Hướng dẫn dạy bé học toán bằng tay nhanh và hiệu quả

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Cách dạy bé học toán bằng tay nào hiệu quả cho bé học toán phép nhân? Học bảng cửu chương sẽ thật khô khan đối với những bé bắt đầu. Để bé thấy thật thú vị với việc này đây? Mẹ hãy xem hướng dẫn mẹo học bảng cửu chương vô cùng dễ nhớ dưới đây, chắc hẳn bé sẽ hứng thú, mê mẩn với những con số.

Dạy bé học toán bằng tay – Nhẫm cửu chương 9

Các dạy bé học toán bằng tay hiệu quả

Hãy nhớ thứ tự từ 1 – 10 trên đầu ngón tay

Bước đầu tiên bạn hãy giơ tay ra trước mặt bạn với lòng bàn tay hướng lênMỗi ngón tay của bạn là một số. Di chuyển từ ngón tay cái trái sang ngón tay phải của bạn, hãy đếm các con số từ một đến mười.

Cách tính nhẫm cho bé

Ngập ngón tay giữa bên trái đại điện cho số 3

Sau đó hãy gập một ngón bất kỳ , ngón gập là số nhân tương ứngVí dụ, nếu bạn muốn tính phép nhân 9×3, bạn sẽ gập ngón giữa trên tay trái. Ngón giữa biểu thị số ba vì nếu bạn đếm ngón tay của bạn từ một đến mười bắt đầu bằng ngón tay cái bên trái của bạn, ngón giữa của bạn là ngón thứ ba.

Dạy bé học bảng cửu chương

Đếm những ngón tay bên trái và bên phải ngón tay đã gập

Cuối cùng đếm ngón tay hai bên trái và phải của ngón tay đã gập. Đầu tiên đếm các ngón tay ở bên trái của ngón tay đã gập – trong trường hợp này bên trái có hai. Tiếp theo đếm các ngón tay bên phải ngón tay đã gập – trong trường hợp này phải là bảy. Vậy câu trả lời cho phép tính 9×3 là 27.

Bạn hãy thử với phép tính 9×2 và kiểm chứng thêm các số khác nhé.

Tính nhẫm bảng cửu chương 6, 7, 8

Dạy bé học toán bằng ngón tay

Hãy nhớ số đại diện trên mỗi đầu ngón tay

Đầu tiên bạn giữ bàn tay của bạn để lòng bàn tay của bạn đang đối mặt với bạn và các ngón tay của bạn đang đối mặt với nhau. Một lần nữa, mỗi ngón tay sẽ đại diện cho một số. Ngón tay út đại diện cho số sáu, ngón tay đeo nhẫn đại diện cho số bảy, ngón tay giữa đại diện cho số tám, ngón trỏ đại diện cho số chín và ngón cái đại diện cho số mười.

Dạy bé học toán nhẫm hiệu quả

Chạm hai ngón bất kì với nhau để bắt đầu phép tính

Bước tiếp theo bạn chạm bất kỳ hai đầu ngón tay của hai bàn tay với nhauVí dụ: Nếu bạn muốn tính phép tính 7×6, tương ứng bạn chạm ngón số bảy ở tay trái với ngón tay số sáu ở tay phải . Bạn phải luôn nhớ ngón tay đại diện cho một số.

Học nhẫm bảng cửu chương bằng bàn tay

Đếm những ngón tay chạm và những ngón ở dưới cho kết quả hàng chục

Sau đó bạn sẽ đếm tổng hai ngón chạm vào nhau với những ngón bên dưới là kết quả hàng chục. Tổng cộng có 3 ngón, nên hàng chục là 30

Phương pháp tính nhẫm hiệu quả cho bé

Nhân tổng số ngón tay ở trên ngón chạm bên trái với bên phải

Còn hàng đơn vị bạn sẽ nhân tổng số là 3 ngón bên trái nhân với 4 ngón bên phải, kết quả là 12

Phương pháp tính nhẫm cho bé

Cộng hai số vừa được để ra kết quả của phép tính

Cuối cùng bạn sẽ cộng 30 với 12 lại với nhau sẽ bằng 42  vậy 7×6 bằng 42

Phương pháp dạy bé học toán bằng tay này chỉ áp dụng bảng cửu chương 6 đến bảng cửu chương 9. Chỉ cần rèn luyện thường xuyên bé sẽ có phương pháp tính nhẫm nhanh. Sau khi học xong mẹ sẽ thấy bé vui học toán hơn. Các mẹ hãy thử học và áp dụng cho bé học toán nhé.

Nguồn: Wikihow

Share.