Kỹ thuật giao tiếp khai thác “Tham Vọng” của người khác

0

Dù bạn là ai, ước mơ của bạn cao lớn hay nhỏ bé đến nhường nào thì đối với bạn, ước mơ là điều thiêng liêng và cáo cả, bạn luôn ôm ấp vỗ về nó! Nhưng nếu một ngày, bạn chia sẻ ước mơ của mình cho người khác và nhận lại chỉ là nụ cười diễu cợt bạn sẽ cảm thấy như thế nao? Sự xúc phạm nào cũng đáng trách và xúc phạm vì coi thường ước mơ của người khác còn đáng trách hơn!

kỹ thuật giao tiếp

Kỹ thuật giao tiếp với người khác

 

Chúng ai ai cũng có ước mơ cho riêng mình, đó là kim chỉ nam để chúng ta đi đúng con đường mình đã định! Đôi chút có thể chúng ta đi lạc đường nhưng bằng sự nhạy cảm của mình ước mơ sẽ dẫn đường cho bạn trở về lỗi cũ!

Đừng bao giờ cười cợt hay khinh thường ước mơ của người khác! Dù bạn thành công ra sao hay bạn giàu có đến thế nào nếu bạn không có ước mơ bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được giá trị của sự hi vọng và nỗ lực hết mình! Thế nên hãy trân trọng ước mơ của những người khác! Ngày nay có bao nhiều chương trình thiện nguyện diễn ra để chắp cánh cho những ước mơ còn dang dở? Bạn có biết vì sao không? Đó là vì ước mơ nào cũng cao quý, ước mơ nào cũng đáng để chúng ta trân trọng vì nó làm cho con người ta sống có ích hơn, sống tốt đẹp hơn!

Nếu bạn không có một ước mơ để theo đuổi thì có lẽ điều bạn nên cười cợt và coi thường đó là chính bạn chứ không phải à ước mơ của người khác! Đừng bao giờ dội gáo nước lạnh vào ước mơ, hoài bão và tâm nguyện của những người xung quanh ! Họ có những điều để chờ mong còn bạn, bạn có những gì? Nếu giàu có vì thừa hưởng tài sản từ cha mẹ điều đó có đáng để bạn tự hào? Nếu thành công vì cưỡng đoạt thành quả của ngời khác có đáng để bạn kênh kiệu với người!

học kỹ thuật giao tiếp

Đặt mục tiêu học kỹ thuật giao tiếp ngay hôm nay

Hãy nhìn nhận lại bản thân trước khi buông lời diễu cợt ai đó! Bởi bạn đã hơn họ chưa mà dám làm như vậy? Ước mơ của bạn đã trở thành hiện thực chưa hay bạn chấp nhận đành sống cuộc đời sắp đặt theo ý của người khác! Nếu vậy đừng nói những lời khiến người khác bị tổn thương . Bạn không có tư cách để chế diễu hay coi thường ước mơ của người khác!

Nếu có thể bạn hãy động viên họ thực hiện ước mơ của họ chứ đừng bao giờ coi thường ước mơ của những người bên cạnh! Có nó chúng ta sẽ sống tốt hơn, có lý tưởng hơn đấy bạn ạ!

Kyna.vn

BÌNH LUẬN
Kỹ thuật giao tiếp khai thác “Tham Vọng” của người khác
5 (100%) 1 vote

Share.
close-link