Kỹ năng hòa nhập – kỹ năng “sống còn” của người đi làm

0

Trong cuộc sống chúng ta không thể đứng một mình mà có thể tồn tại lâu dài được. Dù làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần phải đồng đội bên cạnh, là những người giúp đỡ chúng ta làm việc và sống có trách nhiệm hơn trong cuộc sống. Bạn có biết tại sao ngày nay người ta lại chú trọng vào kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng hòa nhập nhiều đến vậy không?

Cùng xem qua bài viết để hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng hòa nhập nhé

Đừng nói là kỹ năng gì bạn cũng biết một chút nhé bởi vì một chút ấy không giúp được nhiều cho bạn trong cuộc sống đâu. Có một tân cử nhân, học chuyên ngành marketing, khâu ăn nói, đặc biệt là sự khôn khéo trong giao tiếp được xem là thế mạnh của cô ấy. Nhưng năm lần đi phỏng vấn đều nhận được câu trả lời: chuyên môn của bạn rất tốt nhưng kỹ năng giao tiếp hơi yếu. Chúng tôi hiện đang thiếu nhân viên bán hàng, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp trước khi trở thành chuyên viên marketing thì hãy liên lạc với chúng tôi. Bạn nghĩ sao về trường hợp này? Không phải tân cử nhân này thiếu kỹ năng mà là kỹ năng yếu, chuyên môn rất tốt vẫn không chinh phục được nhà tuyển dụng.

Kỹ năng hòa nhập nơi công sở

kỹ năng hòa nhập với nhiều công việc là yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không

Sau thời gian đi làm nhân viên bán hàng, người tuyển dụng mới nói cho bạn ấy biết lý do không tuyển vào phòng Marketing bởi vì bạn ấy có cái tôi quá lớn và không biết cách hòa nhập với mọi người.

Trước khi chuyển lên phòng marketing bạn ấy phải học cho mình văn hóa giao tiếp và kỹ năng hòa nhập vào nhóm, hợp tác với đồng đội chứ không phải là kỹ năng làm việc riêng lẻ và cạnh tranh cao.

Để quảng cáo hình ảnh công ty đến khách hàng cần có sự đồng cam cộng lực của toàn nhân viên trong nhóm chứ không dựa vào tài năng riêng lẻ của một người nào đó. Chính vì thế, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hòa nhập đám đông, với rất nhiều công việc là yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không?

Kỹ năng hòa nhập bạn cần biết

Những người tự tin vào kiến thức của mình một cách tuyệt đối, trong mắt họ những người xung quanh bình thường cả thôi

Nhiều người nghĩ rằng mình đã hội đủ các kỹ năng rồi, thông qua các khóa học bạn có thể biết về những lý thuyết về làm việc nhóm nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ thực hành nó như thế nào chưa? Đây mới là mấu chốt của vấn đề bởi rất nhiều người dù đã học qua nhưng vẫn không dễ dàng kiềm chế cái tôi của mình. Nhất là những người tự tin vào kiến thức của mình một cách tuyệt đối, trong mắt họ những người xung quanh chẳng qua bình thường cả thôi. Nhưng đừng bao giờ quên rằng: 1+1= 3 bạn ạ! Sức mạnh của hai người sẽ gấp ba lần sức mạnh của một người trong mọi hoàn cảnh.

Thế nên bạn đừng bao giờ chây lười trong việc luyện tập kỹ năng làm việc nhóm để hòa nhập với đồng nghiệp của mình nhé. Đừng bao giờ biến mình thành kẻ thua cuộc khi mới bắt đầu trận đấu!


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.