HỎI – ĐÁP VỀ FACEBOOK ADS (FACEBOOK X POWER USER) P.1

0

Bài viết là phần Hỏi – Đáp xung quanh các vấn đề quảng cáo trên Facebook (Facebook X Power User), chủ trì bởi chị Phương Nguyễn – chuyên viên của Facebook. Xu hướng Digital Marketing xin trích đăng nguyên văn các thắc mắc và tháo gỡ.

Vì bài khá dài nên page sẽ trích đăng thành 2 phần. Bài viết này là phần đầu tiên.

1. Cách nhắm mục tiêu quảng cáo (targeting) sao cho hiệu quả?

Vấn đề nhắm mục tiêu quảng cáo, ads toàn quốc của bạn cũng chính là tối ưu đối tượng. Để làm việc này thì bạn có thể dùng Test A/b nhiều lần với mỗi nhóm đối tượng khác nhau. Sau đó chọn đối tượng mang lại cho mình nhiều hiệu quả phản hồi, chuyển đổi nhất.

hoi-dap-ve-quang-cao-facebook-1

2. Có thể chỉnh sửa post khi đã chạy quảng cáo?

Bạn chỉ có thể tạo lại 1 post mới với hình ảnh mới vì post đã chạy quảng cáo thì sẽ không được chỉnh sửa sau đó nữa! Mẹo hay: mình nên có 1 fanpage không người like, lập ra để thử đăng hình ảnh nội dung trước, xem thử xem có bị sai gì không rồi hãy post lên page chính.

3. Có thể nhắm vào các fanpage lớn như là 1 mục của interest không?

Chỉ khi nào bạn là Admin của những page đó mới có chức năng gõ tên page đó vào interest.

4. Nhắm đối tượng là khách hàng tương tự như khách hàng của mình như thế nào?

Bạn vào tab “Công cụ” –> “đối tượng” —> “tạo đối tượng” –> “Lookalike”. Đọc thêm tại đây: https://www.facebook.com/business/learn/facebook-ads-lookalike-audiences

hoi-dap-ve-quang-cao-facebook-2

5. Gặp tình huống quảng cáo không phân phối mặc dù đã để ngân sách và giá thầu đều cao thì nên xử lý thế nào?

  1. Xóa và làm lại ads khác
  2. Chọn chiến dịch đã chạy trước đó, thêm ads mới và bật chạy! Hiệu quả rất cao.
  3. Đổi fanpage và đổi tài khoản quảng cáo

6. Mình thắc mắc là tại sao ngân sách mình để 7 ngày là 1 triệu 5, mà nó chạy tới 7 ngày lại vượt ngân sách lên 1 triệu 7?

Bạn có chạy ngân sách trọn đời ngay từ khi set chiến dịch không? Nếu trước đó quảng cáo đã chạy rồi sau đó mới chỉnh sửa set ngân sách trọn đời thì Facebook sẽ tính là 1.5tr + số tiền tiêu trước đó. Ngoài ra, bạn có thể vào mục Hoá Đơn (Billings) để kiểm tra thời điểm bạn bị trừ tiền, cũng như khoản tiền chính xác Facebook tính cho từng chiến dịch cụ thể nhé.

7. Đối với trường hợp muốn tăng like cho Fanpage, bây giờ không lọc được, không add được UID thì làm sao để tối ưu đúng đối tượng của page để giá tăng like được tối ưu nhất?

Bạn có thể xem hướng dẫn ở video này để phân tích về đối tượng và chọn lựa đặc điểm đối tượng khi quảng cáo nhé: http://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.hisella.vn%2F…%2Fbai-1-xac-dinh-khach-hang-muc…%2F&h=wAQE7WjE-&s=1

Bạn có thể vào phần “Cài đặt” > “Đối tượng yêu thích của trang” > “Đặt đối tượng yêu thích của trang” để setup cho phù hợp với fanpage của bạn.

8. Hiện tại mình đang làm quảng cáo tại thị trường nước ngoài. Mình muốn nhắm vào đối tượng có quốc tịch A hiện đang sinh sống hoặc làm việc tại nước B thì có thể target được không?

Bạn có thể thử các cách sau xem sao nhé: vị trí ở 1 chỗ và ngôn ngữ khác, bạn thử thêm phần expats như hình sau:

hoi-dap-ve-quang-cao-facebook-3

9. Cho mình hỏi sử dụng thẻ thanh toán ngân hàng nào ổn nhất? Mình sử dụng Techcombank thấy ok nhưng bị khoá account nên thẻ đó không dùng được nữa. Làm sao để chuyển từ USD sang VND, thanh toán bằng VND tốt hơn đúng không?

Nếu có điều kiện bạn nên dùng thẻ credit của ngân hàng nước ngoài (như HSBC, Citibank). Thẻ trong nước thì Vietcombank, Techcombank khá ok, nhưng nếu đã bị khóa acc thì bạn phải dùng thẻ khác – thẻ cũ sẽ bị Facebook chặn không cho add vào tài khoản khác.

Chuyển sang VND thì bạn vào setting của tài khoản quảng cáo nhé. Nhưng sẽ bị chuyển sang 1 tài khoản quảng cáo khác, và tài khoản cũ bị disable không dùng dược nữa. Không có cách nào chuyển tiền tệ mà vẫn giữ nguyên tài khoản quảng cáo được đâu. Cách thay đổi tiền tệ: https://www.facebook.com/business/help/291404291014138

BÌNH LUẬN
HỎI – ĐÁP VỀ FACEBOOK ADS (FACEBOOK X POWER USER) P.1
Đánh giá bài viết

Bài viết có thể bạn đang quan tâm
Làm sao để bán lẻ đa kênh mang lại hiệu quả tốt nhất?

Nguyên nhân và cách phòng bệnh thủy đậu ở trẻ em

Tự học tiếng Hàn giới thiệu bản thân

Close