Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ


Trẻ còn nhỏ, hệ miễn dịch còn non nớt và đề kháng yếu, rất dễ chịu tác động của môi trường bên ngoài mà mắc bệnh.

Làm thế nào để nhận diện, phòng tránh và điều trị đúng cách các bệnh thường gặp ở trẻ?

Có thể nói đối với ba mẹ, không điều gì gây lo lắng hơn là con bị bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh, ốm không phải là một điều xấu ở trẻ nó giúp trẻ phát triển và kích hoạt những hệ miễn dịch ở một đứa trẻ, giúp trẻ dễ dàng phòng chống các bệnh tật khi trẻ lớn lên.

Mặc dù vậy, trước các căn bệnh của con, rất nhiều ba mẹ vẫn lơ là, chủ quan, không nhận thấy các dấu hiệu của bệnh từ sớm. Nhiều phụ huynh để bệnh của con tiến triển nặng, nên việc điều trị rất khó khăn. Một số khác thì lại điều trị không đúng cách, áp dụng các kinh nghiệm dân gian không theo khoa học, rất nguy hiểm cho con.

Thực tế, có nhiều bệnh thông thường nhưng chỉ vì không được điều trị đúng cách, kịp thời mà gây nên biến chứng. Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị mà ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Chuyên mục “Các bệnh thường gặp ở trẻ” sẽ giúp ba mẹ có thêm thông tin, kiến thức cơ bản về những bệnh thường gặp ở trẻ. Một số các bệnh như: Viêm họng, viêm phế quản, cúm, ho, thủy đậu, tay chân miệng… đến sởi, quai bị, bệnh còi xương…

Ba mẹ sẽ biết cách:

– Nhận biết các bệnh thường gặp ở trẻ thông qua dấu hiệu, triệu chứng.

– Những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu.

– Cách điều trị các bệnh thường gặp đúng cách, tránh gây biến chứng nguy hiểm cho con.

– Cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở trẻ.

– Chăm sóc sức khỏe tốt nhất để con khỏe mạnh, có đề kháng cao.

Hãy trang bị những kiến thức cần thiết và hữu ích để không phải bối rối, bị động khi con mắc bệnh ba mẹ nhé.

Cùng Kyna.vn, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em thật tốt!

Khóa học Online tại Kyna.vn: Nuôi dạy con – Dinh dưỡng cho bà bầu – Dinh dưỡng cho bé – Giáo dục sớm – Kỷ luật không nước mắt – Bé học toán Finger Math – Bé tính toán nhanh cùng Soroban –  Bé học tiếng Anh

1 2 3 4
close-link