Lịch mọc răng sữa & cách giảm đau khi bé mọc răng

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Bố mẹ hãy chuẩn bị những kiến thức mới và chính xác nhất, biết được thời gian và  lịch mọc răng của bé để có kế hoạch chăm sóc bé trong quá trình bé mọc răng

Quá trình mọc răng của trẻ bắt đầu từ lúc trẻ 6 tháng tuổi cho đến lúc trẻ 3 tuổi, xảy ra trong thời gian dài như vậy và mỗi khi trẻ mọc răng thường có triệu chứng sốt, biếng ăn, ho….

Thậm chí có những trường hợp sốt nặng sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.

Lịch mọc răng sữa

Cho nên bố mẹ hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức mới và chính xác nhất, biết được thời gian và  lịch mọc răng của bé và có những kế hoạch chăm sóc bé trong quá trình bé mọc răng.

Lịch mọc răng của trẻ

Từ những nghiên cứu, viện Nhi Đồng Mỹ (St.Louis) đã đề xuất được lịch mọc răng của các bé, các mẹ có thể dựa vào đây để tính được thời điểm mọc răng của con mình.

Cách giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa

Khi bé mọc răng thường đi kèm triệu chứng sốt, chảy nước dãi, quấy khóc, mất ngủ, ho… Sẽ làm bé khó chịu và nếu bố mẹ không chăm sóc tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé. Cho nên bố mẹ hãy chăm sóc bé một cách thật cẩn thận và khoa học để bé có được hàm răng trắng và sự phát triển tốt nhất.  Và nên thực hiện vài biện pháp giúp bé giảm đau khi mọc răng.

Cách giảm đau khi bé mọc răng sữa

Giai đoạn mọc răng bé thường biếng ăn cho nên thay vì ép bé ăn từng bữa thì bố mẹ nên chia bữa ăn ra nhiều bữa nhỏ và cho bé ăn các loại thức ăn mềm, cháo để kích thích quá trình mọc răng và không làm bé đau đớn. Có thể cho bé nhai những thực phẩm mềm, nhuyễn, đồ ăn mát mẻ… Những thực phẩm mà bé chỉ cần nuốt chứ không phải nhai nhiều hoặc không cần nhai.

 • Có thể chà gel giảm đau cho bé vào nướu để bé bớt đau đớn khi mọc răng
 • Cho bé nhai những đồ gôm mát lạnh để thúc đẩy quá trình mọc răng và giảm đi những cơn đau do mọc răng
 • Cho trẻ uống những thức uống mát lạnh như sinh tố táo, cà rốt mát lạnh…. Hiệu quả  giảm đau rất tốt trong quá trình bé mọc răng
 • Có thể cho bé tắm nước ấm và massage nhẹ sau đó cho vào bồn tắm vài đồ chơi thú vị để thu hút bé chơi đùa, sẽ làm bé quên đi cơn đau
 • Nên cho bé uống nhiều nước hoặc sữa pha loãng để bù lại lượng nước bị mất đi
 • Bố mẹ có thể massage nhẹ nướu của bé để giảm đau cho bé, lưu ý là tay bố mẹ phải được rửa thật sạch
 • Có thể cho bé chơi trò chơi, thu hút bé bằng một hoạt động nào đó để đánh lạc hướng cảm giác đau của bé
 • Nên dành thêm thời gian âu yếm, ôm ấm, nói chuyện với bé nhiều hơn vào giai đoạn này
 • Có thể cho bé nhai vòng cao su đặc chế cho bé để kích thích quá trình mọc răng của bé diễn ra nhanh hơn và giảm đau cho bé

Tùy vùng miền khác nhau mà còn có thêm những cách giảm đau cho trẻ mọc răng khác nhau nhưng tốt nhất bố mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện cho bé để đảm bảo bé có được phát triển ổn định không bị đau đớn.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Dạy bé kỹ năng thoát hiểm: Kỹ năng để tự bảo vệ trong những tình huống nguy hiểm như Cháy nhà, Điện giật, Rắn Căn, Bị lạc nơi đông người, Sự cố thang máy, Dẫm phải đinh, kim tiêm…vv.
  • Giúp bé hình thành nhân cách: Hình thành nhân cách với nhiều thói quen tốt như biết lễ phép với người lớn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, qua đó giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.
  • Yêu quê hương đất nước: Bé được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thông của dân tộc như như học gói bánh chưng ngày Tết, đi xem múa lân để thêm yêu quê hương mình.
  • Tôn trọng sự khác biệt của bé: Chúng tôi luôn luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, hoàn toàn không có sự so sánh hơn thua giữa các bé trong các bài bài học. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất đó là cần phải tôn trọng bé.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 20%

  TRỌN BỘ KHÓA DẠY BÉ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 499.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.