Làm sao để không còn rụt rè trong giao tiếp?

0

Bạn ngại giao tiếp? Đó chính là bạn thiếu lòng tin vào bản thân mình. Sự rụt rè có thể gây nên nỗi lo âu cho một số bạn khi giao tiếp với những người mới quen. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin bổ ích giúp bạn tự tin giao tiếp hơn.

1. Thoải mái mở lòng mình thay vì dè dặt, ngại giao tiếp

Để không còn ngại giao tiếp

Nỗi sợ hãi là một “thủ phạm” khiến chúng ta không thể tự do trò chuyện cởi mở với người lạ

Nỗi sợ hãi lại là một “thủ phạm” khác làm chúng ta rụt rè trong giao tiếp, không thể tự do trò chuyện cởi mở với người lạ. Bạn sợ vì mình sẽ trông ngớ ngẩn và bị quê? Thế là bạn đã nhấn một nút “STOP” cho câu chuyện chưa kịp bắt đầu ngay từ câu nói đầu tiên rôì đó!

Cách duy nhất để vượt qua căn bệnh ngại giao tiếp là hãy chiến thắng nỗi sợ hãi, làm chính điều bạn đang sợ và kiên trì làm điều đó. Khi gặp những người bạn mới, hãy tỏ ra thoải mái, mở rộng lòng mình, đừng tự cho mình là “trung tâm của vũ trụ”. Hãy nói những điều mà người nghe thấy thích thú. Không ai muốn nói chuyện suốt cả buổi chỉ về một người, đặc biệt cố gắng đừng nên quá khoe khoang, khoác lác hay là thần tượng hóa bản thân mình. Nếu bạn làm vậy, chỉ khiến mọi người càng tránh xa bạn mà thôi. Họ có thể ghé qua và lắng nghe bạn, nhưng chỉ vì họ muốn là người lịch sự, không cư xử thô lỗ. Và thế là bạn tạo ấn tượng xấu ngay từ lần đầu tiên!

2. Quan tâm chân thành tới người khác

Cách chữa bệnh ngại giao tiếp

Nếu như người khác đang nói, hãy tỏ ra là bạn quan tâm đến vấn đề họ đang trình bày

Nếu như người khác đang nói, hãy tỏ ra là bạn quan tâm đến vấn đề họ đang trình bày bằng cách hỏi chuyện họ, dù cho bạn ngượng ngùng, không có nghiã bạn phải xử sự thiếu tế nhị. Hãy tôn trọng người khác giống như những gì bạn mong muốn nhận lại từ họ! Hãy lắng nghe và bày tỏ sự quan tâm thật chân thành! Nếu như bạn được hỏi ý kiến, hãy đưa ra lời đánh giá trung thực. Nếu đó là lời phê bình, hãy cư xử khéo léo chứ đừng nên chỉ có chỉ trích, dè bỉu, hoặc phàn nàn. Bạn biết đấy‎, con người thường không thích nghe rằng mình đã sai hoặc cách làm của mình không thỏa đáng. Hãy nhớ rằng ý kiến của bạn là những điều bạn nghĩ, không phải là những lời khuyên cứng nhắc đế ép buộc người khác.

Bạn có biết những người bạn đang nói chuyện có thể cũng cảm thấy e ngại? Vì vậy, đây là một vấn đề thường gặp đối với cả hai phía vào cùng một thời điểm. Giao lưu, gặp gỡ những con người mới và chiến thắng nỗi nhút nhát là một quá trình chỉ cần bạn bước ra ngoài và trò chuyện. Tin chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bạn cũng thân thiện và có thể làm quen nhiều ngươì bạn mới.

BÌNH LUẬN
Làm sao để không còn rụt rè trong giao tiếp?
4 (80%) 3 votes

Share.