Những điều mẹ nhất thiết phải lưu ý khi nhà có trẻ con

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Nuôi dạy con thật sự không đơn giản, đặc biệt là đối với các bà mẹ trẻ. Ai cũng muốn chăm lo, nuôi dạy con tốt nhưng không phải ai cũng biết cách. Chăm sóc trẻ không đúng cách có thể làm cho trẻ phát triển không toàn diện. Hãy biết cách thể hiện tình yêu với bé đúng cách và khoa học:

1. Không nên dùng những vật dụng quá mềm bày lên giường

Những bé dưới 1 tuổi ngạt thở chính là một hiện tượng tử vong ngoài ý muốn. Trong đó có tới hơn 60% xảy ra khi bé đang ngủ. Bé thường thích vùi mặt mình vào những vật dụng mềm như gối, chăn, nệm và các đồ chơi làm bằng lông. Đậy kín mũi và miệng của mình lại và dẫn đến ngạt thở.

Nơi bé ngủ, bất luận là giường lớn, giường nhỏ hay là sofa thì cần phải dọn dẹp hết những vật trên ấy. Phần dưới của chăn đắp tốt nhất là nên gấp vào trong nệm. Chăn chỉ nên đắp đến phần ngực của bé. Làm như thế, bé sẽ không thể nào kéo chăn quá đầu và đậy kín mũi miệng của mình lại. Đây là cách chăm sóc trẻ ba mẹ nên lưu ý.

Học cách chăm sóc trẻ

Ba mẹ cần lưu ý cách chăm sóc trẻ khi nhà có con nhỏ

2. Chăm sóc trẻ, không nên vừa uống cà phê vừa ẵm bé

Bạn rất muốn uống cà phê, trà nóng. Nhưng lại không muốn đặt bé xuống khi bé đang ngủ ngon. Và kết quả là, do không cẩn thận nên đã làm đổ cà phê và làm bỏng bé. Đây là lỗi của ba mẹ rất hay xảy ra.

Da của bé rất non mềm. Mặc dù cà phê hay trà mà người lớn uống đều không quá nóng. Nhưng lại có thể làm bỏng da của bé. Khi uống cà phê, thì nhất thiết là phải dặt bé xuống. Bạn chỉ có thể chọn một trong hai điều ấy. Đây là phương pháp chăm sóc trẻ ba mẹ nên nhớ.

Cứ cho rằng cốc cà phê có nắp đậy thì cũng không nên vì thế mà sơ suất. Có khi người lớn không để ý mà nghiêng người một chút. hoặc do không cẩn thận mà chân bị vướng một chút thì sẽ ôm chặt bé theo bản năng. Do vậy, cà phê nóng hoặc trà nóng sẽ bị sánh ra và làm bỏng da bé. Để chăm sóc trẻ đúng cách, ba mẹ hãy lưu ý điều này nhé.

Chăm sóc trẻ, cần tránh mắc sai lầm

Cần tránh mắc phải những lỗi sai khi chăm sóc trẻ

3. Không nên lúc nào cũng buộc con phải nhượng bộ

Khi con của mình tranh chấp hay đánh lộn với các bạn nhỏ của nó, rất nhiều cha mẹ luôn chỉ trích, mắng mỏ con của mình. Cách xử lý này có vẻ chịu ảnh hưởng quá mạnh bởi tư tưởng giáo dục truyền thống. Nhưng làm như thế sẽ khiến con của bạn đau lòng.

Vì chúng cho rằng cha mẹ không đứng về một phe của mình, khiến quyền lực của mình bị tổn hại nghiêm trọng, sự tự tôn và sự tự tín cũng bị đánh ngã, khiến trẻ sau khi lớn lên không biết đến quyền hành của mình. Và đặc biệt trẻ cũng không làm thế nào để có thể chủ động giành lấy quyền lợi của chính mình.

4. Không lặp lại phát âm sai của bé

Đối với những bé vừa mới học nói, trên cơ bản là có thể dùng ngôn ngữ để diễn đạt mong muốn và yêu cầu của mình. Nhưng có rất nhiều bé phát âm không chuẩn.

Năng lực phân biệt của thính giác và năng lực điều chỉnh của cơ quan phát âm đều tương đối yếu. Vẫn chưa thể nắm bắt được cách phát âm đối với một số âm nào đó. Và cũng không biết cách vận dụng đến một vài vị trí nào đó trong cơ quan phát âm.

Đối với những tình huống như thế, cha mẹ không nên nhại theo cách phát âm của bé. Mà nên nói chuyên với bé bằng cách phát âm chính xác. Qua một thời gian, dưới sự dẫn dắt của cách phát âm chính xác, thì bé sẽ phát âm ngày càng chuẩn hơn. Để phát triển cho trẻ khả năng ngôn ngữ, ba mẹ cần lưu ý

Theo camnangdoisong.net


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Dạy bé kỹ năng thoát hiểm: Kỹ năng để tự bảo vệ trong những tình huống nguy hiểm như Cháy nhà, Điện giật, Rắn Căn, Bị lạc nơi đông người, Sự cố thang máy, Dẫm phải đinh, kim tiêm…vv.
  • Giúp bé hình thành nhân cách: Hình thành nhân cách với nhiều thói quen tốt như biết lễ phép với người lớn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, qua đó giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.
  • Yêu quê hương đất nước: Bé được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thông của dân tộc như như học gói bánh chưng ngày Tết, đi xem múa lân để thêm yêu quê hương mình.
  • Tôn trọng sự khác biệt của bé: Chúng tôi luôn luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, hoàn toàn không có sự so sánh hơn thua giữa các bé trong các bài bài học. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất đó là cần phải tôn trọng bé.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 20%

  TRỌN BỘ KHÓA DẠY BÉ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 499.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.