Hướng dẫn làm CV online từ A đến Z cho sinh viên mới ra trường

0

Là sinh viên mới ra trường chắc hẳn bạn sẽ có nhiều “bỡ ngỡ” khi muốn tạo cho mình một CV xin việc (Curriculum Vitae) hoàn chỉnh.  Đó là chưa kể đến CV của bạn phải thật ấn tượng và có sức thuyết phục đối với các nhà tuyển dụng. Vì vậy sau đây Kyna sẽ hướng dẫn các bạn đang bắt đầu xin việc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường chi tiết các bước làm CV online.

CV là gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”, có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật mà bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên ứng tuyển.

Làm CV online

Hướng dẫn làm CV online từ A đến Z cho sinh viên mới ra trường

CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên. Thậm chí đây còn là cơ sở chính để lựa chọn ứng viên phù hợp cho vòng phỏng vấn.

Cách làm CV online

CV là yếu tố đầu tiên giúp các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp cũng như tính nghiêm túc của các ứng viên khi ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, dù bạn có kinh nghiệm làm việc nhiều năm, có trình độ học vấn tốt nhưng cách soạn CV sơ sài cũng sẽ làm mất đi một số ấn tượng nhất định cho các nhà tuyển dụng.

Cách làm CV online

Hiện nay, với sự phát triển của những công cụ hỗ trợ, các bạn hoàn toàn có thể làm CV online vừa ấn tượng, đẹp mắt, vừa tiết kiệm thời gian.

– Bước 1 khi làm CV online

Lựa chọn những trang cung cấp các mẫu CV trực tuyến. Tùy theo các bạn lựa chọn ngành nghề, thời gian kinh nghiệm, nhu cầu tìm việc, ngôn ngữ trình bày trong CV,… hệ thống sẽ lọc ra các mẫu CV phù hợp nhất với tiêu chí của bạn.

Nếu như cảm thấy những gợi ý của hệ thống không phù hợp thì các bạn có thể bỏ qua bước này.

– Bước 2 khi làm CV online

Thông thường sẽ có 2 loại mẫu CV online: một loại bạn sẽ phải mất phí để có thể sử dụng, một loại miễn phí hoàn toàn.

Nếu lựa chọn làm CV online theo những mẫu mất phí, bạn sẽ phải tạo tài khoản, đăng nhập để trả khoản phí nhất định theo yêu cầu của trang.

– Bước 3 khi làm CV online

Toàn bộ nội dung có trong CV Online đều có thể dễ dàng chỉnh sửa như đối với khi bạn soạn Word. Vì vậy, hãy điền những thông tin của bản thân ở mục thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu làm việc, kỹ năng, bằng cấp…

Các mục được ghi trong CV Online bao gồm:

+ Thông tin cá nhân: Bạn ghi đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, ngày/tháng/năm sinh.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn sẽ ghi rõ mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, cố gắng viết bằng những ngôn từ dễ hiểu, ngắn gọn nhất.

+ Kinh nghiệm làm việc: Thuật lại toàn bộ những kinh nghiệm có liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển, thời gian cụ thể bạn làm việc, công tác tại cơ quan đó.

– Học vấn và bằng cấp: Bạn sẽ cung cấp thông tin về trường bạn đã từng theo học, chuyên ngành, loại tốt nghiệp, các thành tích mà bạn đã đạt được.

– Thông tin tham khảo: Bạn điền một số thông tin liên quan đến quản lý cũ, giám đốc cũ để các nhà tuyển dụng có thể gọi đến để xác nhận tính đúng đắn của thông tin mà ứng viên đã kê khai.

– Bước 4 khi làm CV online

 Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn bấm vào mục lưu hồ sơ về máy, sau đó, bạn có thể nộp mẫu CV này cho công ty, doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Hy vọng với những kinh nghiệm làm CV online mà Kyna đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể tự tạo cho mình một bản CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng. Để tìm hiểu thêm về cách viết CV, tạo hồ sơ xin việc cũng như các khóa đào tạo trực tuyến… các bạn có thể truy cập địa chỉ website: https://kynabiz.vn/. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý và gặp nhiều may mắn trên con đường chinh phục thành công. • Bạn sẽ học được gì?

  • Rèn kỹ năng tự tin và giao tiếp, nói trước đám đông.
  • Công cụ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu.
  • Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc

  Đối tượng

  • Sinh viên mới ra trường.
  • Người mới đi làm 1 – 2 năm.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 65%

  TRỌN BỘ KHÓA KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Vũ Đức Thuận, Giảng viên Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.449.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.