Làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả?

0

Hiện nay, học tiếng Trung đang là xu thế mới của thời đại. Nền kinh tế Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam và các nước đang phát triển khác chiếm tỉ lệ cao, lượng du khách Trung Quốc sang Việt Nam hàng năm không ngừng tăng. Dựa trên những điều này, nếu bạn học tiếng Trung, bạn sẽ có một tương lai vô cùng sáng lạng. Tuy nhiên, hàng triệu người học nhưng không phải ai cũng thành công, lí do vì đâu? Đó là vì bạn thiếu đi phương pháp học tiếng Trung hiệu quả? Vậy làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả, câu trả lời tại đây.

1.Tập nghe như một đứa trẻ:

Quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, bạn có nhớ lúc nhỏ mình đã học tiếng mẹ đẻ như thế nào? Việc đầu tiên vẫn là nghe, nghe để âm thanh tự nhiên chui vào bộ não, thấm dần trong tiềm thức. Từ đó, bộ não hình thành phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ. Vậy làm thế nào để nghe một cách tự nhiên nhất? Quá dễ, tập đọc truyện, xem phim ngôn tình không cần sub hoặc nghe càng nhiều bài hát Trung Quốc càng tốt.

2.Chú trọng phát âm:

Phát âm tiếng Trung là một hệ thống bao gồm nhiều quy tắc rất phức tạp. Nhiều người vì muốn rút ngắn thời gian học tiếng Trung mà bỏ qua bước cơ bản nhưng cũng vô cùng quan trọng này. Nếu bạn phát âm không chuẩn, bạn sẽ mất tự tin trong giao tiếp và mất luôn niềm tin vào việc học ngoại ngữ.

3. Học từ vựng kết hợp cụm từ và câu:

Làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả nhất?

Học tiếng Trung online hiệu quả cùng KynaLingo

Mỗi khi học từ mới, hãy ghép nó vào các câu, tình huống giao tiếp cụ thể. Cách học này giúp bạn nhớ lâu hơn và tăng vốn từ của mình một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, hãy sắm cho mình một quyển sổ để sưu tầm những từ mới, mẫu câu thú vị mà bạn thấy ở bất cứ đâu. Hãy luôn nhớ rằng “học đi đôi với hành”, bạn phải vận dụng những mẫu câu đã học vào giao tiếp hàng ngày thì nó mới trở thành kiến thức của bạn.

4. Đừng quá chú trọng học ngữ pháp:

Nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Trung giao tiếp, đừng quá chú trọng vào việc học ngữ pháp. Tại sao? Vì học ngữ pháp quá nhiều sẽ làm thui chột khả năng phản xạ giao tiếp nhanh của bạn vì mỗi khi muốn nói một câu bạn lại phải tốn thời gian để nghĩ xem nó đã đúng ngữ pháp hay chưa. Đừng lo lắng khi nói quá nhanh mà sai ngữ pháp, người nghe vẫn hiểu được ý mà bạn muốn diễn đạt. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là ngữ pháp không quan trọng. Đừng bỏ rơi nó mà hãy học đan xen cùng những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết nha.

5. Học tiếng Trung online:

Xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng bận rộn với công việc. Vì vậy, việc đi đến một lớp học tiếng Trung nào đó để học trực tiếp thật sự là một việc quá xa xỉ. Thật may mắn, chúng ta đang sống trong thời đại số, sao không tận dụng Internet để học tiếng Trung online? Vậy học tiếng Trung online ở đâu mới tốt?  KynaLingo tự hào là một trong những nơi đi đầu về việc giảng dạy các khóa học tiếng Trung online, đặc biệt là tiếng Trung giao tiếp. Bạn sẽ được học tiếng Trung giao tiếp trực tuyến qua Skype cùng chuyên gia. Đặc biệt, KynaLingo cam kết bạn sẽ giỏi không chỉ giao tiếp mà còn hoàn thiện cả 4 kỹ năng sau tối đa 222 ngày. Tham khảo thông tin chi tiết khóa học tại đây. • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.