Link Building – Cách tăng thứ hạng web nhanh chóng

0

Link Building là một phần quan trọng trong chiến lược SEO website. Ngoài lựa chọn từ khóa thì việc xây dựng Link Building (còn gọi là backlink hay tạo website vệ tinh) là yếu tố quan trọng thứ hai. Nhưng không phải ai cũng có nền tảng kiến thức vững chắc để hỗ trợ việc tạo Link Building cho website của mình. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về backlink cũng như cách thức xây dựng Link-Building hiệu quả.

Vậy backlink là gì?

Nói đơn giản xây dựng backlink chính là liên kết một hoặc nhiều link website, tạo liên kết giữa website chính (website đang SEO) với các website vệ tinh (website đặt link website chính). Xây dựng một hay nhiều backlink và phát triển số lượng link trỏ về website chính gọi là Link Building.

Xây dựng hệ thống Link Building

Backlinks chất lượng tạo nên hệ thống Link Building hiệu quả nhất

Khi xây dựng Link Building, mỗi backlink được đặt xem như một phiếu bầu tín nhiệm của website vệ tinh cho website chính. Những liên kết được đặt trên website vệ tinh có thể ở dạng chuỗi các ký tự, văn bản, hay thường gọi là các anchor text, cả dạng hình ảnh hay các url. Nó hướng những click chuột về với website chính.

Những cách thức Link Building hiệu quả

1. Link Building từ những website nổi tiếng, có PR cao

Những website nổi tiếng, có tên miền uy tín, có PR cao và có thứ hạng tìm kiếm trên công cụ của Google như .com, .edu, .gov thường mang lại hiệu quả rất tốt cho Link Building. Tự xây dựng backlink hiệu quả hoặc mua link khi cần thiết cũng tỏ ra quan trọng vì những link liên kết này có thể có giá trị hơn gấp 10 hay 20 lần so với những link liên kết từ những website vệ tinh khác do Google đánh giá.

Tính PageRank bằng backlink càng cao thì càng đi backlink thành công

Xây dựng Link Building từ hệ thống backlinks của website chất lượng

Website với tên miền chất lượng tạo backlinks/ Link Building hiệu quả

Mua link được xem là hành động không tốt và vi phạm nhưng nó hoàn toàn hữu ích nếu Google không phát hiện được. Nhưng nói như thế là doanh nghiệp có thể chi nhiều tiền và làm dụng phương pháp này, hãy phân bố hiệu quả để đảm bảo quá trình SEO diễn ra hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

2. Xây dựng Baclink từ có Video trực tuyến

Các kênh video lớn hiện nay trên Thế Giới bao gồm Youtube, Facebook . .  vẫn cho phép doanh nghiệp xây dựng backlink trỏ về website của mình ở phần mô tả cho một video hay mô tả cho một kênh.

Những link liên kết này đều là link nofolow, nghĩa là nó chỉ có giá trị khi người xem nhấp vào những link này, nhưng nó có những hiệu quả nhất định. Vì thế, doanh nghiệp cũng cần tận dụng những video được đăng tải để tạo backlink cho hệ thống Link Building thêm vững chắc hơn.

3. Link Building từ hệ thống các trang mang xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của các trang mạng xã hội cũng góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng Link Building hiệu quả, nhanh chóng, rút ngắn quá trình SEO. Những nội dung, những bài viết mới được đăng tải và chia sẻ lên mạng xã hội là cách tốt để doanh nghiệp thu hút sự quan tâm từ độc giả, hướng người xem về website doanh nghiệp, tăng lượng truy cập, tạo sự phát triển.

Hơn nữa, những bài viết như vậy nếu nhận được những lượt thích, chia sẻ hay bình luận, cũng những được những đánh giá tích cực từ Google thông qua những Google bots, dàn trải khắp các trang mạng xã hội lớn hiện nay như Google +, Facebook hay Twitter.

Link Building xây dựng nhờ mạng xã hội thế nào?

Tận dụng liên kết tới mạng xã hội để phát triển Link Building hiệu quả nhất

4. Link Building từ hệ thống các trang Blog

Xây dựng một hệ thống Link Building, với một loạt website vệ tinh hướng link về trang chủ của doanh nghiệp, sẽ giúp thứ hạng của webiste nhanh chóng được gia tăng hơn. Bằng cách tạo ra  nhiều site từ các trang như Blogspost, Blog wordpress. . .

Đầu tư nội dung cho chúng để chúng thu hút lượng lớn người xem, đi backlink và gắn chúng vào các bài viết nội dung. Cách này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ nếu doanh nghiệp thực sự đầu tư và xây dựng link cấp 3 từ những site hệ thống này.

5. Link Building từ các trang diễn đàn có lượng thành viên lớn, commnet

Xây dựng các backlink chất lượng từ các diễn đàn lớn là phương pháp đơn giản nhất, đa phần người học SEO vẫn thường thực hiện. Chỉ cần đăng ký tài khoản, viết bài, gắn link liên kết về trang chủ trong bài viết hay chữ ký, doanh nghiệp sẽ xây dựng được nguồn backlink hiệu quả và chất lượng từ những diễn đàn, forum có PR cao và uy tín. Nhưng chúng ta phải nói không với Spam bài trên website diễn đàn, nếu bạn không muốn bị banned nick, cũng như hạ chất lượng link của mình xuống.

Về phần comment, nhiều trang Blog hiện nay cũng cho phép người dùng bình luận và chèn các link liên kết website của mình vào đó nhưng phải thật khéo léo. Lạm dụng quá mức chắc chắn comment sẽ bị xoá bởi chủ blog mà không thương tiếc.

(Sưu tầm từ DMV)


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Thấu hiểu toàn diện kiến thức cơ bản và chuyên sâu về SEO
  • Lên kế hoạch và triển khai hiệu quả chiến lược SEO
  • Biết và sử dụng chuyên nghiệp các công cụ hiệu quả cho SEO
  • Các tips quan trọng và quản lý hoạt động SEO

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC LÊN TOP THEO PHONG CÁCH SEO MŨ TRẮNG

  Giảng viên Mai Xuân Đạt , Giám Đốc SEONgon

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.
close-link