Kinh doanh gì ở quê để thu lợi nhuận hiệu quả?

0

Nên kinh doanh gì ở quê đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi muốn làm giàu ở chính mảnh đất nơi mình sinh ra. ¾ dân số Việt Nam hiện nay sống ở nông thôn, đây là cơ hội rất tốt để bạn phát triển những ý tưởng kinh doanh của mình.

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm an toàn là vấn đề luôn nóng và được toàn xã hội quan tâm. Khi mà người tiêu dùng ngày một chú trọng hơn đến nguồn gốc, chất lượng bữa ăn thì kinh doanh thực phẩm sạch là một ý tưởng tuyệt vời.

Tại nông thôn có diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, sẽ rất thích hợp để bạn mở mô hình cung cấp và kinh doanh thực phẩm an toàn. Nếu có thể làm nên thương hiệu của mình phát triển trên toàn khu vực và những địa phương khác thì chắc chắn lợi nhuận bạn thu được sẽ không nhỏ.

Nếu chưa biết nên kinh doanh gì ở quê thì hãy cân nhắc mô hình này xem sao nhé.

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh doanh dịch vụ bể bơi

Theo thống kê mỗi năm ở Việt Nam có hàng trăm, hàng nghìn vụ đuối nước, do đó  việc trang bị cho các con những kỹ năng bơi đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Do đó, kinh doanh bể bơi là một hướng đi bền vững, đem lại lợi nhuận cao.

Mặt bằng để kinh doanh bể bơi ở nông thôn thoải mái hơn thành phố rất nhiều, đây là một điểm thuận lợi có thể thấy rõ. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng nhiều hơn thì bạn nên chọn vị trí bể bơi tại trung tâm huyện hay làng xã.Việc đảm bảo vệ sinh nguồn nước cũng như an toàn khi sử dụng bể bơi cần phải đặt lên hàng đầu.

Đi kèm dịch vụ bể bơi, dạy bơi cho trẻ em thì kinh doanh thời trang bơi, các quầy hàng phục vụ đồ ăn nhanh,… cũng rất khả thi.

Mở trung tâm tiếng Anh

Ngày nay không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay tại các vùng nông thôn nhu cầu học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng cũng ngày một tăng cao. Đây không phải là ý tưởng mới mẻ nhưng vẫn sẽ là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Thời gian đầu mở trung tâm chắc chắn lượng khách hàng cũng như uy tín của trung tâm là không cao nhưng lâu dần khi đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng phụ huynh thì đó không còn là vấn đề quá nan giải.

Chính vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn nên kinh doanh gì ở quê thì hãy thử cân nhắc mô hình này nhé.

Kinh doanh đặc sản quê

Kinh doanh đặc sản quê

Kinh doanh đặc sản quê

Văn hóa ẩm thực ở Việt Nam vô cùng đa dạng do đó nếu chưa biết kinh doanh gì ở quê thì đây sẽ là một gợi ý bạn có thể tham khảo. Bởi nhu cầu được thưởng thức các loại đặc sản vùng miền độc đáo, tươi ngon và mang đậm chất riêng biệt của các vùng miền khác nhau trong cả nước ngày càng tăng cao.

Muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh đặc sản địa phương thành công, bạn nên có những bước chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng và nghiêm túc:

– Nghiên cứu thị trường: Để bắt đầu, bạn cần nghiên cứu xem người tiêu dùng ưa chuộng mặt hàng nào, sản phẩm nào có khả năng sinh lời cao, rủi ro thấp. Tốt nhất nên bán các sản phẩm độc lạ và phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

– Chọn kênh bán hàngĐể tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro, bạn nên thử bắt đầu kinh doanh online trên các kênh như Facebook, Website, Zalo,… trước khi quyết định mở tiệm.

– Tìm kiếm nguồn hàngViệc tìm kiếm nguồn hàng là vô cùng quan trọng. Bạn cần đến những nơi uy tín và trực tiếp “nhìn tận mắt, sờ tận tay” sản phẩm để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Định giá sản phẩmHãy đi khảo sát giá cả của các đối thủ cạnh tranh trước khi ấn định giá cho sản phẩm. Hãy đảm bảo mức giá đưa ra hợp lý, tương ứng với giá trị mà bạn mang đến cho người tiêu dùng.

Khâu vận chuyểnBạn cần đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất trong quá trình vận chuyển, như vậy mới đảm bảo được chất lượng, độ tươi ngon của đặc sản.

Với mỗi vùng mỗi khu vực lại có những đặc thù riêng, do đó trước khi đưa ra quyết định kinh doanh gì ở quê các bạn cần cân nhắc kỹ thế mạnh của bản nhân cũng như tiềm năng mặt hàng mình lựa chọn nhé. Hy vọng những gợi ý trên đây của Kyna sẽ thật hữu ích cho công việc kinh doanh của các bạn. • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.