
C. Nháy chuột vào từ cần chọn
D. Bấm phím Enter

15. Để hiển thị trang sẽ in lên màn hình, ta chọn:

A. Edit – Print Preview
B. Format – Print Preview
C. View – Print Preview
D. File – Print Preview

16. Muốn định dạng ký tự, ta thực hiện:

A. Format – Font
B. Format – Paragraph
C. Cả 2 câu trên đều đúng
D. Cả 2 câu trên đều sai
17. Để in văn bản ra giấy:
A. Chọn menu lệnh File – Print
B. Bấm tổ hợp phím Ctrl – P
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai

18. Tổ hợp phím nào cho phép ngay lập tức đưa con trỏ về cuối văn bản:

A. Shift + End
B. Alt + End
C. Ctrl + End
D. Ctrl + Alt + End

19. Thao tác Shift + Enter có chức năng gì:

A. Xuống hàng chưa kết thúc Paragrahp
B. Xuống một trang màn hình
C. Nhập dữ liệu theo hàng dọc
D. Tất cả đều sai

20. Để gạch dưới mỗi từ một nét đơn, ngoài việc vào Format/Font, ta có thể dùng tổ hợp phím nào:

A. Ctrl + Shift + D
B. Ctrl + Shift + W
C. Ctrl + Shift + A
D. Ctrl + Shift + K

Đáp án mẫu đề thi word 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
B B C D A D D B A A D A C A D A C C A B

Tự học Word không khó, chỉ cần chăm chỉ luyện tập, làm nhiều dạng đề thi Word khác nhau thì chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo, ứng dụng hiệu quả trong học tập và làm việc.

Download đề thi word:



  • Bạn sẽ học được gì?

    • Gia tăng năng suất làm việc, cải thiện kết quả, tiết kiệm thời gian cho công việc
    • Khả năng soạn thảo, trình bày văn bản độc đáo, gây ấn tượng bằng MS Words
    • Tính toán nhanh, dùng đúng hàm, đưa ra các bản báo cáo, số liệu chính xác bằng Excel
    • Thiết kế bài thuyết trình đẹp mắt, chuyên nghiệp, hấp dẫn người xem bằng Power Point
    • Có những kỹ năng sử dụng windows 10 thành thạo, kỹ năng sử dụng Internet, kỹ năng sử dụng các chương trình thông dụng trên máy tính
    • Biết cách bảo vệ những tài khoản Gmail, Facebook tránh bị hack

    Đối tượng

    • Nhân viên văn phòng (thủ quỹ, kế toán, kinh doanh…)
    • Thư ký giám đốc
    • Lãnh đạo các cấp, trưởng phòng, những ai hay phải thuyết trình, làm diễn giả
    • Sinh viên cần trau dồi để làm luận văn, thuyết trình bài tập…

    ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

    LÀM CHỦ KỶ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG CÙNG CHUYÊN GIA

    Giảng viên Nguyễn Văn Hòa, MOS Master

    Nguyễn Khánh Tùng, Quản trị viên diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat

    GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)


    Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.
close-link