Lựa chọn dịch vụ đào tạo doanh nghiệp thông minh

0

       Một trong những vấn đề làm đau đầu doanh nghiệp SMEs hiện tại  là đã nhận thức được tầm quan trọng của mô hình dịch vụ đào tạo doanh nghiệp, biết chuyển hướng từ “truyền thống” sang “Kỹ thuật số” nhưng vẫn không thể yên tâm gửi nhân viên cho bất kỳ bên nào. Các giải pháp từ KYNA- CLS sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn những điều cần thiết để phát triển nguồn nhân lực trực tuyến hiện nay.

Khach nghe khach hang

1.Sở hữu giải pháp đào tạo chuyên biệt cho từng doanh nghiệp

Gắn liền với nhu cầu tìm kiếm một đối tác đào tạo trong giai đoạn công nghệ phát triển từng ngày là đồng nghĩa với việc bạn muốn mua 1 loại sữa đặc mà phải lựa chọn giữa các hãng trong siêu thị, thực sự rất khó! Cũng giống vậy và cái bạn cần biết là phương pháp đào tạo doanh nghiệp của bên nào mới thực hiện phù hợp.

Khi một hệ thống đào tạo trực tuyến phân tích được hiện trạng, khó khăn của một doanh nghiệp và sau đó họ cung cấp được một kho tri thức “khớp” với con người, chi phí doanh nghiệp và nhu cầu cá nhân của từng nhân sự, thì hiển nhiên chúng ta nên xem xét về giải pháp của đối tác này!

Ví dụ, bạn nhận được một lời đề nghị với tình hình doanh nghiệp đang gặp vấn đề với nhân viên “dậm chân tại chỗ”, bên phía tổ chức dịch vụ đào tạo sẽ cung cấp một bài kiểm tra để đánh giá trình độ và hướng dẫn chuyên môn học của nhân viên, sau đó sẽ có đội ngũ chuyên gia thiết kế các khóa học phù hợp với sở thích và chuyên môn của họ, ngoài ra chi phí dịch vụ sẽ ưu tiên khớp với khoản đầu tư mà lãnh đạo có thể chấp nhận được. Sau khi cho bạn một kế hoạch cụ thể, thì họ chứng minh được là có những doanh nghiệp đã và đang sử dụng hệ thống một cách trơn tru, hiệu  quả thực sự. Chính các bước vận hành này sẽ cho thấy đây là một kênh đào tạo x doanh nghiệp hoạt động chính quy.

2.Nội dung và nền tảng số trong dịch vụ đào tạo doanh nghiệp

Sau bước triển khai giải pháp ban đầu dựa trên tình hình hoạt động của doanh nghiệp, chắc chắn vấn đề mà ban lãnh đạo công ty quan tâm nhất là cách vận hành bên trong nội dung hệ thống đối tác có chất lượng hay không.

KYNA-CLS sẽ tiếp tục cho bạn biết thế nào là nội dung và nền tảng được xem là chuẩn hiện nay.

  • Thứ nhất, phải có bài giảng hệ thống máy chủ đa kỹ năng,  nội dung chuyên môn kiến ​​thức được chỉnh sửa bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, kho tài liệu tri thức trang bị cho các phòng ban riêng, trong đó có cả phần mềm kỹ năng để hoàn thành toàn diện nội dung đào tạo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Thứ hai, phải có nền tảng đào tạo thân thiện với người dùng , dễ dàng trong thao tác bài giảng và học tập. Nền tảng ưu việt hiện nay là E-learning trực tuyến, tích hợp kỹ thuật số để tạo nên hệ thống sinh thái dành riêng cho từng công ty, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nội dung chuyên biệt ở nhiều lĩnh vực. Từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng lộ trình học cho từng nhân viên ở các ban khác nhau. Bảo mật công việc học tập cá nhân mà vẫn đảm bảo kết quả đào tạo.
  • Cuối cùng và quan trọng nhất là phải quan sát, quản lý được cả quá trình vận hành, học tập của từng nhân viên, lúc đó chúng ta mới xác định được hệ thống đào tạo này có hiệu quả hay không. Đánh giá hiệu quả đào tạo là một điểm chính của giải pháp trực tuyến 4.0. Doanh nghiệp trên hệ thống có thể xem toàn bộ báo cáo của từng nhân sự, từng phòng ban hay theo các khóa học. Cũng giống như lịch sử học, thời gian học hoàn thành. Do đó, mọi thứ đều nằm trong tay các vị trí lãnh đạo, vứt bỏ gánh nặng thời gian kiểm soát một cách đau đầu và sẽ tuyệt vời hơn khi nhân viên học đã vui mà “sếp” lại bớt lo!
    Nền tảng hệ thống số được tích hợp tiêu chuẩn trong đào tạo doanh nghiệp

    Nền tảng hệ thống số được tích hợp tiêu chuẩn trong đào tạo doanh nghiệp

      Với các tiêu chuẩn trên, KYNA-CLS tự hào là một trong những nền tảng đi đầu với giải pháp đào tạo doanh nghiệp trực tuyến hoàn thiện hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm giải pháp cho đội ngũ nhân sự, KYNA – CLS rất sẵn sàng tư vấn cho bạn. 

 

 

Giải pháp đào tạo doanh nghiệp 4.0 – Chìa khóa chuyển đổi số

Share.
close-link