Kỹ năng ra quyết định – Tại sao chúng ta cần có nó?

0

Cuộc đời là một một quá trình chia ra nhiều chặng đường. Ở mỗi chặng đường, chúng ta sẽ phải ra quyết định lựa chọn cái này hay cái khác. Như một chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm  và giao tiếp ứng xử từng nói: Cuộc đời là một chuỗi quyết định phải ra. Vậy bạn đã trang bị cho mình kỹ năng ra quyết định chưa? Kỹ năng mềm này đòi hỏi bạn phải tự cải thiện và rèn luyện mỗi ngày.

Cuộc đời đòi hỏi mỗi người phải có kỹ năng ra quyết định.

Một ngày, bạn phải quyết định chọn giữa A hoặc B và thật khó để xác định A đúng B sai hay B đúng A sai. Nếu mọi sự rõ ràng như vậy thì chẳng cần cái gọi là “quyết định” mà chỉ là chọn A hay B thôi.

Trong từng khoảnh khắc sống, chúng ta phải liên tục ra quyết định từ rất nhỏ cho đến rất lớn. Nhỏ và lớn cần hiểu theo nghĩa là hệ quả của quyết định xảy đến nhanh hay chậm và sự ảnh hưởng của nó đến hiện tại nhiều hay không nhiều. Sự thay đổi đến chậm, mức ảnh hưởng ít thì gọi là quyết định nhỏ; còn nhanh, rẽ hướng tức thì và sức ảnh hưởng nhiều thì gọi là lớn. Ví dụ người viết đang viết những dòng này cũng là một quyết định dành ra một khoảng thời gian trong ngày cuối tuần hiếm hoi được rãnh rồi để chia sẻ vài dòng bộc bạch. Đó cũng là một quyết định, dù nhỏ!

Rèn luyện kỹ năng ra quyết định

Hãy mạnh mẽ với những quyết định của mình

Cuộc sống là như thế: bạn phải luôn quyết định dù muốn hay không. Hãy mạnh mẽ với những quyết định của mình! Phân tích kỹ lưỡng nhiều góc độ, tham khảo nhiều ý kiến nhưng sau cùng hãy chọn phương pháp ra quyết định dựa trên sự tự tin và tiếng nói của con tim mình. Đừng quá lo lắng về tương lai, về hậu quả phải gánh chịu để cản đường những quyết định của bạn; bởi hiện tại mới là tất cả những gì bạn có. Sự can đảm không phải là không biết sợ, nó nằm ở chỗ biết sợ nhưng vẫn dám đương đầu.

Cách ra quyết định sẽ làm thay đổi cả một cuộc đời. Có những quyết định làm cho con người ta trở nên giàu có và quyền lực hơn. Nhưng cũng có những quyết định làm cho con người ta tán gia bại sản, bị mọi người chê cười. Thế nhưng, nếu cứ lo sợ những điều xấu xảy ra với mình mà không dám đưa ra quyết định thì bạn sẽ mãi mãi không bao giờ tiến bộ.

Rèn luyện kỹ năng ra quyết định như thế nào để chúng ta tự tin đối mặt với khó khăn, thử thách? Câu hỏi này không khó để trả lời. Bạn hãy thử quyết đoán, suy nghĩ trước khi nói hay như câu tục ngữ “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” của ông bà. Trọng chữ tín, nói là làm thậm chí làm trước khi nói. Sống trong thời buổi bây giờ, người ta quan tâm đến kết quả công việc nhiều hơn. Cho nên, bạn cứ tự tin quyết đinh và hành động nhé.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.